Cách tạo hình bánh quy bơ đơn giản đẹp mắt nhất

Những chiếc bánh quy nhỏ nhắn được làm với nhiều hình thù đơn giản và bắt mắt “không nỡ ăn” luôn được nhiều người yêu thích. Cách tạo hình bánh quy bơ không phải ai cũng làm thành công vì chúng có độ giòn và rất dễ bị vỡ, chúng ta cùng xem Kate hướng dẫn cách tạo hình bánh quy bơ đơn giản dưới đây.

Bánh quy luôn được xem là món ăn thơm ngon có giá trị dinh dưỡng với cách thành phần bánh được làm từ nguyên liệu trứng, đường, sữa… vô cùng thơm ngon. Món bánh này thường có mặt trong các món ăn vặt yêu thích của các bé và cả người lớn, có thể cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng khá tốt. Cách làm bánh quy bơ thơm ngon rất đơn giản bạn có thể tự làm tại nhà để chiêu đãi cả gia đình, tuy nhiên để chiếc bánh nhỏ xinh thêm phần hấp dẫn chúng ta cùng xem cách tạo hình bánh quy bơ với những cách làm vô cùng đơn giản.

Bánh quy được tạo hình bắt mắt và hấp dẫn cực kỳ đơn giản (Ảnh: Internet)

Tạo hình bánh quy nhìn có vẻ đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng làm thành công và chiếc bánh sẽ giữ được hình dáng ban đầu khi bạn làm. Khi bánh chín thường có độ nở xốp và khá giòn đối với phần cạnh bánh hoặc trong quá trình nướng thường bị cháy mép bánh. Chúng ta cùng xem những cách tạo hình bánh quy bơ cực kỳ đơn giản nhưng đẹp mắt với các cách làm dưới đây.

Tạo hình bánh quy bơ bằng đui bắt kem

Cách đơn giản nhất để bạn có thể tiết kiệm được thời gian cũng như làm ra được những chiếc bánh quy đẹp mắt một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Không những vậy bạn còn có thể tạo được rất nhiều hình bánh xinh xắn vô cùng đơn giản mà không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật. Khi thực hiện tạo hình bánh quy bơ bằng đui bắt kem bạn thực hiện các bước làm dưới đây:

Tạo hình bánh quy đơn giản với đui bắt kem

Bước 1: Cho túi bắt kem vào ly uống nước rồi lật miệng túi xuống dưới để dễ cho hỗn hợp bột vào túi hơn. Sau đó cho hỗn hợp bột bánh đã làm xong túi, cho khoảng 200g bột để dễ thực hiện công đoạn bắt bánh hơn. Xoắn nhẹ đầu túi dốc ngược đầu cắt khoảng 1cm đường kính để thực hiện bắt kem.

Bước 2: Lồng túi bột bánh vào chiếc túi khác có đui bắt kem với hình dạng tùy thích. Giữ thẳng túi theo hướng đứng rồi bóp nhẹ cho phần kem tạo hình. Tùy theo kích thước bánh mong muốn bạn có thể bóp nhẹ hay mạnh túi bột.

Bước 3: Làm tương tự cho hết phần bột, có thể cho thêm nho khô để trang trí trên mặt bánh. Lưu ý khi thực hiện làm bạn nên lót giấy nến rồi mới cho phần bột lên để chống dính, đồng thời tạo khoảng cách để bánh có thể nở và không dính vào nhau.

Đui bắt kem giúp bạn tạo được những chiếc bánh quy vô cùng nhánh chóng và đẹp mắt
(Ảnh: Internet)

Khi thực hiện công thức tạo hình bánh quy với đui bắt kem bạn nên lưu ý bánh quy khi chín sẽ rất giòn, do vậy mà chúng ta nên lựa chọn những đui bắt kem hình đơn giản để khi bánh chín không bị dễ gãy vụn. Bánh càng nhiều chi tiết thì càng dễ vỡ hơn.

Cách tạo hình bánh quy bơ với bộ khuôn cắt

Đối với một số công thức làm bánh quy bơ bạn có thể thực hiện tạo hình cho bánh quy với bộ khuôn cắt được mua sẵn với nhiều hình thù bắt mắt. Với cách tạo hình này bạn thực hiện các bước làm sau đây:

Khuôn cắt giúp bạn tạo hình bánh vô cùng bắt mắt (Ảnh: Internet)

Bước 1: Sau khi đã hoàn thành bước nhào bột bạn cho bột lên mặt phẳng đã được lót giấy nến để chống dính. Cán bột thành những miếng mỏng đồng đều. Lưu ý độ mỏng của bánh có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ và thời gian nướng bánh.

Bước 2: Lấy bộ khuôn cắt bánh nhiều hình dáng và kích thước khác nhau để tạo hình bánh. Bộ dụng cụ cắt và tạo hình bánh bạn có thể mua tại siêu thị DVP Market chuyên cung cấp nguyên liệu – dụng cụ ngành F&B. Bộ dụng cụ này sẽ giúp bạn thực hiện tạo hình rất nhiều loại bánh khác nhau tùy theo sở thích.

Những chiếc bánh quy nút áo xinh xắn (Ảnh: Internet)

Những chiếc bánh quy hấp dẫn với nhiều hình dáng khác nhau (Ảnh: Internet)

Bước 3: Sau khi hoàn thành việc tạo hình bạn đặt bánh lên khay nướng có lót giấy nến, để cách nhau khoảng 2 – 3 cm để khi bánh chín sẽ không dính vào nhau. Đồng thời để nhiệt độ trong lò có thể phủ đều và làm bánh chín đều hơn.

Bước 4: Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 – 20 phút là bánh chín. Bánh quy bơ khi mới nướng xong còn nóng sẽ dễ vỡ, do vậy bạn cần để nguội và di chuyển chúng nhẹ nhàng hơn.

Tạo hình bánh quy với nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh

Với cách tạo hình bánh quy nhân vật ngộ nghĩnh sẽ tốn một chút thời gian hơn 2 cách tạo hình được hướng dẫn ở trên, tuy nhiên với cách này bạn có thể thực hiện việc tạo hình những nhân vật yêu thích vô cùng thú vị. Chúng ta cùng thực hiện các bước làm dưới đây.

Những chú gấu ôm hạnh nhân bắt mắt và vô cùng đáng yêu (Ảnh: Internet)

Những chú chó dễ thương được tạo hình đơn giản (Ảnh: Internet)

Bước 1: Thực hiện đặt hình in mẫu nhân vật lên mặt bàn hoặc mặt phẳng sạch đã được lót giấy nến chống dính, giấy nến sẽ giúp bạn nhìn thấy hình ảnh bên dưới một cách đơn giản nhất để thực hiện công việc “copy” đơn giản.

Bước 2: Hỗn hợp bột được làm có thể thêm màu theo ý thích để chiếc bánh được đẹp mắt hơn. Hoặc bạn cũng có thể làm chung một khối rồi thực hiện các bước trang trí bánh quy bơ với đường icing.

Bước 3: Lấy một ít bột bánh vo tròn rồi dùng cán nhẹ để miếng bột dẹt ra, dùng dao cắt phần bột thừa theo hình nhân vật phía dưới.

Bước 4: Tiếp tục dùng bột bánh nhiều màu để thực hiện làm các chi tiết còn lại, sau đó cố định chúng dính lại với nhau trên giấy nến. Dùng một chút lòng trắng trứng để “dán” các chi tiết lại với nhau.

Bước 5: Đặt chúng lên khay nướng đã trải giấy chống dính, nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 15 phút cho bánh chín.

Tạo hình nhân vật đơn giản sẽ giúp bạn làm ra những chiếc bánh thú vị hơn (Ảnh: Internet)

Bước 6: Dùng socola tan chảy cho vào túi bắt kem, cắt nhỏ đầu để thực hiện vẽ các chi tiết nhỏ trên bánh thêm phần đẹp mắt. Khi thực hiện công đoạn này bạn nên chắc chắn bánh đã nguội nhé.

Trên đây là 3 cách tạo hình bánh quy bơ đơn giản nhất, hi vọng với những gợi ý này bạn sẽ làm thành công những mẻ bánh quy bơ hình thù đẹp mắt nhất. Đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình với bạn bè và Kate nhé. Chúc bạn thành công với niềm đam mê làm bánh!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4 (1 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket