Cách Làm Bánh Kem Sữa Tươi Đơn Giản, Ít Tốn Kém

Những chiếc bánh kem sữa tươi hấp dẫn, xinh xắn không thể thiếu trong các dịp đặc biệt như sinh nhật, cưới hỏi… Với hình thức bắt mắt cùng hương vị thơm ngon, món bánh này được nhiều người ưa thích và thường được hội chị em làm tại nhà để thưởng thức và dành tặng cho gia đình, bạn bè. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tìm hiểu cách làm bánh kem sữa tươi nhé!

bánh kem sữa tươi hấp dẫn

Bánh kem sữa tươi luôn “góp mặt” trong những dịp quan trọng

Bánh kem thường xuất hiện vào những dịp đặc biệt như: Sinh nhật, tiệc liên hoan, lễ cưới, lễ kỷ niệm… vì mang lại ý nghĩa tốt lành. Nhiều người thường cho rằng cách làm bánh kem sẽ rất cầu kỳ và phức tạp nhưng điều này lại hoàn toàn không đúng. Chỉ cần nắm được công thức cùng một chút khéo léo, bạn sẽ có được một chiếc bánh vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn. Bạn đã sẵn sàng vào bếp và chinh phục món bánh gây “nghiện” này chưa?

Nguyên liệu làm bánh kem sữa tươi

Phần cốt bánh bông lan

  • Bột mì: 100gr
  • Bột bắp: 40gr
  • Sữa tươi: 30ml
  • Trứng gà: 4 quả
  • Dầu ăn: 30ml
  • Đường: 100gr
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Bơ lạt: 20gr
  • Vani: 2 ống

Phần kem sữa tươi

  • Whipping Cream: 250ml
  • Đường bột: 80gr
  • Tinh chất vani: 1 muỗng cà phê

Cách làm bánh kem sữa tươi đẹp mắt, hấp dẫn

Làm cốt bánh

Trộn bột

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra âu. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp đến khi thấy bọt khí xuất hiện, thêm một ít muối, tiếp tục đánh ở tốc độ cao hơn. Quan sát thấy bọt khí giảm dần thì cho từ từ đường vào và đánh đến khi lòng trắng bông cứng.

đánh lòng trắng trứng 1 chiều

Đánh lòng trắng trứng theo 1 chiều nhất định để tránh làm vỡ bọt khí

Cho vani, sữa tươi và dầu ăn vào âu lòng đỏ, dùng phới lồng trộn đều tay để nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Rây bột mì và bột bắp vào âu hỗn hợp, trộn đều bằng phới lồng đến khi hỗn hợp bột mịn mượt.

Chia lòng trắng trứng đánh bông thành 3 phần bằng nhau, lần lượt cho vào âu bột. Trộn đều tay đến khi thấy hỗn hợp mịn và chuyển sang màu vàng nhạt là được.

Nướng bánh

Chuẩn bị khuôn bánh có lót sẵn giấy nến, đổ bột vào khuôn và đập nhẹ xuống bàn để bột dàn đều.

cho bột bánh vào khuôn

Cho bột bánh vào khuôn

Làm nóng lò nướng ở 150 độ C khoảng 10 phút,  sau đó cho bánh vào lò. Điều chỉnh thời gian 60 phút, đợi bánh chuyển sang màu vàng đều, nở xốp thì tắt lò. Mở cửa lò để khoảng 5 phút, sau đó đưa bánh ra ngoài và lấy ra khỏi khuôn.

Làm kem trang trí

Cho Whipping Cream vào âu cùng đường và vani, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình theo vòng tròn từ trong ra ngoài rồi từ từ tăng dần tốc độ đánh đến khi kem bông mịn và mượt. Nhấc que đánh lên và kiểm tra, nếu kem dính vào que và tạo chóp thì đạt yêu cầu.

đánh bông Whipping Cream

Đánh bông Whipping Cream làm kem phủ bánh

Trang trí bánh

Lấy cốt bánh đặt lên đế xoay, phủ kem lên và chà láng mặt bánh. Sau đó, trang trí hoa quả hoặc chocolate tùy thích.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh kem sữa tươi đạt yêu cầu phải có những đặc điểm sau đây:

  • Phần cốt bánh chín vàng đều, thơm phức. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự mềm ẩm, bánh không bị khô và tanh mùi trứng. 
  • Lớp kem phủ mịn mượt và béo ngậy.

bánh kem sữa tươi đẹp mắt

Thành phẩm bánh kem sữa tươi đẹp mắt, hấp dẫn

Lưu ý khi làm bánh kem sữa tươi

  • Không được bỏ qua công đoạn rây bột vì thao tác này sẽ giúp hỗn hợp bột mịn mượt và không bị vón cục.
  • Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc nồi cơm điện để thay thế.
  • Theo dõi bánh khi nướng, điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp để bánh chín vàng đều và không bị cháy.
  • Bạn có thể dùng tăm tre xăm nhẹ vào giữa bánh để kiểm tra bánh chín hay chưa. Nếu tăm không dính bột nghĩa là bánh đã chín.
  • Chú ý phương pháp đánh Whipping Cream và điều chỉnh tốc độ cho phù hợp để kem bông đều và mịn mượt.
  • Thao tác phết kem và chà láng bánh cần được thực hiện cẩn thận để có được lớp kem phủ mịn mượt, đẹp mắt.
  • Ngoài trái cây và chocolate bạn có thể trang trí bánh bằng những nguyên liệu khác theo sở thích của mình.

Bánh kem sữa tươi dùng để thưởng thức, làm quà tặng hoặc kinh doanh đều rất thích hợp. Cách làm bánh kem sữa tươi lại không quá khó, chỉ cần bạn thật sự yêu thích và làm theo đúng các bước được hướng dẫn ở trên là có thể cho ra đời thành phẩm ưng ý, đẹp mắt. Chúc bạn thành công nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.62 (21 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan