Cách làm bánh kem không cần lò nướng bằng nồi cơm điện

Học cách làm bánh kem không cần lò nướng chỉ sử dụng nồi cơm điện để làm phần cốt bánh bông lan là cách làm hữu hiệu cho những gia đình chưa mua lò nướng.

Bánh kem là một phần không thể thiếu của mỗi bữa tiệc sinh nhật và liên hoan hiện nay. Cho dù bạn ở bất kì tuổi tác, địa vị hay hoàn cảnh nào thì bất kỳ ai nhận được chiếc bánh kem trong ngày sinh nhật cũng sẽ vô cùng hạnh phúc. Với cuộc sống hiện đại như ngày nay để mua những chiếc bánh kem sinh nhật không phải là điều quá khó khăn. Bạn có thể sở hữu một chiếc bánh kem với hình thức đẹp mắt và giá cả phù hợp vào mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên sẽ thật ý nghĩa và bất ngờ nếu như chiếc bánh đó chính tay bạn hoặc những người thân làm nên.

cách làm bánh kem không cần lò nướng

Bánh kem sinh nhật không cần lò nướng đơn giản

Cách làm bánh sinh nhật không quá phức tạp nhưng nó lại chứa tình cảm chân thành và thành ý của người tặng. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm cùng một chút thời gian chuẩn bị là bạn đã làm được bánh kem sinh nhật rồi. Không cần đến lò nướng, không cần đến các dụng cụ chuyên dụng phức tạp, chỉ với chiếc nồi cơm điện và máy đánh trứng là bạn đã có thể làm bánh sinh nhật như ngoài hàng. Vậy, cách làm bánh kem không cần lò nướng là như thế nào và thực hiện ra sao? Dưới đây là hướng dẫn mà daylambanh.edu.vn chia sẻ đến bạn!

Nguyên liệu

  • Bột mì: 40g
  • Bột ngô: 40g (bột ngô làm bánh mềm, nhẹ, bông xốp)
  • Sữa tươi không đường: 15g (khoảng 15ml)
  • Dầu ăn: 30g (tương đương 30ml)
  • Whipping Cream: 250ml
  • 1 muỗng canh nhỏ tinh chất vani.
  • Đường bột: 80gr
  • Trứng gà: 4 – 5 quả (tùy kích cỡ trứng) – nhiệt độ phòng
  • Cream of tartar: ½ thìa café
  • Đường xay: 80g (đường xay tan nhanh hơn, làm bánh mềm hơn)

DỤNG CỤ LÀM BÁNH

  • Nồi cơm điện
  • Máy đánh trứng hoặc phới đánh trứng
  • Thìa đong và  âu trộn

Hướng dẫn cách làm bánh kem không cần lò nướng

Bước 1: Trộn bột

  • Trước hết bạn cho bột mì và bột ngô vào trong một chiếc tô, sau đó trộn đều hỗ hợp. Nếu có rây thì bạn nhớ lọc 2 loại bột qua rây cho mịn nhé.
  • Trong một chiếc tô khác, bạn cho sữa cùng dầu ăn vào, khuấy đều hỗn hợp.

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng

  • Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ vào 2 chiếc tô khác nhau.
  • Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng cho đến khi bông mịn, ban đầu đánh ở tốc độ thấp, sau đó cho muối vào đánh đến khi xuất hiện bọt khí to thì dừng lại. Tiếp tục cho cream of tartar vào, để máy đánh trứng ở tốc độ trung bình rồi đánh đến khi bọt khí to dần biến mất.
  • Cho từ từ đường vào, đánh lòng trắng trứng ở tốc độ cao nhất, đánh tới khi hỗn hợp trở nên đồng nhất và mượt như kem, khi nhấc que đánh lên có tạo chóp là đạt.

Bước 3: Đánh lòng đỏ trứng

  • Đánh tan lòng đỏ trứng, đổ lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng sau đó dùng thìa trộn đều theo 1 chiều. Bạn lưu ý trộn nhanh tay nhưng không trộn quá kĩ sẽ làm vỡ bọt khí sẽ khiến bánh có thể bị xẹp hoặc không nở.
  • Bạn tiếp tục đổ từ từ hỗn hợp sữa cùng dầu ăn vào âu rồi trộn đều cho hòa quyện.
  • Tiếp tục đổ từ từ bột vào âu, sau đó trộn đều đến khi hết bột để được hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4: Nướng bánh bằng nồi cơm điện

  • Đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện đã lót giấy nướng hoặc đã được phết bơ để chống dính sau đó đem đi nướng ngay.
  • Bật nồi cơm điện để trong khoảng 30 – 45 phút ( trong quá trình nướng bạn nhớ bật nồi cơm lặp lại ít nhất 2-3 lần để bánh chín nhé)

Bước 5: Trang trí bánh

  • Đổ Whipping Cream ra tô, dùng máy đánh từ từ, cho đường vào đánh cùng, đánh đến khi kem bông mịn, mượt là được.
  • Lấy cốt bánh bông lan từ nồi cơm điện ra, để nguội. Bạn có thể cắt thành nhiều tầng để phết kem nhiều tầng nếu thích. Tầng 1 bạn phết hết mặt kem, có thể cho thêm trái cây hoặc chocolate vào, đặt lớp cốt bánh thứ 2 lên, phết kem hết chiếc bánh rồi tạo hình hoa, lá, viết chữ bằng kem tươi đã đánh là hoàn thành.

trang trí tùy thích cho chiếc bánh kem

Bạn có thể trang trí tùy thích cho chiếc bánh kem thêm hấp dẫn

Như vậy là hướng dẫn cách làm bánh kem không cần lò nướng đã hoàn thành. Món bánh kem này thơm ngon không kém ngoài tiệm đâu nhé. Tuy nhiên tùy theo cách sáng tạo của mỗi người mà chiếc bánh kem có hình dạng bắt mắt hay không.

Chúc bạn thành công và ngon miệng và bạn có thể theo dõi chúng tôi thường xuyên hơn để cập nhật cho mình các công thức làm bánh tại nhà để chiêu đãi gia đình nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.9 (21 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn