Cách Làm Pizza Phô Mai Kéo Sợi Tại Nhà Ngon Hấp Dẫn

Pizza là món bánh có nguồn gốc từ nước Ý với hình dạng tròn và dẹt. Đây là món ăn phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Bánh thường kết hợp với nhiều loại nhân khác nhau như: phô mai, hải sản, thịt hun khói, xúc xích,…và đặc biệt là được chấm cùng nước xốt cà chua đặc trưng. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách làm pizza phô mai truyền thống nhưng không kém phần đặc biệt.

cách làm pizza phô mai

Pizza phô mai béo ngậy được nhiều người yêu thích. Ảnh: Internet

Chuẩn bị nguyên liệu món pizza phô mai

Phần đế bánh pizza

  • 250g bột mì
  • 5g men nở khô
  • 20ml dầu olive
  • Gia vị: muối, đường,…

nguyên liệu cơ bản làm đế bánh pizza

Nguyên liệu cơ bản làm đế bánh pizza. Ảnh: Internet

Phần nhân bánh pizza

  • 300g phô mai Mozzarella bào sợi
  • 15ml tương cà chua
  • Xúc xích hun khói
  • 1 củ hành tây cắt sợi

phô mai mozzarella

Phô mai Mozzarella là thành phần quan trọng trong món pizza. Ảnh: Internet

Cách làm pizza phô mai truyền thống đơn giản

Trộn bột đế bánh pizza

Cho vào âu 250g bột mì, 5g men nở khô, 2g muối, 15g đường, 20ml dầu olive. Sau đó, bạn rót từ từ 150ml nước ấm vào và trộn đều hỗn hợp.

Nhào bột

Khi trộn xong, bạn nhồi bột cho mịn và sử dụng thao tác gấp và kéo (folding and strectching). Kỹ thuật này bắt đầu với việc bạn gấp bột lại, dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa. Tiếp đó, bạn xoay khối bột một góc 90 độ và lặp lại các bước như trên.

Sau khoảng 10 – 15 phút, bột mịn, đàn hồi và không dính tay là đạt.

làm pizza phô mai

Nhồi bột nhẹ nhàng để tạo thành khối mềm mịn. Ảnh: Internet

Ủ bột

Quét một lớp dầu olive lên thành âu và rắc thêm một ít bột mỏng quanh khối bột, tiếp đến bọc kín miệng âu bằng màng bọc thực phẩm hoặc dùng khăn ẩm. Sau khoảng 1 giờ đồng hồ ủ, bột nở gấp đôi là được.

Bạn dùng tay ấn nhẹ vào bột, nếu bột không bị phồng trở lại là bột đã nở đủ.

ủ bột bánh pizza

Ủ bột bánh pizza với khăn ấm hoặc màng bọc thực phẩm. Ảnh: Internet

Tạo hình bánh

Bạn rửa sạch hành tây, bỏ vỏ, cắt thành sợi nhỏ và xào với ít gia vị đường, muối, hạt nêm.

Lấy bột đã ủ ra, nặn bánh hình tròn dẹp với phần viền dày hơn phần giữa bánh. Trong lòng bánh, bạn quét 1 lớp tương cà, rải đều phô mai Mozzarella, xúc xích hun khói và hành tây lên trên.

rải phô mai mozzarella lên mặt bánh

Rải phô mai Mozzarella lên mặt bánh pizza. Ảnh: Internet

Nướng bánh

Chuẩn bị khuôn làm bánh có lỗ nhỏ ở đáy để bánh không bị hấp hơi nước, đế bánh sẽ giòn hơn. Dùng nĩa xăm đều mặt để bánh không bị phồng khi nướng.

Làm nóng lò trước khi nướng với nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút, sau đó bạn cho bánh vào khay, nướng từ 15 – 20 phút.

nướng bánh pizza phô mai

Nướng bánh cho bề mặt bánh chuyển màu vàng nâu. Ảnh: Internet

Thành phẩm món bánh pizza phô mai

Bánh pizza chín có màu vàng nâu, đế bánh giòn và lớp phô mai tan chảy kéo sợi vô cùng bắt mắt. Bánh có vị chua nhẹ của tương cà, vị béo của phô mai và xúc xích hun khói. Mọi người chắc chắn sẽ yêu thích món bánh này ngay lần đầu thưởng thức.

pizza phô mai

Pizza phô mai với ít xúc xích hun khói thơm ngon. Ảnh: Internet

Cách bảo quản đế bánh pizza tươi

  • Đế bánh sau khi tạo hình nhưng chưa sử dụng, bạn cho vào lò nướng ở mức 180 độ C trong vòng 5 – 10 phút, khi đế bánh ngả vàng nhạt thì lấy ra. Để đế bánh thật nguội, sau đó xếp vào túi nilon kín và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh dùng trong 1 tháng.
  • Khi muốn thưởng thức, bạn chỉ cần lấy đế bánh ra, cho nhân lên bề mặt và nướng như bình thường.

Những mẹo nhỏ khi làm bánh pizza phô mai

  • Hãy chọn bột có hàm lượng otein từ 11 – 14% để bánh có độ nở cao. Bạn có thể chọn bột mì số 11.
  • Không cho muối trực tiếp vào men, điều này khiến men chết hoặc hoạt động kém đi. Bạn có thể để riêng hoặc trộn muối trước rồi cho men vào sau.
  • Ban đầu, bột bánh pizza có thể hơi nhão, tuy nhiên bạn không nên vội cho thêm bột khô vào. Hãy đợi thêm khoảng 5 phút để bột hút nước và khối bột sẽ khô dần.
  • Bạn có thể phủ lớp bột khô để công đoạn nhồi bột dễ dàng hơn.
  • Bánh pizza phô mai có thể kết hợp với một số nguyên liệu khác để thêm phần hấp dẫn như: bắp Mỹ (hạt), ớt chuông cắt mỏng, nấm mỡ cắt lát, quả olive,…

bánh pizza phô mai

Bánh pizza phô mai kết hợp với nhiều nguyên liệu khác. Ảnh: Internet

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong các bước làm nên món bánh pizza phô mai thơm ngon. Bạn có thể cùng gia đình thưởng thức ở bữa chính hay các bữa phụ đều vô cùng hợp lí. Tùy theo sức sáng tạo mà có thể biến tấu với nhiều nguyên liệu khác mà bạn yêu thích. Món ăn này không có quá nhiều gia vị nêm nếm nên sẽ phù hợp với tất cả mọi người. Bên cạnh đó, bạn hãy đón xem những cách làm bánh Pizza khác ở bài viết tiếp theo.

Thông tin chi tiết về khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu sẽ được hỗ trợ tư vấn cụ thể khi bạn gọi vào số hotline 1800 6148 (miễn phí cước gọi) hoặc để lại thông tin ở form đăng kí bên dưới. Đừng ngần ngại liên hệ bạn nhé!

Điểm: 4.01 (19 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan