Đầu bếp bánh nướng – Có thể dễ xin việc nhất trong những năm tới

Bạn yêu thích công việc làm ra những chiếc bánh thơm ngon? Bạn yêu thích cảm giác được đắm chìm trong hương thơm ngọt ngào tỏa ra từ lò trong quá trình nướng bánh? Bạn mong muốn trở thành một Đầu bếp Bánh nướng nhưng lại phân vân về tương lai và cơ hội việc làm của nghề này? Đầu bếp Bánh nướng có thể chính là nghề dễ xin việc nhất trong những năm tới.

Trước những ngã rẽ lựa chọn nghề nghiệp, rất nhiều bạn trẻ luôn phân vân phải học trường nào, học nghề gì để  sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm được một công việc ổn định với mức lương mơ ước. Thế nhưng, không phải ngành nghề nào cũng có thể mang lại cho bạn điều đó, thậm chí, không ít bạn trẻ tốt nghiệp Đại học với tấm bằng Khá, Giỏi vẫn phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp. Cũng chính vì lý do này mà hiện nay, không ít bạn trẻ đã mạnh dạn từ bỏ con đường Đại học và theo học những ngành nghề có cơ hội việc làm rộng mở – và Đầu bếp Bánh nướng chính là một trong những nghề đó!

Học làm bánh nướng Học làm bánh nướng – con đường trở thành Đầu bếp Bánh nướng nhanh nhất

Nhân lực của Đầu bếp Bánh nướng đang thiếu trầm trọng

Những món bánh nướng luôn chiếm một vị trí quan trọng và không thể thiếu trong menu của các tiệm bánh hay bất kì Nhà hàng, Khách sạn cao cấp nào. Đây là những món bánh được yêu thích do hương vị thơm ngon, tinh tế mà chúng mang lại. Chính vì thế mà hầu hết các Bếp bánh đều cần những Đầu bếp Bánh nướng lành nghề để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thực khách. Bên cạnh đó, do mức sống ngày càng cao cũng như sự phát triển mạnh mẽ của nhóm ngành Ẩm thực –  Du lịch đang khiến các tiệm bánh cũng như Nhà hàng, Khách sạn cao cấp mọc lên ngày càng nhiều. Thực trạng này dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân lực làm bánh nướng trầm trọng.

Hiện tại, Đầu bếp bánh đã là một ngành nghề hiếm nhân lực, Đầu bếp Bánh nướng chuyên sâu về dòng bánh nướng lại càng khó kiếm. Vì vậy, nhiều đơn vị tuyển dụng thậm chí còn chấp nhận tuyển dụng những thợ làm bánh không chuyên bánh nướng về, và sau đó còn tốn thêm không ít thời gian để đào tạo lại. Thực trạng này cho thấy, Đầu bếp Bánh nướng đã, đang và sẽ trở thành một ngành nghề giúp bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc như ý.

Là một “miếng bánh ngon” như thế, theo các số liệu thống kế, hiện tại số lượng thợ làm bánh chuyên về dòng bánh nướng đang khá ít và không thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao của thị trường. Vì thế, nếu bạn có đam mê với những món bánh này và có tay nghề được đào tạo bài bản qua những trường lớp thì việc có thể xin vào làm việc tại những môi trường cao cấp với mức lương cao không phải là một điều quá khó khăn. Không chỉ vậy, do bánh nướng là dòng bánh phổ biến và được yêu thích tại bất kì châu lục nào, nên học làm bánh nướng còn có thể mở ra cho bạn cơ hội xin được việc làm tại nước ngoài với mức lương nghìn đô đáng mơ ước.

Với tay nghề làm bánh nướng được đào tạo bài bản, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau như Đầu Bếp Bánh tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp hoặc các thương hiệu bánh nổi tiếng. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể dễ dàng xin vào các công ty chế biến bánh kẹo công nghiệp ở vị trí quản lý với mức lương khởi điểm tương đối cao.

