“Làm giàu không khó” bằng mô hình mở lò bánh mì kinh doanh

Bánh mì là một trong những món ăn đường phố yêu thích nhất của người Việt, ở bất kỳ đâu bạn cũng có thể bắt gặp một chiếc xe đẩy bán bánh mì từ bánh mì trứng, bánh mì thịt chả, heo quay,…Ngày nay, với trào lưu ẩm thực ngày càng nở rộ, nhiều hình thức kinh doanh bánh mì mới mẻ ra đời, trong đó phải kể đến một số trào lưu đang “hot” hiện nay như: bánh mì nướng muối ớt, bánh mì que, bánh mì chả cá, bánh mì lạt,…Dù là hình thức kinh doanh nhỏ lẻ bán vỉa hè, xe đẩy cho đến tiệm bánh,…thì lợi nhuận mà mô hình này mang lại cũng rất cao.

Có thể thấy, ý tưởng mở lò bánh mì để kinh doanh ở thời điểm như hiện nay được xem là ý tưởng rất khả quan và tiềm năng. Với số vốn đầu tư ban đầu không quá cao, thời gian thu hồi vốn nhanh, có thể thấy loại hình kinh doanh này đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp. Vậy để mở lò bánh mì cần phải làm gì, cần bao nhiêu vốn? Hãy theo dõi bài viết sau để có câu trả lời.

Làm giàu không khó bằng mô hình mở lò bánh mì

Học cách làm bánh mì

Đầu tiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm gì về làm bánh mì thì một lớp học làm bánh mì cơ bản sẽ giúp bạn có thể tự tay làm bánh cũng như dễ dàng quản lý lò bánh của mình. Bánh mì là loại bánh rất khó làm, đa dạng chủng loại và cần một công thức thật chuẩn xác mới tạo ra một chiếc bánh thơm ngon nhất. Nếu tự học tại nhà, bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian nghiên cứu, định lượng nguyên liệu và dễ thất bại bởi công thức và những chia sẻ trên internet đã bị nhào nặn, biến tấu. Để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như thành công ngay lần đầu, bạn nên tìm đến một địa chỉ dạy làm bánh mì với một khóa học làm bánh mì chuyên nghiệp hoặc một thợ làm bánh thật uy tín để theo học.

Lớp học làm bánh mì tại HNAAu

Mở lò bánh mì cần bao nhiêu vốn?

Cần bao nhiêu vốn để có thể mở một lò bánh mì là câu hỏi mà những người khởi nghiệp phân vân. Theo kinh nghiệm của anh Khoa – một chủ tiệm bánh mì tại Quận Phú Nhuận, TP.HCM thì ban đầu mới ra nghề bạn chỉ nên mở lò bánh mì với quy mô vừa và nhỏ, khi tiệm bánh bắt đầu đi vào hoạt động ổn định rồi hãy nghĩ tới việc mở rộng quy mô. Cũng theo anh, chi phí để sắm nguyên bộ máy làm bánh mì lạt khoảng 100 triệu đồng, trong đó bao gồm nhiều công cụ, dụng cụ khác như: máy trộn bột, máy se bột, máy chia bột, tủ ủ bột và lò nướng bánh.

Mở lò bánh mì với vốn đầu tư không quá cao, nhanh thu lợi nhuận

Nếu bạn chỉ huy động vốn được khoảng 30 – 60 triệu đồng thì bạn chỉ cần sắm khoảng 3 loại máy là máy trộn bột, tủ ủ và lò nướng bánh mì. Ngoài ra bạn cũng nên tính đến chi phí thuê mặt bằng, tủ, kệ cũng như các chi phí phát sinh khác trong quá trình mở tiệm.

Tìm nhà cung cấp nguyên liệu

Ngoài việc đầu tư máy móc, dụng cụ thì việc tìm kiếm địa chỉ cung cấp nguyên liệu an toàn, uy tín và giá cả phải chăng cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý khi mở lò bánh mì. Trong thời buổi điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm đang được đặt lên hàng đầu như hiện nay thì tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia làm bánh, các tiệm bánh mì uy tín để tìm nơi bán nguyên liệu chất lượng và an toàn để hợp tác và bỏ mối lâu dài.

Mở lò bánh mì là ý tưởng kinh doanh tiềm năng mà nếu có quyết tâm và sự chuẩn bị kỹ càng, chắc chắn bạn sẽ thành công và làm giàu nhanh chóng với mô hình khởi nghiệp này.

Hi vọng những kinh nghiệm mỏ lò bánh mì trên sẽ giúp bạn lên kế hoạch hoàn hảo và làm giàu nhanh chóng với ý tưởng mở lò bánh mì kinh doanh của mình nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4 (1 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket