Những món bánh có phần nhân tuôn trào nổi tiếng

Dạo gần đây, những món bánh có phần nhân lỏng, khi bẻ đôi thì chảy ra một lớp nhân sánh mịn đã làm mọi người yêu thích và khao khát nếm thử. Các thợ làm bánh đã sáng tạo ra khá nhiều loại bánh có phần nhân tuôn trào như thế. Hãy cùng khám phá danh sách này nhé!

Nhiều người thường ví bánh có phần nhân tuôn trào như những lớp dung nham tuyệt đẹp. Nếu thợ làm bánh lỡ tay làm phần nhân đông đặc lại, thì đó chính là một chiếc bánh thất bại. Độ hoàn hảo và nổi bật nhất của bánh phải là có một dòng nhân sánh, mịn, ngọt ngào. Dưới đây là những chiếc bánh rất nổi tiếng, đã làm mưa làm gió các tín đồ ẩm thực suốt thời gian qua.

Bánh bao kim sa

Không lạ khi bánh bao kim sa đã đứng đầu danh sách những chiếc bánh có phần nhân tuôn trào nổi tiếng. Bánh có phần vỏ mềm và mỏng, riêng phần nhân bánh không đặc cũng không quá lỏng. Nguồn gốc của bánh bao kim sa chính là từ các nhà hàng Trung Hoa nổi tiếng. Ngày nay, bánh bao kim sa đã xuất hiện ở khá nhiều các quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam. Cũng chính vì hương vị thơm ngon mà loại bánh này rất được ưa chuộng. Cách làm bánh bao kim sa lại không dễ dàng, thế nên ngày càng có nhiều nơi bán bánh bao kim sa trở nên thành công, phát triển.

Bánh bao kim sa

Bánh bao kim sa với phần nhân như vàng lỏng (Ảnh: internet)

Chocolate lava cake

Souffle là loại bánh có nguồn gốc từ Pháp. Đất nước này đã cho đời vô vàn những loại bánh ngon, mang hương vị nổi bật. Tên bánh có nghĩa là ‘thổi phồng’. Đúng như cái tên, bánh được làm nở hoàn toàn bằng lòng trắng trứng. Muốn thưởng thức bánh souffle ngon, bạn phải ăn nóng ngay khi bánh mới ra lò. Do cấu trúc và kết cấu của bánh nếu để lâu sẽ làm bánh sẽ xẹp xuống, hình dáng của bánh vì thế mà bị ảnh hưởng.
 

Chocolate lava cake
Vẻ ngoài đơn giản nhưng chứa đựng phần nhân huyền bí (Ảnh: internet)

Loại bánh này rất khó làm. Chỉ những thợ làm bánh lành nghề hoặc có kinh nghiệm mới dám biểu diễn làm bánh trực tiếp trước mặt khách hàng. Khách hàng vị thu hút bởi vẻ đẹp món ăn và thao tác của người làm. Điều đặc biệt là bánh có cả phần nhân mặn và ngọt. Thế nên cũng khá đa dạng về hương vị cho bạn thưởng thức.

Crossaint kimsa

Bánh Crossaint là loại bánh ngàn lớp thơm bơ có phần nhân tuôn trào hấp dẫn. Người ta vẫn thường gọi bánh với cái tên thông dụng là bánh sừng bò. Bánh có thể được ăn riêng hoặc ăn kèm cùng nhân mặn rau như một chiếc bánh kẹp thông thường. Crossaint kim sa có điểm nổi bật là có phần xốp hoàn hảo đi kèm với nhân trứng muối ngọt ngào. Hiện nay, bánh xuất hiện tại rất nhiều cửa hàng bánh ngọt và đem lại cho mọi người những hương vị ấn tượng.
 

Crossaint kim saBánh có vỏ ngoài xốp và phần nhân mềm mại

Cheese tart

Đúng như tính chất của bánh tart, bánh cheese tart gồm có hai thành phần chính là bột và bơ. Phần nhân phô mai kem sữa chính là phần tan chảy, có hương vị béo ngậy được nướng qua cho cháy xém mặt trên. Tất nhiên phần bên trong bánh vẫn lỏng. Bánh cheese tart sẽ hoàn hảo nếu cầm trên tay, phần nhân tan chảy vẫn có thể rung nhẹ. Mùi thơm và hương vị bánh, cùng điểm đặc biệt của nhân đã khiến rất nhiều người lựa chọn bánh làm món ăn yêu thích của mình.
 

bánh cheese tartBánh cheese tart (Ảnh: internet)

Molten chocolate cake

Món bánh này có sự tinh tế và hoàn hảo vô cùng. Đi kèm đó, tất nhiên phải là một công thức khó nhằn, đòi hỏi độ chính xác cao. Thành phần của bánh phải được đong đếm đúng định lượng, ngoài ra, thời gian làm bánh phải thật chuẩn xác để phần nhân tan chảy trở nên hoàn hảo. Bánh có hương vị ngọt ngào, mùi thơm hấp dẫn, thế nên không lạ khi Molten chocolate cake là bánh có khá nhiều fan hâm mộ.

bánh Molten chocolate cakeMolten chocolate khá khó làm so với nhiều loại bánh khác (Ảnh: internet)

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, đây là một trong những loại bánh khó nhằn của các đầu bếp bánh ngọt. Thật may mắn nếu như bạn có thể được thưởng thức một chiếc Molten chocolate cake  có phần nhân hoàn hảo.

Chắc chắn trong tương lai, với sự sáng tạo của mình, các thợ làm bánh lành nghề sẽ còn cho ra đời nhiều hơn những chiếc bánh nhân tan chảy. Các tín đồ ẩm thực yêu vị ngọt cũng có thể thưởng thức được nhiều hơn những loại bánh ngon, có kết cấu nhân mềm mịn, sóng sánh mãnh liệt như dòng chảy của dung nham. Bạn hãy tham khảo và thử trải nghiệm những loại bánh này nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.3 (13 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan