Hái ra tiền với bí quyết kinh doanh quán pizza thành công

Pizza là một loại bánh nướng nổi tiếng có nguồn gốc từ vùng Napoli – Ý. Được du nhập về Việt Nam và biến tấu trong cách chế biến để phù hơp hơn với khẩu vị của người Việt, bánh Pizza giờ đây đã trở thành món ăn quen thuộc và được rất nhiều thực khách Việt yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Đây là tiền đề cho các cửa hàng Pizza mở ra ngày càng rầm rộ với những chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng, thu về lợi nhuận cao.

kinh doanh quán pizza
Bánh Pizza từ lâu đã trở thành món ăn thích của nhiều thực khách Việt (Ảnh: Internet)

Với vốn khởi nghiệp không quá lớn, đối tượng khách hàng đa dạng và khả năng thu hồi vốn nhanh, trào lưu học làm bánh Pizza để kinh doanh cũng từ đó bắt đầu được hình thành và ngày càng phát triển ở Việt Nam, mở ra hướng khởi nghiệp tiềm năng cho tất cả các bạn trẻ yêu thích làm bánh Pizza và ấp ủ ý tưởng kinh doanh mở quán. Nếu nắm được những bí quyết kinh doanh khác biệt, một cửa hàng bánh Pizza có thể mang về doanh thu lớn cho người chủ sở hữu.

Tìm hiểu bí quyết làm bánh Pizza ngon qua các khóa học làm bánh Pizza

Nghiên cứu và tìm kiếm một công thức làm bánh Pizza đặc biệt cho cửa hàng của bạn. Riêng đối với bánh Pizza, đế bánh là một trong những yếu tố quyết định đến độ ngon của bánh. Việc lựa chọn nguyên vật liệu làm đế bánh cùng phương pháp nhồi bột sao cho đế bánh đạt được độ giòn khi nướng (đối với loại Pizza đế mỏng) hoặc mềm thơm khi kết hợp với viền bánh phô mai (đối với các loại bánh đế dày) là rất quan trọng. Cách thức kết hợp nguyên vật liệu, gia giảm gia vị để biến tấu nhiều hương vị Pizza khác nhau, phù hợp với sở thích và khẩu vị của đa dạng đối tượng khách hàng cũng là một thế mạnh cho quán Pizza của bạn.

bí quyết kinh doanh quán pizza
Bí quyết làm pizza ngon là chìa khóa thành công khi mở tiệm bánh pizza (Ảnh: Internet)

Chính vì thế, một khóa học làm bánh Pizza ngắn hạn là gợi ý tuyệt vời dành cho bất kì ai khi muốn khởi nghiệp kinh doanh mở quán. Những chuyên gia làm bánh tại khóa học sẽ là người chỉ dẫn cho bạn những bí quyết làm bánh Pizza chuẩn vị, cách thức lựa chọn nguyên vật liệu làm bánh, quản lý chi phí và phương thức điều hành quán Pizza hiệu quả.

Cân đối mức chi phí và phân bổ chi phí

Chi phí là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh mở quán, dẫn đến việc lời hay lỗ. Chi phí bao gồm chi phí đầu tư cho địa điểm, nhân sự, chi phí nguyên vật liệu, chi phí marketing và những chi phí phát sinh khác.

Lên một bản kế hoạch phân bổ chi phí cho từng giai đoạn phát triển của quán là điều cần thiết, nó giúp bạn quản lý chặt chẽ và tính toán được mức chi phí bỏ ra hợp lý để thu lại lợi nhuận hiệu quả. Ví dụ:

Chi phí marketing sẽ thay đổi theo từng thời điểm khác nhau. Lúc mới mở quán, đây là thời điểm cần marketing mạnh để tạo sự nhận diện thương hiệu, tuy nhiên, khi quán đã đi vào hoạt động ổn định, chi phí marketing có thể giảm xuống, duy trì mức độ nhận biết và gợi nhớ cho khách hàng kèm theo các chương trình khuyến mại để giữ chân khách hàng thân thiết.

Lựa chọn nguồn cung cấp nguyên vật liệu uy tín và hợp tác lâu dài cũng là một trong những phương pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả. Bên cạnh đó, vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được đảm bảo tốt nhất.

Sáng tạo những chương trình Marketing hấp dẫn

Những chương trình khuyến mãi hấp dẫn cũng như những hoạt động PR vì cộng động chính là cách để tạo ấn tượng với khách hàng mới về thương hiệu Pizza của bạn và giữ chân khách hàng thân thiết.

Bạn có thể thiết kế những set combo ấn tượng hoặc thiết kế voucher giảm giá cho khách hàng vào các dịp đặc biệt; hay thẻ VIP dành cho khách hàng thân thiết. Marketing không chỉ thể hiện qua các chương trình khuyến mãi mà còn ở chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng. Cung cấp dịch vụ freeship chất lượng, chính sách đào tạo tác phong và thái độ ứng xử của nhân viên phục vụ cũng là một hình thức PR hình ảnh thương hiệu hiệu quả cho quán Pizza.

Hãy nghĩ đến việc nhượng quyền thương hiệu

Khi thương hiệu Pizza của bạn đã hoạt động ổn định và thu lợi nhuận cao, hãy nghĩ đến việc nhượng quyền thương hiệu. Nhượng quyền thương hiệu có thể giúp bạn mở rộng phạm vi kinh doanh, mang thương hiệu Pizza của mình đến gần hơn với nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu ở các khu vực địa lý khác nhau và thu về lợi nhuận đáng kể.

Tuy nhiên, để nhượng quyền thương hiệu thành công, bạn phải có năng lực quản lý để đảm bảo bí quyết công thức làm bánh cũng như bí quyết kinh doanh. Điều này cũng sẽ được chia sẻ từ các chuyên gia làm bánh giàu kinh nghiệm tại các khóa học làm bánh Pizza mở quán.

Hy vọng những bí quyết đã được chia sẻ sẽ giúp bạn lên kế hoạch hoàn hảo và kinh doanh thành công với mô hình quán Pizza của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.42 (18 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan