Cách Làm Mousse Xoài Chua Thơm, Mát Mịn

Mousse là một dòng bánh cao cấp trong hệ thống bánh âu, có xuất xứ từ nước Pháp xinh đẹp và rất được ưa chuộng trên thế giới. Hãy cùng Kate tham khảo cách làm mousse xoài cực ngon miệng dành đãi khách ngày cuối tuần rảnh rỗi sau đây nhé các bạn!

Mousse xoài thơm ngát

Mousse xoài thơm ngát, màu sắc bắt mắt và cực dễ làm. Ảnh: Internet

Vị thơm, mát, ngậy, chua dịu, ăn một miếng vào thấy tan nơi đầu lưỡi và mát lịm cả người là những cảm giác thú vị mà mousse xoài đem lại cho bạn.

Nguyên liệu làm mousse xoài

Phần đế bánh

  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường: 40gr
  • Bột mì: 45gr
  • Bột năng: 5gr
  • Một ít muối

Phần mousse xoài

  • Xoài chín: 300gr
  • Đường: 80gr
  • Mật ong: 10ml
  • Gelatin: 4 lá
  • Sữa chua có đường: 20 gr
  • Nước cốt chanh: 10ml
  • Kem tươi: 120ml
  • Một ít muối
  • Bạt bánh gato

Các bước thực hiện mousse xoài đơn giản tại nhà

Phần đế bánh

Trứng gà đánh với đường trắng khoảng 10 phút cho đến khi hỗn hợp bông mịn, có màu vàng nhạt/trắng ngà.

Trộn đều bột mì, bột năng và muối. Rây từ từ bột vào âu trứng. Dùng phớt trộn nhẹ tay.

Đổ bột vào khuôn tròn đường kính 20 – 25 cm hoặc khuôn tùy thích đã lót hiaays hoặc phết bơ rắc bột.

Bật lò nóng 170 độ C trước 15 phút. Cho bánh vào nướng khoảng 20 phút. Sau đó, lấy bánh ra khỏi khuôn, để trên giá có rãnh cho nguội.

Cắt phần đáy bánh

Cắt phần đáy bánh thành lát dày khoảng 1.5 – 2cm. Ảnh: Internet

Thực hiện phần mousse xoài

Xoài chín xay cùng mật ong, nước cốt chanh và 50gr đường. Lọc hỗn hợp qua rây, giữ riêng 20ml vào một âu nhỏ khác để làm phần jelly cho mặt bánh.

Sơ chế xoài, cắt thành miếng nhỏ

Sơ chế xoài, cắt thành miếng nhỏ trước khi cho vào máy xay. Ảnh: Internet

2 lá gelatin ngâm 10 phút, vớt ra vắt ráo nước, cho vào bát nhỏ rồi quay trong lò vi sóng khoảng 15 giây. Tiếp theo, đổ gelatin vào phần hỗn hợp xoài đã xay, trộn đều.

Kem tươi trước khi đánh bông cho vào ngăn đá 5 phút. Tiếp đó, trộn cùng sữa chua, vanilla cho thật đều.

Đặt đế bánh vào khuôn, đổ hỗn hợp mousse xoài lên trên, dàn đều cho phẳng mịn rồi cho bánh vào ngăn mát khoảng 2 giờ.

Dùng 2 lá gelatin ngâm nở rồi làm đun chảy tương tự cách làm trên rồi hòa cùng 20ml hỗn hợp xoài đã xay cùng 30gr đường, trộn đều và để nguội.

Sau khi phần mousse đã đông, đổ hỗn hợp jelly lên mặt bánh, đặt vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức.

thưởng thức mousse xoài

Bạn có thể thưởng thức mousse xoài cùng trái cây hoặc xoài chín. Ảnh: Internet

Sau khi tham khảo xong cách làm mousse xoài thơm ngon, cực hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức. Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp trổ tài khéo léo ngay hôm nay thôi nào. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn ngay từ lần đầu tiên!

Điểm: 4.17 (12 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan