Bánh mì que là món ăn không còn xa lạ với nhiều người. Những chiếc bánh nhỏ, thuôn dài với phần nhân pate, chà bông… thơm ngon đã mang lại cảm giác mới lạ khi ăn và khiến nhiều thực khách thích thú. Hãy cùng Dạy làm bánh Á Âu (DLBAAu) tìm hiểu về cách làm bánh mì que Pháp đơn giản, dễ làm trong bài viết dưới đây nhé.
Bánh mì que là món ăn quen thuộc với nhiều người (Ảnh: Internet)
Pháp là cái nôi sinh ra nhiều loại bánh nổi tiếng và được ưa chuộng trên thế giới, trong đó có bánh mì que. Với sự nhỏ gọn và tiện dụng của mình, bánh mì que không chỉ là món ăn vặt mà còn được nhiều người sử dụng để làm bữa sáng. Cách làm loại bánh này rất đơn giản, chỉ với một vài bước cùng các nguyên liệu như bột mì, đường, sữa… bạn có thể làm nên những chiếc bánh thơm ngon để làm phong phú cho thực đơn của gia đình.
Cách làm bánh mì que Pháp ngon, đơn giản
Nguyên liệu
- 100ml nước
- 10g đường
- 5g men khô
- 30ml bơ lạt đun chảy
- 200g bột mì
- 2g muối
Các bước thực hiện
Trộn bột
Cho 100ml nước, 10g đường, 5g men khô vào tô lớn, dùng phới lồng khuấy cho các nguyên liệu hòa vào nhau.
Rót 30ml bơ đun chảy vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục đảo đều. Rây 200g bột mì cùng 2g muối vào tô bơ, dùng phới dẹt trộn đều đến khi tạo thành khối bột dẻo thì dừng.
Trộn các nguyên liệu đến khi tạo thành khối bột dẻo (Ảnh: Internet)
Nhào bột
Rắc một ít bột mì khô lên mặt bàn rồi đặt khối bột vừa trộn lên trên. Dùng tay nhào thật kỹ đến khi khối bột mịn, không còn dính tay thì dừng.
Chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau, vo viên lại rồi đặt lên khay. Bọc khay bằng màng bọc thực phẩm rồi đem ủ khoảng 40 phút.
Chia bột thành những viên nhỏ bằng nhau (Ảnh: Internet)
Tạo hình và nướng bánh
Đặt viên bột đã ủ lên trên mặt bàn có rắc một ít bột khô. Dùng tay ấn dẹp bột rồi lần lượt gấp hai mép vào giữa, mỗi lần gấp là một lần ấn dẹp. Tiếp tục lặp lại thao tác này đến khi bột thành một que nhỏ thì lăn cho thuôn dài khoảng 15cm. Cho que bột lên khay có lót sẵn giấy nến rồi để nghỉ khoảng 15 phút.
Sau thời gian này, lấy bột ra rồi dùng dao lam khía một vài đường chéo trên mặt bánh để tạo hình. Tiếp đó phết một lớp bơ đun chảy lên bánh.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 15 phút. Đặt bánh vào lò và nướng trong vòng 12 – 15 phút là hoàn thành món bánh mì que Pháp.
Tạo hình bột thành những que dài (Ảnh: Internet)
Yêu cầu thành phẩm
Bánh mì que sau khi nướng xong có màu vàng đều và không bị cháy. Khi ăn, bạn có thể rạch đôi bánh và cho pate, chà bông hoặc các nguyên liệu khác vào ăn cùng.
Bánh mì sau khi làm xong có màu vàng đẹp mắt (Ảnh: Internet)
Lưu ý khi thực hiện món bánh mì que Pháp
Những lưu ý khi thực hiện
- Bạn không nên lăn bột quá dài để tránh làm bánh bị đứt hoặc có hình dáng không đẹp sau khi nướng. Tốt nhất bạn hãy lăn cho bột có chiều dài từ 15 – 20 cm.
- Nhào bột là công đoạn quan trọng khi làm bánh mì que. Bạn hãy nhào thật kỹ từ 10 – 15 phút để bột giữ lại khí và làm men khô hoạt động tốt hơn.
Cách bảo quản bánh mì que Pháp
Nếu sử dụng không hết bánh mì, bạn hãy cho bánh vào một hộp kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại, sau đó cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Khi ăn, bạn chỉ cần lấy bánh ra làm nóng là có thể dùng được.
Cách làm này sẽ giúp bánh để được từ 5 – 10 ngày, bạn hãy sử dụng trong thời gian này để đảm bảo bánh có được chất lượng tốt nhất nhé. Lưu ý trước khi nướng bạn hãy lấy bánh ra ngoài từ 15 – 30 phút trước khi làm nóng.
Có thể thấy, cách làm bánh mì que Pháp thực sự không quá khó đúng không nào. Với bài viết trên đây của DLBAAu, bạn sẽ có thể tự mình làm nên những chiếc bánh thơm ngon đẹp mắt để ăn cùng gia đình.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học làm bánh tại DLBAAu, bạn hãy điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ ngay tới số tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất nhé!
Ý kiến của bạn