Đầu bếp Bánh nướng – tiềm năng kinh doanh rộng mở

Ngoài ra, nếu có trong tay những kỹ năng làm bánh nướng chuẩn xác, bạn cũng có thể bắt đầu với công việc kinh doanh tiệm bánh. Những món bánh có hương vị thơm ngon và ngoại hình bắt mắt chắc hẳn sẽ giúp việc kinh doanh của bạn thuận lợi và nhanh chóng thu được quả ngọt. Để kinh doanh với các món bánh nướng, tùy theo điều kiện và số vốn của bản thân, bạn có thể bắt đầu với một xe bán bánh take away, một tiệm bánh lớn hay kể cả là một tiệm café – bánh, mỗi mô hình sẽ có môt ưu thế riêng và nếu bạn biết vận dụng tay nghề của mình vào công việc thì thành công với mô hình khởi nghiệp này là hoàn toàn có thể đấy nhé!

Hoặc nếu bạn chưa có đủ vốn để mở được một tiệm bánh thì cũng có thể thử sức kinh doanh với mô hình kinh doanh bánh online. Không cần mất quá nhiều vốn để bắt đầu nhưng thử thách dành cho bạn chính là phải chăm chút từng sản phẩm để có thể giữ chân thực khách cho những đơn hàng tiếp theo. Ngoài ra, khi kinh doanh với mô hình này, bạn cũng cần trang bị thêm một số kiến thức về marketing online để số lượng khách hàng của mình ngày càng tăng lên.

Khóa học làm bánh nướng tại HNAAu

Tham gia một  khóa học làm bánh nướng  tại HNAAu, bạn sẽ nhận được gì?

học làm bánh nướng tại HNAAuTham gia khóa học làm bánh nướng tại HNAAu, học viên có nhiều thời gian thực hành

  • Đầu tiên, cũng là phần quan trọng nhất của khóa học, bạn sẽ được cung cấp 18 công thức bánh nướng nổi tiếng và được yêu thích nhất hiện nay (danh sách này sẽ được cập nhật và thay đổi theo thời gian). Với 18 công thức này, bạn sẽ có 9 buổi học thực hành cùng 1 buổi học lý thuyết và 1 buổi ôn tập. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ thành thạo các kỹ năng làm bánh như chọn nguyên liệu, phối trộn, các kỹ thuật tạo hình,… để có thể tự làm các món bánh này tại nhà cũng như khi đi làm.
  • Bên cạnh cách làm các món bánh nướng, bạn sẽ được đào tạo những kỹ thuật trang trí bánh nướng sao cho bắt mắt và hấp dẫn nhất theo xu hướng của những Chuyên Gia Bếp Bánh trên thế giới. Đây cũng chính là một điểm cộng  lớn dành cho bạn trong quá trình tuyển dụng và làm việc sau này.
  • Không chỉ vậy, tham gia một khóa học làm bánh nướng, bạn sẽ được cung cấp thêm những kiến thức về phân loại các dòng bánh nướng và tìm hiểu các phương pháp phổ biến để làm các món bánh nướng cũng như kiến thức về quản lý, vận hành Bếp Bánh từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến khâu làm ra những chiếc bánh thành phẩm.
  • Đặc biệt, giảng viên đứng lớp tại HNAAu đều là những Chuyên Gia Bếp Bánh, Bếp Trưởng Bếp Bánh giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, bạn sẽ không chỉ được học những kỹ năng làm bánh chuẩn xác mà còn được chia sẻ những bí quyết khi làm nghề cũng như kinh nghiệm làm việc trong nhiều môi trường khác nhau. Đây sẽ là những hành trang hữu ích dành cho bạn trong quá trình làm việc về sau.

Với những cơ hội nghề nghiệp rộng mở, học làm bánh nướng – trang bị cho mình những kỹ năng làm bánh nướng và trở thành một Đầu bếp Bánh nướng sẽ là một lựa chọn hợp lý cho những bạn trẻ có đam mê làm bánh. Còn chần chừ gì nữa, đăng ký ngay một khóa học làm bánh và bắt đầu con đường sự nghiệp của mình thôi nào!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.1 (12 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan