Mousse là một dòng bánh cao cấp trong hệ thống bánh âu, có xuất xứ từ nước Pháp xinh đẹp và rất được ưa chuộng trên thế giới. Hãy cùng Kate tham khảo cách làm mousse xoài cực ngon miệng dành đãi khách ngày cuối tuần rảnh rỗi sau đây nhé các bạn!
Mousse xoài thơm ngát, màu sắc bắt mắt và cực dễ làm. Ảnh: Internet
Vị thơm, mát, ngậy, chua dịu, ăn một miếng vào thấy tan nơi đầu lưỡi và mát lịm cả người là những cảm giác thú vị mà mousse xoài đem lại cho bạn.
Nguyên liệu làm mousse xoài
Phần đế bánh
- Trứng gà: 2 quả
- Đường: 40gr
- Bột mì: 45gr
- Bột năng: 5gr
- Một ít muối
Phần mousse xoài
- Xoài chín: 300gr
- Đường: 80gr
- Mật ong: 10ml
- Gelatin: 4 lá
- Sữa chua có đường: 20 gr
- Nước cốt chanh: 10ml
- Kem tươi: 120ml
- Một ít muối
- Bạt bánh gato
Các bước thực hiện mousse xoài đơn giản tại nhà
Phần đế bánh
Trứng gà đánh với đường trắng khoảng 10 phút cho đến khi hỗn hợp bông mịn, có màu vàng nhạt/trắng ngà.
Trộn đều bột mì, bột năng và muối. Rây từ từ bột vào âu trứng. Dùng phớt trộn nhẹ tay.
Đổ bột vào khuôn tròn đường kính 20 – 25 cm hoặc khuôn tùy thích đã lót hiaays hoặc phết bơ rắc bột.
Bật lò nóng 170 độ C trước 15 phút. Cho bánh vào nướng khoảng 20 phút. Sau đó, lấy bánh ra khỏi khuôn, để trên giá có rãnh cho nguội.
Cắt phần đáy bánh thành lát dày khoảng 1.5 – 2cm. Ảnh: Internet
Thực hiện phần mousse xoài
Xoài chín xay cùng mật ong, nước cốt chanh và 50gr đường. Lọc hỗn hợp qua rây, giữ riêng 20ml vào một âu nhỏ khác để làm phần jelly cho mặt bánh.
Sơ chế xoài, cắt thành miếng nhỏ trước khi cho vào máy xay. Ảnh: Internet
2 lá gelatin ngâm 10 phút, vớt ra vắt ráo nước, cho vào bát nhỏ rồi quay trong lò vi sóng khoảng 15 giây. Tiếp theo, đổ gelatin vào phần hỗn hợp xoài đã xay, trộn đều.
Kem tươi trước khi đánh bông cho vào ngăn đá 5 phút. Tiếp đó, trộn cùng sữa chua, vanilla cho thật đều.
Đặt đế bánh vào khuôn, đổ hỗn hợp mousse xoài lên trên, dàn đều cho phẳng mịn rồi cho bánh vào ngăn mát khoảng 2 giờ.
Dùng 2 lá gelatin ngâm nở rồi làm đun chảy tương tự cách làm trên rồi hòa cùng 20ml hỗn hợp xoài đã xay cùng 30gr đường, trộn đều và để nguội.
Sau khi phần mousse đã đông, đổ hỗn hợp jelly lên mặt bánh, đặt vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức.
Bạn có thể thưởng thức mousse xoài cùng trái cây hoặc xoài chín. Ảnh: Internet
Sau khi tham khảo xong cách làm mousse xoài thơm ngon, cực hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức. Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp trổ tài khéo léo ngay hôm nay thôi nào. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn ngay từ lần đầu tiên!
Ý kiến của bạn