Những loại bánh phải có trong mọi mô hình kinh doanh bánh ngọt

Thường xuyên cập nhật và thêm các loại bánh thơm ngon vào menu sẽ giúp bạn có thực đơn phong phú đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và việc kinh doanh sẽ trở nên thuận lợi hơn. Cùng điểm qua những loại bánh phải có trong mọi mô hình kinh doanh bánh ngọt được gợi ý dưới đây để thiết kế thực đơn.

Nhìn thấy rõ rệt sự thành công những thương hiệu bánh ngọt kết hợp với thức uống hoàn hảo của Givral, Tous les Jours, Paris Baguette hay những mô hình kinh doanh mới của The Coffee Bean & Tea Leaf, The Coffe House,… đã cho chúng ta thấy rằng xu hướng thưởng thức và nhu cầu ẩm thực của thực khách đang dần được nâng cao. Những hình thức kết hợp giữa cà phê và thức uống đã tạo nên xu hướng hoàn toàn mới cho các bạn trẻ và dân văn phòng.

loại bánh ngọt trong kinh doanh

Thưởng thức các loại bánh ngọt cùng nước uống là xu hướng của giới trẻ hiện nay (Ảnh: NVCC)

Thưởng thức bánh ngọt không đơn thuần là việc mua một chiếc bánh rồi nhâm nhi nữa, mà nó đang trở thành xu hướng của những cuộc gặp gỡ hay giao tiếp với nhau. Đáp ứng nhu cầu này rất nhiều quán cà phê hay những tiệm bánh ngọt đã thực hiện chiến lược kết hợp mô hình kinh doanh giữa thức uống và bánh ngọt. Tuy nhiên, cho dù là mô hình cửa tiệm bánh ngọt hay mô hình cà phê – bánh ngọt thì việc lên thực đơn cho phong phú để “chiều lòng khách hàng” là điều vô cùng cần thiết.

Nếu bạn có thức uống ngon, có không gian đẹp, có phong cách phục vụ tốt nhưng thực đơn không phong phú bạn cũng sẽ không được lựa chọn quá nhiều. Chúng ta cùng xem qua gợi ý về những món bánh nhất định phải có trong các mô hình bánh ngọt kinh doanh dưới đây.

Thưởng thức Panna Cotta để cảm nhận vị sữa béo ngậy

Panna Cotta là một trong những loại bánh mềm mại với nhiều hương vị đa dạng với sự biến tấu của bơ, sữa trong quá trình làm bánh. Loại bánh này được dùng sữa và trái cây xay nhuyễn để làm món bánh Panna Cotta mềm mỏng với vị trái cây lấn át vị sữa hoặc sử dụng kem để tạo nên chiếc bánh béo ngậy đậm đà với hương vị sữa thơm ngon. Món bánh này có nguồn gốc từ nước Ý nhưng chúng được phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới.

Panna Cotta không chỉ được dùng làm món bánh tráng miệng mà còn được xem là món ăn nhẹ kết hợp với các loại đồ uống được giới trẻ yêu thích. Món bánh này được thưởng thức lạnh và kết hợp được với nhiều loại thức uống khác nhau, do vậy bạn cũng nên cập nhật vào thực đơn của mình.

Tiramisu – Vị nhẹ nhàng ngây ngất

Tiramisu – Vị nhẹ nhàng ngây ngất

Khi thưởng thức Tiramisu sẽ được chia thành những miếng bánh nhỏ

Tiramisu thường xuyên được nhắc đến là món bánh giới trẻ ưa thích nhất trong những quán cà phê, món bánh này luôn đứng đầu trong danh sách những món bánh phải có trong các mô hình kinh doanh. Với hương vị ngọt vừa phải, có mùi thơm của cacao hòa quyện cùng với chút rượu khiến hương vị món bánh trở nên nhẹ nhàng và mạnh mẽ hơn.

Tiramisu khi được thưởng thức cùng với cà phê sẽ tạo nên hương vị thơm ngon hơn, vị ngọt nhẹ hòa cùng chút đắng của cà phê sẽ làm hương vị thêm hài hòa và ngây ngất. Hiện nay Tiramisu có mặt trong hầu hết các tiệm bánh ngọt và các quán cà phê.

