Hé Lộ Cách Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Rau Câu Ngon Đáo Để

Bánh sinh nhật bằng rau câu là một trong những cách biến tấu hoàn toàn mới mẻ cho bữa tiệc sinh nhật thêm độc đáo. Không chỉ là chiếc bánh sinh nhật, mà bạn còn có thể dùng thay cho món tráng miệng. Cùng xem hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật bằng rau câu tại nhà đơn giản dưới đây để trổ tài khéo tay làm bánh chiêu đãi mọi người nhé.

Tự tay làm bánh sinh nhật tặng cho người thân, bạn bè là mong ước của nhiều chị em phụ nữ, tuy nhiên không phải ai cũng thành công khi làm món bánh “nữ hoàng” này. Nếu bạn không có lò nướng hay không có công thức chuẩn để làm cốt bánh gato, không khéo tay để trang trí bánh với nhiều hình dáng đẹp mắt.

Đừng lo lắng, hãy thử ngay cách làm bánh sinh nhật bằng rau câu cực kỳ đơn giản dưới đây. Không chỉ độc đáo mà chiếc bánh sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho chủ nhân bữa tiệc, từng miếng bánh mát lạnh, dai giòn hấp dẫn kết hợp với các loại trái cây yêu thích đầy hấp dẫn. Chúng ta cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) xem hướng dẫn dưới đây nhé.

bánh sinh nhật rau câu

Bánh sinh nhật rau câu trái cây đặc biệt vừa thơm ngon vừa đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh

  • 25g bột rau câu
  • 300g đường
  • Nước cốt dừa
  • 1 trái dừa xiêm
  • Trái cây: cam, dâu tây, kiwi, xoài… tùy theo sở thích

Hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật trái cây

Sơ chế nguyên liệu

Các loại trái cây đã chuẩn bị bạn đem đi rửa sạch, để ráo nước. Tùy theo loại trái cây bạn chọn lựa mà chúng ta sẽ sơ chế theo nhiều cách khác nhau. Đối với các loại trái cây như: xoài, thanh long, dưa hấu… bạn đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ thành miếng vuông hay dùng khuôn để tạo hình tròn, hình trái tim tùy thích. Đối với các loại trái cây như mãng cầu, vải, nhãn… tách bỏ vỏ và hạt lấy phần cùi.

cắt trái cây thành những miếng nhỏ

Cắt trái cây thành những miếng nhỏ vừa ăn đẹp mắt

Pha bột rau câu

Dừa xiêm đã chuẩn bị, chặt ra lấy phần nước để riêng, dùng muỗng nạo hết phần cùi dừa cắt thành sợi để trang trí cho đẹp mắt. Nước cốt dừa đã chuẩn bị pha cùng với 50ml nước lạnh sau đó khuấy đều cho tan vào nhau.

Trộn đường cùng với bột rau câu thành một hỗn hợp. Chuẩn bị nồi sạch cho phần nước dừa cùng với 1 lít nước vào, khuấy đều rồi cho phần bột rau câu vào khuấy tan. Để yên hỗn hợp trong khoảng 20 phút cho tan đều hết phần bột rau câu.

Trộn đường

Trộn đường cùng với bột rau câu

Công đoạn nấu rau câu

Bật bếp lên đun sôi hỗn hợp ở bước 4, cho tiếp phần hỗn hợp đã hoàn thành ở bước 3 vào khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp để hỗn hợp nguội bớt. Nên hớt phần bọt để rau câu khi đổ không bị rỗ mặt.

Tạo hình bánh sinh nhật rau câu

Chuẩn bị khuôn theo ý thích, đổ một chút hỗn hợp rau câu đã nấu xong vào khuôn, sau đó xếp phần trái cây đã chuẩn bị vào sao cho đẹp mắt. Phần này bạn có thể tự do sáng tạo theo nhiều kiểu trang trí khác nhau.

Tiếp theo đổ tiếp phần hỗn hợp thạch rau câu vào khuôn với độ dày khoảng 2cm, để lớp thạch se lại thì cho thêm một lớp trái cây nữa. Tiếp tục đổ thêm một lớp thạch. Bạn có thể làm tương tự như vậy cho đến khi hết thạch và trái cây hoặc có thể đổ thêm một khuôn bánh khác tùy theo ý thích.

Đun hỗn hợp thạch

Đun hỗn hợp thạch trên bếp rồi đổ vào khuôn

Bí quyết làm đông bánh sinh nhật rau câu

Để thạch mau nguội bạn có thể ngâm khuôn thạch vào nước lạnh, khi thạch nguội hẳn thì cho thạch vào ngăn mát trong khoảng 2 tiếng để thạch đông và mát lạnh.

Hoàn thành và thưởng thức

Khi thưởng thức bạn chỉ cần úp ngược khuôn lên dĩa là có ngay chiếc bánh sinh nhật bằng rau câu vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh sinh nhật rau câu sau khi làm phải đạt được độ trong, dẻo dai nhất định, rau câu không bị quá giòn hay ngậm nước. Hương vị trái cây thơm ngon, bánh đẹp mắt.

Những điều cần lưu ý khi làm bánh sinh nhật rau câu

  • Nếu nấu từ 3 gói thạch trở lên cho số lượng bánh lớn hoặc nhiều bánh bạn phải khuấy nồi cho thạch không bị tình trạng lắng xuống đáy.
  • Có thể cho thêm chút lá dứa vào khi nấu để bánh rau câu có hương thơm hấp dẫn hơn.
  • Không nên nấu xong là cho vào khuôn ngay vì rau câu nóng có thể làm chảy khuôn bánh bằng nhựa hoặc khuôn bánh nhôm/kim loại mang tính lạnh. Bạn nên để cho thạch nguội bớt rồi mới đổ vào khuôn. Đây cũng là bí quyết để rau câu không bị lỗ rỗ của bọt khí.
  • Bánh rau câu khi có nước dừa sẽ có hương vị thơm ngon hơn, tuy nhiên bạn nên cân nhắc với lượng nước dừa vừa đủ để bánh không bị đục và dễ bị thiu. Nếu dùng nước dừa, bạn nên chọn loại dừa xiêm hoặc dừa non để bánh có độ trong và thơm, không nên dùng nước dừa già vì chúng sẽ hơi chua.
  • Bạn có thể cho nước cốt chanh, vani hoặc muối vào thạch. Tuy nhiên nên cho vào sau khi tắt bếp, nếu cho vani vào khi thạch đang sôi sẽ làm mất mùi.

Vậy là chỉ trong vài bước đơn giản bạn đã có ngay chiếc bánh vô cùng đẹp mắt để tặng người thân trong dịp sinh nhật thật đặc biệt. Hi vọng với hướng dẫn cách làm bánh kem rau câu sẽ giúp bạn nhanh chóng có được thành phẩm đẹp mắt và thơm ngon. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết khác để có thêm những bí quyết làm bánh sinh nhật đẹp mắt. Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.1 (11 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn