Strawberry Shortcake – Bánh kem dâu vừa ngon vừa đẹp mắt

Bánh kem dâu tây gồm ba lớp, hai lớp bạt bánh gato và lớp kem tươi dâu tây ở chính giữa, ngoài cùng phủ toàn bộ bánh bằng một lớp kem tươi mỏng. Bạt bánh gato mềm xốp kết hợp với vị béo của kem tươi và vị chua của dâu tươi đảm bảo sẽ làm hài lòng những người khó tính nhất. Cùng dạy làm bánh Á Âu tìm hiểu công thức chia tiết dưới đây nhé.

bánh kem dâu chua

Nguyên liệu bánh kem dâu tây

Bạt bánh: gato Hong Kong

  • Trứng gà: 4 trái
  • Sữa tươi: 45 ml
  • Dầu ăn: 2 muỗng cafe
  • Bột mì: 50 gr
  • Bột ngô: 50 gr
  • Muối: 1/8 thìa cafe
  • Đường: 60 gr
  • Cream of tartar: ¼ thìa cafe

Filling và frosting

  • Dâu tây: 750 gr
  • Đường bột (icing sugar): 60 gr
  • Whipping cream: 120 ml
  • Gelatin: 2 lá

nguyên liệu làm bánh kem

Những trái dâu tây là nguyên liệu không thể thiếu trong công thức này

Cách làm bánh kem dâu tây

Bạt bánh

  • Bật lò ở 150 độ C.
  • Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
  • Trộn lòng đỏ, sữa tươi và dầu ăn, dùng phớt lồng khuấy đều. Trộn đều bột mỳ và bột ngô. Rây hỗn hợp vào hỗn hợp trứng, đảo mạnh. Sau khi trộn xong hỗn hợp bột khá đặc và dẻo.
  • Dùng máy, đánh cho lòng trắng trứng nổi bọt. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho cream of tartar vào, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng bông mịn, thêm đường rồi đánh cho bông cứng, bóng mượt.
  • Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông trộn với hỗn hợp lòng đỏ. Mục đích của việc trộn này là giúp hỗn hợp lòng đỏ loãng ra, nên giai đoạn này có thể trộn thoải mái mà không sợ vỡ bong bóng khí của lòng trắng. Khi đã trộn đều rồi thì lấy hỗn hợp này đổ vào hỗn hợp lòng trắng, trộn thật nhẹ nhàng, theo chiều từ trên xuống, từ ngoài vào trong.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn. Nướng 50 phút. Khi bánh chín để trong lò thêm 5 phút nữa mới mang ra và úp bánh xuống.

Filling và frosting

  • Dâu tây rửa sạch, lấy 1/3 (khoảng 250 gr) cắt làm 4 hoặc nhỏ hơn. Phần còn lại cắt lát để trang trí bên ngoài mặt bánh.
  • Gelatin ngâm nước lạnh cho nở mềm.
  • Lấy một ít whipping cream cho vào lò vi sóng hâm cho nóng lên. Sau đó cho gelatin đã nở mềm vào, khuấy đều cho tan hết gelatin rồi để sang một bên.
  • Tiếp tục đánh bông mềm toàn bộ whipping cream còn lại, cho nước gelatin ở trên vào rồi đánh cho bông cứng. Nếu bạn không quen đánh whipping cream thì chỉ nên dùng máy đánh đến khi bông mềm rồi chuyển sang đánh bằng tay đến khi bông cứng vì làm như vậy sẽ khó bị đánh quá tay hơn.
  • Lấy 1/3 lượng whipping cream đã bông cứng ra một cái âu sạch, trộn với phần dâu tây đã cắt rồi để sang một bên.
  • Nấu một ít nước đường để phết lên bánh, tỉ lệ đường với nước là 1:1.
    Trộn whipping cream

Trộn whipping cream đã bông với dâu tây

Ráp bánh

  • Sau khi bánh gato đã thật nguội, chúng ta bắt đầu trang trí bánh nhé. Các bạn nên lót 1 miếng mica dưới bánh để vừa giữ sạch sẽ vừa giúp di chuyển bánh dễ dàng hơn khi đã trang trí bánh xong.
  • Đầu tiên mình cắt đôi bánh gato dọc theo chiều ngang của bánh rồi phết nước đường lên 2 nửa bánh vừa cắt.
  • Tiếp theo cho phần whipping cream đã trộn với dâu tươi lên trên một mặt bánh rồi úp mặt bánh còn lại lên trên lớp kem dâu đó.
  • Sau đó, bạn lấy phần whipping cream đã đánh bông lúc nãy phủ đều khắp mặt bánh.
  • Bước cuối cùng là xếp những lát dâu dọc theo thành bánh và trên mặt bánh cho đẹp.

thành phẩm bánh kem dâu

Mời các bạn thưởng thức thành phẩm của mình

Vậy thôi, rất nhanh, rất đơn giản. Khi ăn bạn dùng dao đã ngâm nước thật nóng (sờ vào thấy lưỡi dao ấm là được), để cắt thì mặt cắt sẽ đẹp hơn vì không bị lem nhem phần kem vào bánh. Chúc cả nhà thành công với món bánh kem này nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4 (19 bình chọn)

Tác giả: Trần Anh Nam

Chào các bạn tôi là Abbey Nam là một thợ làm bánh đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh. Hiện tại, tôi đang làm việc tại Caravelle Hotel, công việc chính là theo dõi bao gồm ra thực đơn bánh và các món tráng miệng ở đây. Ngoài giờ làm việc, tôi hay viết blog cá nhân và hợp tác với website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ cho những bạn đang yêu thích làm ra những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Với kinh nghiệm 3.5 năm kinh nghiệm làm bánh và 2 năm không ngừng sáng tạo ra những công thức làm bánh mới thì mình hoàn toàn tự tin rằng những công thức làm bánh mà tôi đưa ra và những nhận định hoàn toàn chính xác trên 90%. 

Bài viết liên quan