Mousse cake – Cảm nhận từng miếng bánh tan ngay đầu lưỡi

bánh Moussr

Những chiếc bánh Moussr vô cùng bắt mắt với nhiều hương vị và màu sắc

Nhắc đến Mousse người ta thường nghĩ ngay đến món bánh lạnh được làm với những chanh leo hay một vài loại trái cây khác đầy hấp dẫn. Mousse được biết vì hương vị thơm ngon và sự đặc biệt trong kết cấu mềm mịn như tơ, từng miếng bánh mousse được thưởng thức lạnh như tan ngay đầu lưỡi. Không chỉ vậy, loại bánh này còn rất hấp dẫn về chủng loại và đa dạng với những hương vị trái cây tự nhiên. Bánh có màu sắc và hình dáng vô cùng bắt mắt, chính vì vậy mà bạn nên thêm món bánh này vào thực đơn của các mô hình kinh doanh bánh ngọt.

Tart cake – Chiếc bánh vỏ giòn

Tart cake – Chiếc bánh vỏ giòn

Những chiếc bánh tart vỏ giòn cùng phần nhân mềm mịn hấp dẫn

Những chiếc bánh Tart được biết là loại bánh có lớp vỏ mỏng giòn và phần nhân bên trong mềm mịn tan chảy đấy hấp dẫn. Món bánh này được yêu thích bởi chúng có hương vị thơm ngon như lôi cuốn người thưởng thức, cho dù được làm với lớp nhân gì thì chúng cũng có thể kết hợp với các loại thức uống khác nhau. Tart cake được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bạn nên thêm chúng vào thực đơn để thêm sự phong phú cho cửa hàng của mình.

Cookies – Những chiếc bánh nhỏ xinh nhiều hương vị

bánh coookies nhỏ xinh

Những chiếc bánh coookies nhỏ xinh bắt mắt

Cookie với những chiếc bánh nhỏ nhắn đáng yêu có nhiều hương vị và kích cỡ khác nhau. Loại bánh này không quá kén các loại thức uống, với những chiếc bánh đơn giản dễ làm và có thể bảo quản lâu nên thường được các chủ quán cà phê tận dụng trong kinh doanh. Cookies khi được thưởng thức cùng một số loại thức uống nóng tạo nên hương vị vô cùng thơm ngon và đặc biệt, ngoài ra loại bánh này cũng được sử dụng với nhiều loại thức uống lạnh.

Cupcake – Muffin đơn giản

Bánh muffin thơm ngon

Bánh muffin thơm ngon mềm xốp

Những chiếc bánh cupcake hay Muffin đơn giản thường được xem là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, độ bông xốp và mềm mịn của những chiếc bánh này giúp cho thức uống trở nên thơm ngon hơn. Không chỉ vậy, cupcake còn được lựa chọn bởi các bạn trẻ vì vẻ bề ngoài xinh xắn và bắt mắt, vừa được thưởng thức món bánh ngon vừa có thể checkin “sang chảnh” cùng bạn bè khiến món bánh này được yêu thích nhiều hơn.

Ngoài ra còn rất nhiều loại bánh quen thuộc được các bạn trẻ yêu thích khi thưởng thức cùng thức uống như:

Cream brulle

Cream brulle

Cheesecake chanh dây

Cheesecake chanh dây

Greentea mousse cake

Greentea mousse cake

Roll cake cuộn trái cây tươi

Roll cake cuộn trái cây tươi

Bánh sừng trâu - Croissant

Bánh sừng trâu – Croissan

Trên đây là danh sách những món phải có ở mọi mô hình kinh doanh bánh ngọt, ngoài ra bạn cũng có thể thêm vào thực đơn những món bánh khác để tăng thêm sự phong phú. Gợi ý bạn nên gợi ý cho khách hàng những combo bánh ngọt + cà phê vừa để hương vị được hài hòa vừa giúp cho doanh số và lợi nhuận tăng lên. Chúc bạn thành công khi thực hiện kinh doanh bánh ngọt!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (13 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan