Bữa sáng rộ ràng với công thức hamburger bò

Thay vì mua ngoài cửa hàng thức ăn nhanh thì bạn có thể tự tay thực hiện cách làm hamburger bò vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình cùng thưởng thức.

cách làm bánh hamburger bò

Hamburger bò phải mềm ở ngoài, giòn nhẹ ở trong, có mùi thơm từ phô mai, bơ, thịt bò và vị vừa ăn. Với công thức đơn giản dưới đây cùng nguyên liệu dễ tìm bạn còn chần chờ gì mà không bắt tay thực hiện ngay những chiếc bánh nóng hổi cho cả nhà nào.

Nguyên liệu

  • Bò phi lê xay nhuyễn: 200 gram
  • Mỡ heo: 30 gram
  • Hành tây: 80 gram
  • Tỏi: 10 gram
  • Mù tạt vàng: 4 gram
  • French fries: 2 gram
  • Đường: 0,4 gram
  • Bột mì: 20 gram
  • Bột nêm gà: 2 gram
  • Ketchup: 4 gram
  • Trứng gà: 4 trái
  • Bơ: 30 gram
  • Bánh mì hamburger: 2 cái
  • Sà lách cứng: 2 cái
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Sốt mayonnaise: 30 gram
  • Cheddar cheese: 2 lát
  • Khoai tây đông lạnh: 200 gram

Hướng dẫn

Bước 1: Phần mỡ heo bạn rửa thật sạch với muối, băm nhỏ hoặc mang đi xay sau đó cho vào một chút đường ướp cho mỡ heo trong lên trong khoảng 10 phút.

Bước 2: ½ hành tây và tỏi lột vỏ băm nhỏ. Cà chua và lượng hành tây còn lại cắt thành những lát mỏng để kẹp vào burger.

Bước 3: Làm phần nhân bằng cách trộn đều thịt bò, hành tây, muối, bột nêm gà, tỏi băm nhuyễn, 1 quả trứng gà, ketchup và mỡ heo. Ướp trong khoảng 5 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Cho bơ vào lò vi sóng đun chảy. Cắt đôi hamburger rồi cho vào lò nướng 2 phút, lấy ra phết bơ đều khắp lòng bánh rồi cho vào lò thêm 2 phút nữa.

Bước 5: Chia nhân thịt thành 2 phần bằng nhau, nặn thịt thành hình tròn to bằng kích thước hamburger, ấn nhẹ ở giữa miếng thịt.

Bước 6: Cho thịt bò vào chảo chiên vàng đều, bạn chiên thịt ở lửa lớn để không làm thịt chín. Tiếp theo cho thịt bò vào nướng ở nhiệt độ 180 độ c trong vòng 12 phút sau đó lấy bò ra.

Bước 7: Bỏ một lát phô mai lên trên miếng bò rồi cho vào lò nướng thêm 30 giây cho phô mai chảy nhẹ ra.

Bước 8: Chiên vàng phần thịt xông khói.

Bước 9: Quét một lớp mayonnaise mỏng lên trên 2 mặt chiếc hamburger đã nướng lúc nãy.

Bước 10: Đặt một lá xà lách lên trên mặt đáy miếng hamburger, cho thêm 3 lát cà chua nữa rồi bỏ thịt bò, tiếp đến là 3 khoanh hành tây, 1 lát thịt xông khói, cuối cùng úp mặt bánh còn lại lên.

Hamburger bò dùng kèm cùng với khoai tây chiên và ketchup là hoàn hảo. Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món bánh này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

 

Điểm: 4.2 (16 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan