Cách làm bánh kem cà phê lạ miệng không cần lò nướng

Không cần các công đoạn quá phức tạp hay đòi hỏi nguyên liệu đắt tiền, thậm chí không cần lò nướng bạn vẫn có thể làm được món bánh vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Cùng daylambanh.edu.vn xem hướng dẫn cách làm bánh kem cà phê thơm ngào ngạt và độ mát lạnh chiêu đãi cả nhà cuối tuần nhé.

Nếu yêu thích làm bánh hoặc mong muốn biến tấu được những hương vị bánh lạ miệng đơn giản hơn để thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Hay yêu thích những món bánh mang hương vị cà phê thơm ngào ngạt hấp dẫn để thưởng thức những ngày nắng nóng. Thử tưởng tượng những miếng bánh nhẹ nhàng tan chậm ngay trong miệng, hòa quyện cùng loại thức uống yêu thích sẽ tuyệt vời thế nào.

bánh kem hương vị cà phê

Từng miếng bánh kem hương vị cà phê thơm ngon sẽ tan ngay đầu lưỡi (Ảnh: Internet)

Không đòi hỏi những nguyên liệu đắt tiền, dụng cụ làm bánh chuyên nghiệp hay lò nướng bạn vẫn có thể hoàn thành mẻ bánh cực kỳ hấp dẫn. Hãy thử trồ tài với cách làm bánh kem cà phê không cần lò nướng với cách làm cực kỳ đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu

  • Cà phê đen: 60ml
  • Phô mai Mascarpone: 100g
  • Whipping cream: 350ml
  • Lòng đỏ trứng: 5 cái
  • Đường: 80g

Hướng dẫn làm bánh kem cà phê không cần lò nướng

Bước 1: Cho phần cà phê và đường vào trong nồi nhỏ có đáy dày, thực hiện khuấy đều rồi đun sôi hỗn hợp lên.

 cho cà phê và đường

Cho cà phê và đường vào nồi nhỏ có đáy dày nấu sôi lên

Bước 2: Cho phần lòng đỏ trứng gà vào một tô cỡ lớn, sau đó cho lên nồi nước đun sôi (tương tự như hấp cách thủy), thực hiện khuấy tan. Khi hỗn hợp cà phê và đường sôi thì trút phần trứng vào. Khuấy cho hỗn hợp đồng nhất và trở nên sánh lại.

Bước 3: Sử dụng âu lớn, cho phần kem whipping cream đã chuẩn bị lên, dùng máy đánh trứng thực hiện công đoạn đánh bông kem cho tới khi thấy chúng mềm mịn là được.

đánh bông kem whipping cream

Đánh bông kem whipping cream lên trộn cùng với hỗn hợp đã làm

Bước 4: Cho phần kem tươi đã đánh bông ở bước 3 vào hỗn hợp trứng và cà phê ở bước 2, dùng phới trộn đều từ dưới lên. Lưu ý nên chia nhỏ phần kem để quá trình trộn dễ dàng hơn. Chúng ta sẽ có được hỗn hợp mịn mượt, đồng nhất.

Bước 5: Cho phần phô mai Mascarpone đã chuẩn bị vào rồi trộn đều thêm một lần nữa. Cho hỗn hợp vào ly hoặc tách, đặt trong ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 5 tiếng để hỗn hợp đông lại. Bánh sẽ ngon hơn khi thưởng thức lạnh cùng với thức uống. Chúng ta sẽ lấy bánh ra ngoài trước 10 phút rồi thưởng thức.

Vậy là chỉ cần thực hiện 5 bước đơn giản trên đây bạn đã có món bánh thơm ngon, hấp dẫn. Hi vọng với cách làm bánh kem cà phê mát lạnh, bạn sẽ có thêm cho thực đơn món bánh hấp dẫn nhé. Chúc bạn thành công với đam mê làm bánh. Ngoài ra với trứng gà bạn cũng có thể trang trí bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng không những ngon mà còn độc lạ nữa.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4 (11 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan