Cách làm bánh gato chuối ăn hoài không ngán

Hương vị thơm ngọt của chuối dùng để làm bánh gato chuối thực sự rất phù hợp và hấp dẫn. Cùng khám phá ngay bí quyết làm bánh gato chuối ngon để nhâm nhi cùng trà chiều nhé!

cách làm bánh gato chuối

Bánh gato chuối có màu nâu đẹp mắt (Nguồn: Internet)

Chuối là nguyên liệu khá khó xử lí vì khi để ngoài không khí lâu chuối sẽ bị thâm, không còn đẹp mắt, hương thơm của chuối trong chiếc bánh cũng không nhiều. Muốn loại bỏ hiện tượng này bạn cần lựa những quả chuối chín già, sau khi lột vỏ thì bạn lột bỏ hết phần xơ bên ngoài và ngâm chuối vào nước đường hoặc ướp với chút đường cát trong khoảng 20 phút hoặc hơn. Đối với cách làm bánh gato chuối, công đoạn này sẽ khiến chiếc bánh có màu sắc hấp dẫn hơn, mùi thơm hơn.

Nguyên liệu

  • 5 quả chuối sứ chín
  • 300 gram đường
  • 4 quả trứng
  • 200 gram sữa tươi không đường
  • 400 gr bột self rasing flour (loại bột mì có trộn sẵn bột nở và muối)
  • 20 gram bột nở
  • 250 gram dầu mè để bánh nhẹ hơn sau khi hoàn thành

Hướng dẫn

Bước 1: Chuối chọn những quả thật chín, sau khi lột vỏ, cắt nhỏ, ngâm nước đường thì dùng chopper đánh chuối nhuyễn và để trong 1 cái tô. Bạn không nên xay bằng máy xay sinh tố vì dễ làm chuối chuyển màu hơn.

Bước 2: Đánh đường và trứng đến khi nở thì cho sữa vào, tiếp đến là dầu ăn rồi trộn thật đều để thu được hỗn hợp đồng nhất. Bạn rây bột mì và bột nở vào hỗn hợp rồi đánh đều thêm khoảng 3 – 5 phút nữa thì tắt máy.

Bước 3: Cho hỗn hợp bột vào khuôn, cho vào lò nướng nướng ở 180 độ C trong vòng 40 phút. Khi bánh gần chín thì kéo bánh ra khỏi lò, quét một lớp mỏng mật ong lên trên mặt bánh rồi cho bánh trở lại vào lò, nướng hết khoảng thời gian còn lại là hoàn thành.

Nếu thích bạn có thể trang trí bánh gato chuối bằng cách rắc một chút đường bột lên trên hoặc rưới sốt chocolate lên vì chuối đi với chocolate rất hợp. Chắc chắn ai một lần thưởng thức món bánh gato chuối thơm lừng, hấp dẫn này cũng không thể quên được. Chúc bạn thực hiện thành công. Và không quên thường xuyên theo dõi Dạy Làm Bánh Á Âu để cập nhật cho mình nhiều cách làm bánh ngon tại nhà hấp dẫn nữa nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.5 (16 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan