Chocolate Truffle và áp dụng cách làm với Nama Chocolate

Một loại bánh (kẹo) nổi tiếng ở Bỉ như Chocolate Truffle thật ra làm không khó. Cách làm này hoàn toàn có thể áp dụng với Nama Chocolate khó tính và cầu kỳ. Nhờ sử dụng bơ nên công thức Nama Chocolate có độ tan trong miệng rất tuyệt, bánh đông cứng nhanh và dễ hơn, có thể dùng dao để cắt thành miếng vuông vắn, thậm chí có thể đổ khuôn có hình như hoa lá, trái tim. Hy vọng các bạn sẽ thích hai công thức làm bánh này.

Chocolate Trufle

bánh chocolate truffle đẹp mắt

Chocolate Truffle kiểu Bỉ

Nguyên liệu làm bánh

  • Bơ động vật không muối – để mềm ở nhiệt độ phòng: 5 gr
  • Kem tươi (35% béo trở lên): 30 gr
  • Chocolate (hàm lượng cacao 54 – 65%): 200 gr
  • Vanilla chiết xuất: 5 ml hoặc 10 – 15 ml rượu rum
  • Chocolate làm vỏ bọc ngoài kẹo: 150 gr
  • Bột cacao nguyên chất, dừa nạo sấy khô, hạt đập vụn, kẹo đường….để trang trí.

Cách làm bánh truffle chocolate

Bước 1: Đun sôi nước trong nồi nhỏ. Cho chocolate bẻ hoặc bào vụn vào âu (âu đủ lớn để có thể đặt lên miệng nồi mà đáy không chạm nước). Đun sôi nước rồi hạ lửa, đặt âu lên miệng nồi. Dùng phớt hoặc thìa quấy liên tục đến khi chocolate tan hết. Bắc ra để nguội.

Bước 2: Cho bơ vào âu. Để máy ở tốc độ thấp, từ từ tăng lên cao, đánh đến khi bơ bông xốp chuyển màu vàng nhạt hoặc trắng ngà.

Bước 3: Hạ tốc độ xuống thấp, từ từ cho kem tươi vào đánh đều đến khi vùa hòa quyện thì dừng lại. Cho chocolate đã nguội vào âu, đánh hòa quyện. Nếu dùng vanilla, rượu hoặc các hương liệu khác thì cho vào cùng. Đánh lại lần nữa cho quyện đều.

Bước 4: Cho chocolate vào túi bắt kem. Chuẩn bị đĩa hoặc khay rộng lót giấy nến. Cắt đầu túi khoảng 1 – 1.5 cm, giữ túi thẳng vuông góc với mặt khay, bắt thành từng búp nhỏ, cao khoảng 1.5 cm. Sau khi bắt xong nhúng đầu ngón tay vào dầu ăn hoặc bơ đun chảy, ấn cho xẹp chóp, sửa lại búp chocolate tròn trịa. Để cả khay vào ngăn mát khoảng 20 – 30 phút để chocolate đông cứng hơn.

Bước 5: Sau khi chocolate đã đủ cứng để tạo hình thì lấy ra khỏi tủ lạnh và tạo hình viên trufe tròn. Nặn xong, đặt các viên truffle vào khay để lạnh thêm 15 – 20 phút cho truffle cứng lại. Trong khi đợi chocolate cứng lại, đun chảy 150 gr chocolate làm vỏ bọc.

Bước 6: Nhúng từng miếng bánh vào chocolate lỏng. Nhúng xong đặt lên khay, lót dưới khay để hứng chocolate thừa rớt xuống. Đợi 20 phút sau thì lăn qua bột cacao, vụn dừa, hạt sấy khô đập vụn hoặc trang trí tùy thích.

Nama Chocolate

hinh anh nama chocolate

Nama chocolate vị trà xanh

Nguyên liệu làm bánh

  • Sữa tươi không đường: 70 ml
  • Chocolate trắng: 200 – 220 gr
  • Bơ nhạt – cắt thành miếng nhỏ – để ở nhiệt độ phòng: 130 gr
  • Vanilla chiết xuất (không bắt buộc): 5 ml
  • Bột trà phủ ngoài kẹo: 5 – 10 gr

Cách làm nama chocolate trà xanh

Bước 1: Thái nhỏ hoặc bào vụn chocolate. Cho vào âu cùng sữa tươi.

Cho một ít nước vào nồi nhỏ sao cho có thể đặt âu lên miệng nồi mà đáy âu không chạm nước. Đun sôi nước trong nồi rồi hạ lửa để nước sôi lăn tăn. Đặt âu lên miệng nồi. Dùng phớt quấy đều và liên tục đến khi chocolate tan chảy vào hòa cùng với sữa. Tắt bếp, bắc âu ra để nguội.

Bước 2: Cho bơ đã hết lạnh vào âu khác. Đặt máy ở tốc độ thấp rồi tăng dần đánh đến khi bơ bông mềm, màu sắc chuyển sang vàng nhạt hoặc trắng.

Bước 3: Chia phần chocolate với sữa đã nguội làm 3 phần. Tương tự chia bột trà xanh làm 3 phần. Đổ từng phần chocolate vào âu bơ, rây thêm một phần trà xanh. Để máy ở tốc độ thấp nhất đánh cho các nguyên liệu hòa quyện. Làm như vậy đến hết các nguyên liệu. Cuối cùng cho vanilla vào trộn đều.

Bước 4: Đổ bột vào khuôn (nên chọn khuôn hình vuông, kích thước 18 – 20 cm mỗi cạnh). Để cả khay bột vào ngăn mát tủ lạnh cho bột đông lại. Sau khi bột đã đông, gỡ ra khỏi khuôn. Cắt thành các viên nhỏ. Rây bột trà xanh lên mặt bánh ngay khi sử dụng……và thưởng thức thôi nào.

Chúc các bạn thành công nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.9 (11 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan