4 bước với món bánh mì sandwich cuộn ngon ngất ngây

Bánh mì sandwich cuộn mang đến cho thực khách trải nghiệm mới lạ ngay từ lần đầu tiên thưởng thức, bởi hình dáng độc đáo và hương vị thơm ngon của món bánh này.

cách làm bánh mì sandwich cuộn

Bánh mì sandwich cuộn độc đáo (Nguồn: internet)

Nếu bạn đã quen thuộc với món bánh mì sandwich kẹp thịt, thì bánh mì mì sandwich cuộn chắc chắn sẽ là trải nghiệm mới lạ cho những ai lần đầu tiên thưởng thức. Một chút biến tấu trong cách thực hiện, thay vì bánh kẹp truyền thống, bạn có thể biến đổi bằng cách cuộn phần nhân bánh vào trong. Với những nguyên liệu quen thuộc, cách làm bánh sandwich cuộn không quá phức tạp. Cùng bắt tay vào bếp với công thức làm món bánh mì hấp dẫn vị giác nào.

Hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich cuộn

Bước 1: Miếng bánh mì sandwich đem cắt bỏ phần viền cứng bên ngoài, sau đó dùng cán cán dẹp miếng bánh sandwich mỏng ra.

Bước 2: Tiếp đến phết thêm một ít pa-tê lên trên một mặt bánh mì sandwich. Xếp rong biển/ rau xà lách lên sao cho phủ kín bề mặt bánh.

Bước 3: Tiếp theo xếp lần lượt các nguyên liệu khác theo thứ tự là thịt xông khói, phô mai, rồi cho thêm một cây thanh cua vào chính giữa bánh. Trong trường hợp, thích thưởng thức vị ngọt có thể thay thế pa-tê và thịt bằng một ít mứt trái cây để món bánh thơm ngon hơn.

Bước 4: Sau đó dùng tay cuộn miếng bánh sandwich lại thật chặt, lấy một miếng giấy kiếng hoặc màng bọc thực phẩm bọc chặt phần bánh cuộn lại để định hình cuộn bánh trong vài phút. Khi thưởng thức, cắt bánh ra thành những khoanh tròn nhỏ có độ dày khoảng 2cm. Sau khi cắt xong xiên bánh vào ngay trong xiên. Dùng xiên xiên các cuộn sandwich vào chung với nhau, xiên từ phần mép bánh để tránh sandwich bị tuột ra.

Vậy là bạn đã có ngay những cuộn bánh sandwich đẹp mắt, hấp dẫn, với cách làm bánh mì sandwich cuộn đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, chúc bạn thành công khi tự thực hiện món bánh này ngay tại nhà.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (13 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan