Sưu tầm công thức của các đầu bếp làm bánh mì Pain Au Chocolate

Bánh mỳ Pain au Chocolate, trong tiếng Pháp có nghĩa là “bánh mỳ chocolate”. Không ai biết nguồn gốc của chiếc bánh này. Nhưng tất cả đều chắc chắn rằng việc cho chocolate vào công thức làm bánh là một “tai nạn tuyệt vời trong nhà bếp”.

bánh mỳ pain âu chocolate

Bánh mỳ Pain au chocolate có lớp vỏ mềm và nhân chocolate tan chảy hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị hấp dẫn

Nguyên liệu

  • Bột làm bánh mì: 300 gr
  • Sữa bột – không béo: 30 gr
  • Bơ mềm: 30 gr
  • Trứng: 1 trái lớn – 60 gr/quả cả vỏ
  • Men làm bánh mỳ: ½ thìa cafe
  • 1 nhúm muối
  • Sữa tươi: 30 ml
  • Chocolate thanh: 12 thanh – khoảng 196 gr

Nhờ lớp chocolate, bánh mỳ Pain au Chocolate hấp dẫn hơn, khiến ai đã nếm một lần đều nhớ mãi không quên. Thậm chí nhiều người còn cho rằng bánh mỳ Pain au Chocolate là tinh hoa của nghệ thuật ẩm thực Pháp và được xếp vào 1 trong 7 món ngon Paris dành cho người hảo ngọt. Buổi sáng thức dậy mà được thưởng thức bánh mỳ Pain au Chocolate cộng thêm một ly cafe sữa thì thật là tuyệt. Cách làm bánh mỳ pain au chocolate lại vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm bột mì, sữa ấm, muối, bơ, trứng, đường, chocolate…và cùng bắt tay cách làm bánh mì Pain au chocolate đầy quyến rũ này thôi nào!

1. Chuẩn bị 1 cái chén lớn. Sau đó bạn cho nước, bột mì, sữa tươi không béo vào, trộn đều. Cuối cùng là nêm thêm muối, bơi mềm và hỗn hợp men nở để nguyên liệu đậm đà hơn. Bọc hỗn hợp lại, để trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho bột nở đều.

Trong lúc đợi bột, bạn cắt giấy nướng thành hình chữ nhật dài khoảng 6×12 cm và dùng thìa quết 1 lớp bơ mềm lên trên. Đặt giấy vào khuôn để lạnh đến khi nướng bánh.

2. Bạn rắc 1 lớp bột mì mỏng lên thớt hoặc mặt bàn. Lấy bột từ tủ ra, trải đều xuống. Dùng gậy cán bột, cán mỏng. Sau đó, chia bột làm 2 phần. Đặt bơ lên nửa cạnh của mặt bột, từ từ gấp lại. Tiếp theo gấp phần bột này thành phần bột nhỏ hơn, nhỏ hơn nữa, khoảng 3 – 4 lần đến khi bột trông giống như 1 bao thư. Dùng màng thực phẩm bọc phần bột lại và để vào tủ lạnh khoảng 20 phút.

3. Cho trứng và sữa tươi vào cùng chén, đánh đều. Bột đã nở hoàn toàn, bạn lấy bột tiếp tục cán đều, cát thành 12 phần. Chocolate cắt thành khối chữ nhật nhỏ hơn chiều dài miếng bột và đặt lên miếng bột. Dùng tay từ từ cuộn miếng bột lại. Trứng đập, tách riêng lòng đỏ trứng. Dùng muỗng, trải đều lòng đỏ trứng vào viền của tấm bột để dán các mép bột lại.

cuon chocolate lam banh my

Cuộn bột và chocolate

4. Bật lò nướng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C. Ủ bột thêm 30 phút để bột nở gấp đôi. Lấy hỗn hợp lòng đỏ trứng ra quết đều 1 lượt nữa. Nướng bánh trong khoảng 15 phút đến khi bánh có màu vàng nâu. Bánh chín để nguội, trang trí với chocolate đun chảy.

hinh anh banh my pain au chocolate dep

Bánh mỳ Pain au chocolate ngon tuyệt đỉnh đã hoàn thành rồi đây

Với sự chuẩn bị chu đáo và thực hiện đúng các bước trên là các bạn có thể dễ dàng thực hiện nó vào bất kể khi nào mình thích.

hinh anh banh my pain au chocolate ngon

Món bánh mỳ Pain Au Chocolate này thật sự rất phù hợp để bạn đổi khẩu vị cho cả gia đình ăn ngon miệng hơn đấy

Hãy chế biến, thưởng thức và cảm nhận nhé. Chúc gia đình bạn có một bữa ăn thật ngon miệng với công thức làm bánh mì pain au chocolate hấp dẫn này. Và nếu đam mê làm bánh hãy đăng kí ngay khóa học làm bánh để khắc phục và nâng cao tay nghề của bản thân nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.9 (10 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn