Điểm Danh Những Món Ăn Vặt Dễ Kinh Doanh, Hot Nhất Hiện Nay

Kinh doanh là một bài toán khó đòi hỏi bạn phải dày công nghiên cứu thị trường và lên chiến lược dài hạn nếu muốn phát triển lâu dài. Đặc biệt, thực đơn của bạn phải thật hấp dẫn, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng thì mới giữ chân được thực khách. Nếu chưa biết nên chọn bán đồ ăn vặt gì thì tại sao bạn không tham khảo ngay những món ăn vặt dễ kinh doanh dưới đây?

Ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt hiện nay cực kỳ đa dạng và phong phú, đây cũng được xem là xu hướng của rất nhiều bạn trẻ. Dù bạn bán đồ ăn vặt online hay mở quán vỉa hè nho nhỏ thì việc lựa chọn các món dễ bán, phù hợp với đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, dân văn phòng… luôn được xem là tiêu chí quan trọng nhất giúp bạn dễ thành công và thu được lợi nhuận. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) điểm qua các món ăn vặt dễ làm để bán siêu lợi nhuận dưới đây:

kinh doanh đồ ăn vặt

Kinh doanh đồ ăn vặt mang lại lợi nhuận “khủng” cho nhiều người (Ảnh: Internet)

Khoai luộc, bắp xào, ngô luộc, bánh sắn hấp

Đây đều là những món ngon rẻ, dễ bán và đặc biệt hút khách trong những ngày tiết trời se se lạnh. Nguyên liệu để làm các món ăn này rất đơn giản, dễ tìm và đồ nghề cũng không  quá cầu kỳ, chỉ cần chuẩn bị một chiếc xe đẩy, bếp than, bếp ga, gia vị, khoai, ngô.. là bạn đã có thể đi bán. Lưu ý là bạn cũng cần phải rèn luyện kỹ thuật nấu nướng của mình một chút để đảm bảo khách hàng sẽ bị chinh phục bởi hương vị thơm ngon và tiếp tục quay lại vào lần sau.

bắp xào rất hút khách

Bắp xào đơn giản nhưng rất hút khách (Ảnh: Internet)

Các loại bánh chiên

Nhắc về những món ăn vặt dễ kinh doanh không thể không kể đến các loại bánh chiên như: bánh chuối, bánh gối, bánh bao, bánh tiêu, bánh khoai… Đặc biệt, mùa đông miền Bắc là thời điểm thích hợp nhất để bán các loại bánh thơm ngon này vì xu hướng ăn vặt cao hơn hẳn mùa hè. Để níu chân thực khách, bạn cần đảm bảo bánh luôn thơm giòn, béo nhưng không ngậy và nước chấm phải thật đậm đà, làm nổi bật hương vị của món ăn. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm phải luôn đảm bảo để khách hàng yên tâm. Bạn cũng có thể kết hợp thêm các món khác vào thực đơn đồ ăn nhanh của quán mình như: khoai lang chiên, nem rán, xúc xích chiên, thịt xiên nướng…

bánh gối đậm đà

Bánh gối đậm đà (Ảnh: Internet)

Chân gà và cánh gà nướng

Các tín đồ món nướng chắc chắn sẽ không thề bỏ qua chân gà và cánh gà nướng thơm phức chấm cùng muối ớt chanh siêu hấp dẫn. Nếu quyết định chọn hai món này để kinh doanh thì bạn cần chú ý những điều sau:

• Lựa chọn nguyên vật liệu tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng: Chân gà luôn là chủ đề “nóng” được truyền thông và dư luận quan tâm. Vì vậy nếu muốn thành công khi mở quán bán mặt hàng này, bạn cần chứng minh được quán của mình sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh. Thực khách ngày nay quan tâm nhiều đến vấn đề sức khỏe nên bạn cần thật cẩn thận về nguyên liệu của mình.
  • Có bí quyết riêng trong cách chế biến: Tẩm ướp và nướng là hai công đoạn quan trọng nhất khi làm chân gà và cánh gà nướng. Để đánh bại những đối thủ khác, món ăn của bạn cần có hương vị độc đáo riêng mà bất cứ ai cũng không thể sánh bằng. Hãy cố găng để lại dấu ấn tốt đẹp đối với thực khách, đây là tuyệt chiêu níu giữ khách hàng hiệu quả nhất.

cánh gà nướng

Cánh gà nướng (Ảnh: Internet)

Trà sữa, trái cây tô, trái cây dầm và chè

Cơn sốt trà sữa ở nước ta vẫn chưa giảm nhiệt, các loại trái cây và chè cũng là lựa chọn yêu thích của nhiều người vì vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Vậy tại sao bạn không thử mở quán ăn vặt với những món này?

Kinh doanh trà sữa và trái cây được đánh giá chỉ cần bỏ 1 đồng vốn và thu lại bốn đồng lời nếu bạn có một chiến lược tốt. Bạn nên làm một thực đơn đa dạng để thực khách có thêm nhiều sự lựa chọn khi đến quán của mình.

trái cây tô mát lạnh

Trái cây tô mát lạnh (Ảnh: Internet)

Bánh tráng trộn và bánh tráng nướng

Không chỉ có giới trẻ mà nhiều người lớn cũng rất thích hai món bánh hấp dẫn này. Bánh tráng được trộn cùng tôm, thịt bò, đu đủ, trứng cút, thêm chút xoài chua chua, chút rau răm là thành món bánh tráng trộn siêu hấp dẫn. Cách làm bánh tráng trộn cực kỳ đơn giản và mang lại lợi nhuận cao, bán kèm “combo” trà sữa sẽ giúp quán ăn vặt của bạn trở thành địa điểm tụ họp của đông đảo bạn trẻ.

Còn bánh tráng nướng thì có nhiều loại khác nhau, bạn có thể nghiên cứu các công thức có sẵn trên mạng và biến tấu theo cách riêng của mình sao cho hương vị trở nên độc đáo thơm ngon nhất là có thể kinh doanh.

bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn (Ảnh: Internet)

Bánh mì kẹp kem

Thơm ngon, lạ miệng với món bánh mì kẹp kem luôn thu hút nhiều bạn trẻ và cực kỳ thích hợp để kinh doanh món ăn vặt. Chỉ cần rạch bánh mì, cho nhân kem với các vị tùy theo khách hàng lựa chọn, đơn giản và nhanh chóng nhưng rất nhiều người mê món bánh này.

bánh mì kẹp kem

Bánh mì kẹp kem lạ miệng (Ảnh: Internet)

Chuối nướng bọc nếp thơm ngon

Món chuối nướng bọc nếp khá quen thuộc với nhiều người, chỉ cần một lần thưởng thức bạn sẽ nhanh chóng bị cuốn hút bởi lớp vỏ nếp giòn dai, thơm ngọt với chút vị thơm béo của nước cốt dừa. Hòa quyện cùng hương vị ngọt mềm của chuối chín bên trong thật hấp dẫn. Món ăn nhẹ này cực kỳ “hút khách” trong những ngày trời se lạnh.

chuối bọc nếp nướng

Chuối bọc nếp nướng hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Trên đây là một số gợi ý về những món ăn vặt dễ kinh doanh và thu được lợi nhuận cao, hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình các kinh nghiệm kinh doanh phù hợp. Chúc bạn thành công với niềm đam mê của mình!