Cách làm bánh gato kem tươi thơm béo

Bánh gato kem tươi rất được yêu thích trong những bữa tiệc, đặc biệt là tiệc sinh nhật. Trong những ngày thường bạn cũng có thể thực hiện món bánh hấp dẫn này để thưởng thức cùng cả nhà.

cách làm bánh gato kem tươi

Bánh gato kem tươi dễ ăn, dễ làm (Nguồn: Internet)

Đây là một trong những cách làm bánh gato kem tươi cũng tương tự như những món bánh gato khác. Tuy nhiên thay vì bơ hay các loại kem khác thì bạn dùng kem tươi giúp chiếc bánh ngon hơn, hấp dẫn hơn và đặc biệt là không ngán. Ngoài ra kem tươi cũng tạo cảm giác ít béo hơn, rất thích hợp để bạn thưởng thức mà không thấy chán. Chắc chắc không chỉ bạn mà các thành viên trong gia đình bạn cũng sẽ rất thích món bánh này cho mà xem. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng daylambanh.edu.vn bắt tay thực hiện ngay nào.
 Nguyên liệu

  • 250 gram bột mì
  • 350 gram heavy cream
  • 2 muỗng cà phê bột nở
  • 4 quả trứng
  • 150 gram đường
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê vani chiết xuất

Bước 1: Heavy cream cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lòn nướng làm nóng sẵn ở 170 độ C.

Bước 2: Bột mì, bột nở và muối trộn đều trong một tô lớn.

Bước 3: Trứng và vani chiết xuất đánh đều trong một tô khác cho hòa quyện.

Bước 4: Phần heavy cream sau khi lấy trong tủ lạnh ra dùng máy đánh trứng đánh đến khi bông cứng. Bạn kiểm tra kem đã đạt chưa bằng cách nhấc que đánh lên, nếu thấy kem tạo chọp trên đỉnh que, không bị chảy xuống là đc. Không nên đánh quá lâu sẽ làm form kem bị hỏng. Sau khi đánh xong bạn chia kem thành 2 phần, lấy một phần cho vào tủ lạnh để trang trí ở bước cuối.

Bước 5: Tiếp tục đánh phần kem còn lại ở tốc độ vừa, từ từ đổ hỗn hợp trứng, đường vào rồi đánh đều.

Bước 6: Chia nhỏ phần bột, rây lần lượt từng phần vào âu kem trứng, vừa rây vừa trộn bằng kĩ thuật fold.

Bước 7: Đổ bột vào khuôn, cho vào lò nướng trong khoảng 40 phút là bánh chín. Sau khi bánh chín lấy bánh ra và để thật nguội rồi mới trét kem tươi lên trên để trang trí vì kem rất nhanh chảy.

Để bánh gato kem tươi thêm hấp dẫn, bạn có thể cho thêm các loại trái cây yêu thích hoặc chocolate, bánh lên trên mặt bánh và cho vào tủ lạnh, cắt thành miếng nhỏ dùng dần. chúc bạn thực hiện thành công món bánh này!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.2 (10 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan