Học làm bánh mì ở Đà Nẵng có tương lai không?

Chào anh chị,

Con gái tôi vừa tốt nghiệp trung học phổ thông nhưng cháu không muốn học Đại học mà có nguyện vọng trở thành một thợ làm bánh mì vì đây là đam mê từ nhỏ của cháu. Là người làm mẹ, tôi muốn ủng hộ quyết định của con gái nhưng không biết nếu học làm bánh mì ở Đà Nẵng thì có tương lai không? Cơ hội việc làm như thế nào? Rất mong sẽ nhận được phản hồi từ anh chị.

Xin chân thành cảm ơn! (Lê Huyền Trân – Đà Nẵng).

Chào chị Trân,

Hiện nay, Đà Nẵng là một trong những thành phố phát triển nhất ở nước ta và nghề bánh ở đây cũng đang có nhiều triển vọng để vươn lên. Học làm bánh mì ở Đà Nẵng là lựa chọn tốt cho các bạn trẻ muốn tìm một nghề nghiệp để phát triển và ổn định trong tương lai. Chị hãy tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây mà Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) chia sẻ nhé!

Trở thành thợ làm bánh mì

Trở thành thợ làm bánh mì chuyên nghiệp là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ

Đà Nẵng đang “khát” thợ làm bánh mì lành nghề

2018 là năm Đà Nẵng đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế đồng bộ, cải thiện môi trường đầu tư và tăng trưởng bền vững ổn định. Tại thành phố này, dịch vụ du lịch phát triển rất sôi động, tính đến nay, lượng khách quốc tế đã tăng 51,3% so với cùng kỳ năm ngoái, khách nội địa cũng tăng 23,5% (Theo Tổng cục du lịch).

Du lịch phát triển cũng đồng nghĩa với việc các ngành nghề thuộc lĩnh vực nhà hàng – khách sạn tại Đà Nẵng như nghề bánh cũng có nhiều điều kiện thuận lợi để vươn lên. Trong đó, các nhà tuyển dụng đang rất “khát” nguồn thợ làm bánh chất lượng cao. Hằng năm, ở thành phố xinh đẹp này có hàng chục địa điểm nghỉ dưỡng, ăn uống ra đời, tạo cơ hội lớn cho các bạn trẻ có đam mê với nghề bánh theo đuổi sự nghiệp của mình.

Hiện nay, khi được đào tạo bài bản, có chuyên môn và kỹ năng tốt, thợ làm bánh mì mới ra trường sẽ dễ dàng xin được việc làm với mức lương khởi điểm từ 6 đến 8 triệu đồng. Với thu nhập này, các bạn trẻ có thể ổn định cuộc sống và tiếp tục hoàn thiện bản thân, tạo cho mình nhiều cơ hội lập nghiệp hấp dẫn khác như sang nước ngoài làm việc hoặc kinh doanh. Bán bánh mì online, mở xe hay tiệm bán bánh… đều là những mô hình mang lại lợi nhuận cao và giúp nhiều người “làm giàu” nhanh chóng.

còn là cơ hội kinh doanh

Học làm bánh mì còn là cơ hội kinh doanh lớn cho các bạn trẻ

Để trở thành một thợ làm bánh mì chuyên nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Đối với những bạn trẻ mới bắt đầu theo đuổi nghề bánh, ngoài niềm đam mê và quyết tâm, điều quan trọng nhất các bạn cần làm là tìm cho mình một nơi dạy làm bánh chuyên nghiệp và chất lượng. Các nhà tuyển dụng đang ngày càng khắt khe hơn trong việc tuyển chọn thợ bánh, họ chỉ muốn nhận những người thật sự có tay nghề và trình độ, vì vậy các bạn trẻ cần lựa chọn những địa chỉ đào tạo nghề thật uy tín.

Hiểu được vấn đề này, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) đã đặc biệt mở các khóa học làm bánh mì từ cơ bản đến nâng cao để đào tạo thợ làm bánh chất lượng, đáp ứng mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng. Học làm bánh mì ở HNAAu bạn sẽ nhanh chóng vững tay nghề, có một nền tảng vững chắc và sớm gặt hái được thành công vì:

  • Bạn sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn châu Âu, có 90% thời lượng trên lớp được thực hành dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia làm việc tại những nhà hàng và khách sạn lớn.
  • Môi trường học tập hiện đại, tiện nghi của HNAAu sẽ là điều kiện tốt nhất cho bạn trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng và hoàn thiện tay nghề của mình.
  • Khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận từ Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp có giá trị toàn quốc, là một lợi thế lớn cho bạn cạnh tranh và phát triển sự nghiệp của mình.

nền tảng vững chắc để thành công

Học làm bánh mì chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có nền tảng vững chắc để thành công

Hiện nay Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) đã có chi nhánh ở Đà Nẵng, bạn có thể đến để ghi danh học làm bánh mì tại:

304 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê

Tel: (0236) 373 9988

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.3 (20 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan