Tại sao người Việt đi Mỹ định cư thích học làm bánh mì Việt Nam?

Bánh mì Việt Nam được đưa vào từ điển tiếng Anh Oxford năm 2011 và từ điển Di sản Mỹ năm 2014 với cụm từ “banh mi”. Món bánh rất đỗi bình thường này đã chinh phục được rất nhiều người trên thế giới, điều này thật dễ hiểu tại sao người Việt sang Mỹ định cư lại thích học làm bánh mì Việt Nam đến như vậy.

Bánh mì quen thuộc có thể là món ăn rất đỗi bình thường với người Việt, tuy nhiên món bánh này đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với rất nhiều người nước ngoài khi đến thăm Việt Nam. “Cây viết tự do” Simon Stanley cũng từng có một bài viết gây nên cơn sốt giới thiệu bánh mì Việt Nam đến bạn bè quốc tế trên trang Roads & Kingdoms, bài viết lột tả cảm xúc mộc mạc này đã nhanh chóng thu hút hàng ngàn người trên khắp thế giới. Nắm bắt ưu thế đó, nhiều người Việt khi đi định cư nước ngoài thường chọn học làm bánh mì Việt Nam để làm hành trang kinh doanh tại nước bạn.

Hương vị Việt Nam cho người con xa xứ

“Chị luôn ấp ủ dự định mở tiệm bánh mì Việt Nam tại Houston, không chỉ để những người con xa xứ được cảm nhận hương vị đậm đà của quê hương mà còn là cách để chị giới thiệu đến bạn bè quốc tế nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Houston là thành phố đông dân nhất Texas và là thành phố đông dân thứ tư tại Mỹ, chính vì vậy mà chị luôn mong muốn mở tiệm bánh mì Việt Nam tại đây và chị tin bánh mì Việt Nam sẽ nhanh chóng được người Mỹ yêu thích”. Chị Trần Thanh Thiên Phượng – Học viên lớp yêu cầu bánh mì Việt Nam chia sẻ.

Chị Thiên Phượng

Chị Thiên Phượng trong lớp yêu cầu bánh mì tại Hướng Nghiệp Á Âu

Chị Thiên Phượng trước đây chưa từng tham gia học làm bánh hay nghĩ tự tay mình sẽ làm được những chiếc bánh mì thơm ngon. Kể từ khi dự định sang Mỹ định cư, chị trăn trở suy nghĩ làm thế nào để lưu giữ được chút hương vị quê hương như món quà tinh thần cho những người con xa xứ nhớ về quê nhà. Chợt nhớ có lần chị thưởng thức bánh mì nước bạn, thấy chiếc bánh mì không có được lớp vỏ mỏng, giòn, ruột bánh không xốp thơm ngon như bánh mì Việt, vậy là chị nuôi hi vọng nắm được bí quyết làm bánh ngon làm hành trang cho mình.

 

dồn tâm huyết

Chị Phượng dồn tâm huyết và sự say mê trong từng công đoạn làm bánh

 

Từng bước xây dựng hành trang – Biến ước mơ thành hiện thực

Tìm đến Hướng Nghiệp Á Âu qua tìm hiểu trên Internet, chị Thiên Phượng đã quyết định tham gia lớp học yêu cầu chuyên đề bánh mì Việt Nam bao gồm 2 buổi học: làm vỏ bánh mì Việt Nam và làm nhân bánh mì. Với quyết tâm biến ước mơ thành hiện thực, chị Phượng đã dồn tâm huyết của mình qua hình thức lớp học 1 thầy 1 trò, giúp chị có nhiều thời gian thực hành, tiếp thu kiến thức nhanh hơn, nhờ đó mà sau buổi học chị đã nhanh chóng nắm được kiến thức, kỹ năng và các kỹ thuật làm bánh ngon.

Chị Phượng cùng giảng viên

Chị Phượng cùng giảng viên bếp bánh hoàn thành mẻ bánh đầu tay

Từng bước xây dựng cho mình hành trang vững chắc, chị Phượng được Giảng viên hướng dẫn từng công đoạn chi tiết nhất. Từ cách lựa chọn nguyên vật liệu, cách sử dụng và công dụng của từng nguyên liệu, các kỹ thuật cho từng công đoạn làm vỏ bánh mì: trộn – nhào – ủ – đập bột, kỹ thuật rạch bánh, nướng bánh… Không chỉ vậy, chị còn được học những bí quyết tạo nên hương vị thơm ngon cho phần vỏ bánh mì giòn, đạt được màu sắc đạt chuẩn và đẹp mắt.

Ở buổi học thứ hai chị Phượng đã nhanh chóng nắm được bí quyết làm nhân bánh mì thơm ngon đậm đà, công thức chuẩn và bí quyết làm nhân bánh với hương vị riêng vô cùng hấp dẫn. Đồng thời, với kiến thức và những chia sẻ về các lỗi thường gặp và cách khắc phục từ Giảng viên sẽ giúp chị có được món bánh mì Việt Nam thơm ngon để kinh doanh.

chiếc bánh mì thơm ngon

Những chiếc bánh mì thơm ngon tự tay chị hoàn thiện

Khác hẳn với sự lo lắng mình không thể làm được những chiếc bánh thơm ngon từ buổi đầu đến lớp, thay vào đó là nụ cười rạng rỡ và sự hài lòng với thành phẩm mình đạt được. Chị Phượng chia sẻ: “Chị rất hài lòng về lớp học này, thầy dạy rất nhiệt tình. Chị cảm thấy hạnh phúc vì những ổ bánh tự tay chị làm ra. Khi mang những ổ bánh về chia cho mọi người dùng thử ai cũng khen bánh rất ngon, mọi người còn hỏi là bánh chị tự tay làm hả. Đó là điều chị cảm thấy hạnh phúc nhất”.

Chị Thiên Phượng không quên gửi lời cảm ơn đến nhà trường đã tạo điều kiện để chị học tập tốt và cảm ơn giảng viên đã mang đến cho chị bí quyết nghề để chị vững bước và tự tin hơn trong định hướng tương lai. Nếu có đam mê học làm bánh hay muốn học làm bánh để kinh doanh, đi làm ở nước ngoài bạn hãy đăng ký ngay cho mình khóa học làm bánh phù hợp, hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

 

Điểm: 4 (18 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan