Hàng ngàn người Việt Nam đang làm giàu từ xe bánh mì, bạn thì sao?

Bán bánh mì được xem là một trong những cách kinh doanh vốn ít lợi nhuận cao của hàng ngàn người Việt. Chỉ với số vốn 1 triệu đồng ít ỏi, hàng tháng lợi nhuận thu được gấp 10 đủ để giải thích tại sao ở Việt Nam cứ cách vài mét lại có một xe đẩy bán bánh mì.

Bánh mì từ lâu đã là món ăn nhanh được nhiều người yêu thích nhất ở Việt Nam, không những vậy bánh mì còn rất nhiều lần được du khách nước ngoài nhắc đến và bình chọn là một trong những món đường phố ngon nhất thế giới. Không khó để tìm ra các xe bánh mì trên khắp mọi tỉnh thành trên cả nước, cứ vài mét lại xuất hiện một xe bánh mì và cũng không quá khó để thấy thực tế có đến hàng trăm hàng ngàn người Việt Nam đang làm giàu từ xe bánh mì mỗi ngày. Với số vốn đầu tư ban đầu thấp, buôn bán thuận lợi và thu nhập ổn định, kinh doanh bánh mì trở thành “mảnh đất màu mỡ” cho hàng ngàn người Việt Nam.

Lâm Ngọc Thảo

Từ bỏ công việc văn phòng, cô gái 9x Lâm Ngọc Thảo đi bán bánh mì từng gây sốt cộng đồng trên các mặt báo. (Ảnh: Internet)

Vốn ít – Lợi nhuận cao

Chỉ với một số vốn nhỏ bạn đã có thể kinh doanh bánh mì kẹp thịt bạn có thể thu lời hàng triệu đồng mỗi tháng. Một chiếc bánh mì với mức giá 10.000 – 15.000 đồng sẽ mang về lợi nhuận cho bạn từ 4.000 – 7.000 đồng/chiếc. Vậy nếu bánh mì của bạn đủ ngon và thu hút được khách hàng thì việc bán 100 chiếc bánh mì mỗi ngày và thu nhập từ 400.000 – 700.000 đồng/ngày là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên muốn thành công bạn cũng cần có kế hoạch cụ thể cùng một số bí quyết được chia sẻ dưới đây để công việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn.

Điều quan trọng để làm giàu với xe bánh mì là hãy đảm bảo bánh mì của bạn đủ ngon, đủ ấn tượng với hương vị thơm ngon đặc biệt để thu hút được khách hàng. Đây chính là mấu chốt chính để họ quay lại thưởng thức và đem lợi nhuận đến cho bạn, chất lượng bánh mì là yếu tố đầu tiên bạn cần nhớ khi thực hiện mô hình này.

Bánh mì Việt Nam

Bánh mì Việt Nam đặc trưng vỏ giòn, ruột mỏng

Bạn có thể lấy sẵn các loại bánh mì tại các lò bánh mì, hoặc có thể tự tay làm bánh mì để có được những loại bánh ngon nóng hổi và chất lượng. Tham gia một khóa học làm bánh mì với 25 món bánh mì nổi tiếng trên thế giới sẽ giúp bạn có được loại bánh mì chất lượng nhất, đồng thời bạn cũng có thể thay đổi thực đơn thường xuyên để đa dạng sản phẩm cho xe bánh mì của mình hơn. Việc tạo ấn tượng với món bánh mì ngon ngay từ đầu sẽ giúp bạn khẳng định được độ ngon và tạo cho mình thương hiệu được nhiều người biết đến.

Sau khi có bánh mì ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như thịt, chả lụa, trứng, xíu mại… tùy theo loại bánh mì bạn muốn bán, chuẩn bị thêm dưa leo, rau thơm, hành, ớt… chọn những loại nguyên liệu tươi ngon sẽ tăng thêm chất lượng cho bánh mì của bạn.

Xe bán bánh mì di động (Booth sampling)

Sau khi đã chuẩn bị và lựa chọn được bánh mì để kinh doanh, bước tiếp theo cần chuẩn bị là xe bán bánh mì di động, hoặc những quầy hàng di động để thực hiện việc kinh doanh. Tùy vào khả năng tài chính mà bạn có thể đầu tư được những chiếc xe bán bánh mì đẹp mắt và thu hút, hình thức bên ngoài cũng khá quan trọng để thu hút khách hàng. Bạn có thể chọn những loại xe chất liệu gỗ, inox, sắt tùy thích và trang trí chúng cho bắt mắt.

Lựa chọn địa điểm bán hàng thuận tiện

Chỉ xếp sau việc có được sản phẩm bánh mì thơm ngon hấp dẫn, lựa chọn địa điểm bán hàng phù hợp sẽ góp phần quyết định việc kinh doanh có thành công hay không. Bạn nên chọn địa điểm đông người và có nhiều đối tượng phù hợp nhất như nhân viên văn phòng, sinh viên, đông dân… Không nên chọn những khu vực có đông công nhân lao động chân tay vì bánh mì sẽ nhanh đói nên họ sẽ ít mua bánh mì.

Bán đúng thời điểm – nhanh nhẹn tạo nên thành công

Hãy tìm hiểu về địa điểm mình sẽ bán bánh mì trước đó nhiều lần để hiểu được khung giờ sinh hoạt của những đối tượng khách hàng của mình. Đây là cách để bạn hiểu và tạo được kế hoạch bán hàng, thông thường khoảng thời gian từ 7h – 8h sáng là đông khách nhất do sinh viên đi học, nhân viên văn phòng đi làm…

Do vậy trong khoảng thời gian này bạn cần nhanh nhẹn một chút vì khách hàng sẽ có thể dồn lại một lần nhiều người, để giải quyết vấn đề này bạn có thể thuê thêm một vài bạn sinh viên để phụ việc trong những giờ cao điểm. Đến khi công việc đã vào nề nếp và lượng khách đã ổn định bạn có thể thuê hẳn nhân viên và tiếp tục phát triển thêm ở những địa điểm khác nhằm tăng thêm thu nhập.

Mức giá phù hợp

bánh mì hnaau

Một ổ bánh mì hiện nay có giá dao động từ 10.000 – 15.000 đồng

Tùy vào các loại bánh mì và độ ngon của bánh mì sao cho có mức giá phù hợp với đối tượng bạn nhắm đến, ví dụ như bán bánh mì ở cổng trường thì nên chọn những mức giá tầm 10.000 – 13.000 đồng, ở nơi có nhân viên văn phòng nhiều thì mức giá khoảng 13.000 – 15.000 đồng là ổn. Thông thường khi bán bánh mì ở nơi đông sinh viên bạn sẽ bán được nhiều hơn vì đối tượng khách hàng này không quá đòi hỏi về chất lượng bánh mì và bạn cũng có thể để giá tốt thu lợi nhuận tốt hơn.

Quảng bá thương hiệu đúng cách

Bạn sẽ nghĩ chỉ bán bánh mì rất đơn giản thì không cần đến việc quảng bá thương hiệu, tuy nhiên đây là việc rất cần thiết để gây được sự chú ý của mọi người và giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn. Bạn có thể gây chú ý bằng những cách như in banner, quảng bá với những chương trình khuyến mãi như tặng thêm ly nước nhỏ, giảm giá hay các khuyến mãi như mua 3 tặng 1… Bạn nên in những thông tin này thật nổi bật để mọi người ấn tượng với nó.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn làm giàu với mô hình bán bánh mì Việt Nam, với những gợi ý cách làm giàu từ xe bánh mì trên đây hi vọng bạn sẽ thực hiện được ý tưởng kinh doanh của mình thật hiệu quả và thành công.

Đăng ký tham gia khóa học làm bánh mì tại Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) để có thể tự tay làm bánh mì Việt Nam chỉ trong 1 – 2 buổi học!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.9 (20 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan