Panettone – Italian Christmas Cake: Món Quà Giáng Sinh Ngọt Ngào

Trong không khí vui vẻ và ấm áp tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) chi nhánh quận 3 ngày 30/11/2018, các bạn học viên đã cùng nhau học làm bánh Panettone – Italian christmas cake, một món quà của đêm giáng sinh. Lớp chuyên đề này đã giúp học viên có những trải nghiệm thú vị cùng nhiều kiến thức làm bánh mới lạ.

Các bạn học viên rất tập trung

Các bạn học viên rất tập trung lắng nghe giảng viên giảng bài

Ở phương Tây, Giáng Sinh là một ngày lễ lớn và có ý nghĩa quan trọng. Đây là dịp để mọi người quây quần bên gia đình, bạn bè, tặng nhau những món quà và lời chúc ý nghĩa. Đặc biệt, Giáng Sinh còn mang một thông điệp hòa bình, giàu tính nhân văn vì vào dịp này, mọi người không chỉ vui vẻ bên người thân mà còn sẻ chia yêu thương đến những mảnh đời không may mắn.

Theo truyền thống tại Italia, Panettone là món bánh không thể thiếu trong đêm Giáng sinh và nó cũng nổi tiếng, được nhiều người trên thế giới yêu thích không kém gì bánh khúc cây. Khi du nhập vào Việt Nam, Panettone đã gây ấn tượng mạnh cho người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon và độc đáo.

Panettone xinh đẹp

Panettone xinh đẹp, hấp dẫn

Đến với Chuyên đề Panettone – Italian Christmas Cake, các bạn học viên đã ngay lập tức bị cuốn hút bởi các thông tin xoay quanh món bánh này. Điểm đặc biệt nhất của Panettone là bột bánh phải được ủ từ 15 đến 32 giờ đồng hồ để có được hương thơm tự nhiên của men. Kiến thức quan trọng này đã được giảng viên nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong suốt buổi học để học viên nắm vững ngay tại lớp.

Giảng viên hướng dẫn từng công đoạn

Giảng viên hướng dẫn từng công đoạn để học viên nắm được các kỹ thuật quan trọng

Phần lớn các bạn học viên khi nghe giới thiệu về Panettone đều cảm thấy món bánh này khá phức tạp và đòi hỏi phải thật công phu, tỉ mỉ trong từng công đoạn thực hiện nhưng dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của Chuyên gia bếp bánh tại HNAAu, những chiếc bánh xinh xắn cũng lần lượt ra đời. Panettone là loại bánh có phần cốt nhẹ, mềm xốp nhưng bên trong từng thớ bánh lại hơi dai dai và ngọt. Khi thưởng thức, thực khách sẽ ngay lập tức bị lôi cuốn bởi vị ngọt nhẹ hòa quyện với một chút chua chua của quả khô và hương thơm thoang thoảng cực kỳ dễ chịu của rượu.

cùng nhau làm bánh

Các bạn cùng nhau làm bánh dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên

Bí quyết làm Panettone để có được hương vị hoàn hảo là phải thật cẩn thận trong từng công đoạn, từ khâu lựa chọn, sơ chế nguyên liệu cho đến khâu trộn, ủ bột rồi nướng bánh…. Tất cả những kiến thức và kỹ năng này đều được giảng viên hướng dẫn từng chút một, kết hợp với đó là những câu hỏi để ôn tập và củng cố kiến thức cũ, làm cho không khí lớp học trở nên sôi động và các bạn học viên cũng hào hứng hơn. Đặc biệt, thầy còn hướng dẫn học viên cách trộn bột cái bằng tay, là một trong những kỹ thuật quan trọng và không thể thiếu mà bất cứ thợ làm bánh nào cũng cần phải biết.

hăng say trong buổi học

Các bạn rất hăng say trong buổi học

Thú vị và đáng nhớ nhất trong lớp chuyên đề lần này là phần hoàn thiện thành phẩm và trò chơi giải đáp câu hỏi có thưởng. Panettone sau khi làm xong cần được lật ngược lại để bánh không bị xẹp và để làm được điều này cần phải có bí quyết. Cuối cùng, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên và sự hăng hái, quyết tâm của học viên, thành phẩm cuối cùng cũng hoàn thành. Các bạn học viên ai cũng háo hức khi đón nhận “đứa con tinh thần” do chính tay mình làm ra.

cố gắng hết sức

Cả thầy và trò đều cố gắng hết sức để làm được thành phẩm hoàn hảo nhất

Bánh Panettone sau khi làm xong

Bánh Panettone sau khi làm xong, thật tuyệt phải không?

Buổi học kết thúc trong không khí náo nhiệt và tràn đầy niềm vui của cả thầy và trò với trò chơi giải đáp câu hỏi có thưởng. Mỗi câu hỏi do thầy đặt ra đều được các bạn học viên háo hức dành phần trả lời và phần thưởng là một chiếc bánh Panettone vô cùng hấp dẫn.

những bạn xuất sắc nhất

Đây là những bạn xuất sắc nhất đã giải đáp được câu hỏi của giảng viên và nhận quà

Cả lớp cùng chụp hình lưu niệm

Cả lớp cùng chụp hình lưu niệm trong không khí vui vẻ và ấm áp

HNAAu tin rằng, lớp chuyên đề Panettone – Italian christmas cake đã để lại nhiều trải nghiệm khó quên trong lòng các bạn học viên. Những kiến thức và kỹ thuật làm bánh được dạy trong buổi học này chắc chắn sẽ giúp các bạn có một nền tảng vững chắc hơn và mùa Giáng Sinh năm nay sẽ có thêm một món quà ý nghĩa dành tặng cho người mình thương yêu hoặc kiếm thêm thu nhập từ việc kinh doanh bánh.

Hãy cùng chờ đón nhiều chương trình thú vị khác của HNAAu vào lần sau nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.82 (11 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan