Cách làm bánh cookies không cần lò nướng cực hấp dẫn

Những chiếc bánh cookies với đa dạng hình dáng, hương vị khiến không ít người phải yêu thích. Không ít người cũng chọn cookies để làm quà cho những người thân yêu. Và nếu bạn cũng muốn thử tự tay làm cookies để chiêu đãi cả nhà mà trong bếp lại không có lò nướng thì đừng lo, áp dụng ngay cách làm bánh cookies không cần lò nướng trong bài viết dưới đây!

Lò nướng là một thiết bị cực kì cần thiết và không thể thiếu được trong bếp của người phương Tây nhưng đối với một gian bếp truyền thống của người Việt lại không hề xuất hiện thiết bị này. Nguyên nhân của tình trạng này là do sự khác biệt về văn hóa ẩm thực cũng như thói quen ăn uống của con người ở hai vùng đất hoàn toàn khác nhau. Nhưng cũng chính vì vậy mà người Việt thường gặp không ít khó khăn trong việc làm các món bánh cần sử dụng đến lò nướng. Và cookies cũng là một loại bánh như vậy, công thức truyền thống của món bánh này luôn phải sử dụng tới lò nướng. Thế nhưng, nếu nhà bạn không có lò nướng mà vẫn muốn tập tuyện làm cookies thì giải pháp là gì? Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít người, đặc biệt là những bạn mới bắt đầu có niềm đam mê với bột đường nhưng chưa có nhiều điều kiện để mua đầy đủ thiết bị. Kate cũng đã từng như thế, và chính vì vậy mà trong bài viết này, Kate sẽ hướng dẫn cách làm cookies không cần lò nướng để bạn có thể luyện tập nhé!

Không cần lò nướng nhưng bạn vẫn có thể làm được một mẻ cookies thơm ngon
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • Bột mì: 115 gram
  • Đường kính: 65 gram
  • Bơ: 60 gram (để mềm ở nhiệt độ phòng)
  • Sữa tươi: 65 gram
  • Muối: 1 thìa café
  • Một chút dầu ăn

Cách làm bánh quy không cần lò nướng

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc âu lớn, bạn cho bơ đã mềm và đường vào, dùng máy đánh trứng đánh cho hai nguyên liệu này hòa quyện và bơ hơi nhợt màu một chút. Tiếp theo, bạn cho thêm phần sữa tươi đã chuẩn bị vào âu và tiếp tục đánh đều hoàn toàn.

Bước 2: Rây bột mì qua rây cho thật mịn, loại bỏ phần bột mì còn vón cục, từ từ thêm bột mì vào hỗn hợp ở bước 1, dùng phới lồng cầm tay đánh theo một chiều cho bột hòa quyện thành một khối. Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và để bột nghỉ trong vòng 20 – 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Sau khi để bột nghỉ đủ thời gian, bạn mang bột ra để trên giấy nến, dùng tiếp một lớp giấy nến khác phủ lên bên trên miếng bột rồi cán bột mỏng cho tới khi bột còn dày khoảng 1cm. Tiếp theo, bạn dùng dao nhỏ và sắc để cắt bột thành những miếng hình vuông với cạnh dài khoảng 2,5cm. Nếu có khuôn cắt bánh với hình dạng khác thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng để tạo hình bánh nhé!

Bước 4: Đặt chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào và đun với lửa vừa cho tới khi dầu ăn nóng già lên thì thả bánh vào chiên. Khi chiên bánh, bạn chú ý lật bánh thường xuyên để bánh chín vàng đều 2 mặt. Bánh chín, bạn vớt bánh ra khỏi chảo và để vào giấy thấm dầu cho loại bỏ bớt dầu thừa. Đợi bánh nguội và bày ra đĩa để mời cả nhà thưởng thức hoặc làm quà tặng người thân được rồi.

Thành phẩm thơm ngon đây rồi! (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi làm bánh quy không dùng lò nướng:

–    Khi chiên bánh, bạn chú ý nên để lửa nhỏ, tránh làm bánh cháy mặt ngoài quá nhanh mà bên trong lại chưa chín.

–    Khi cán bột, nếu không có giấy nến, bạn nên dùng bột khô để rải nên mặt phẳng cán bánh và bôi lên cây cán một chút để chống dính.

Yêu cầu thành phẩm: Bánh quy khi làm bằng chảo chống dính, bánh phải giòn và được thấm dầu kỹ để không còn sót lại dầu thừa và gây ngán. Bên cạnh đó, bánh phải có màu vàng đều, không bị cháy và gây đắng khi thưởng thức.

Công thức làm bánh cookies không cần lò nướng khá đơn giản đúng không nào? Nếu bếp nhà bạn chưa có lò nướng thì hãy thử ngay nhé! Đây sẽ là cơ hội cực kì tốt để bạn vừa rèn luyện tay nghề làm bánh của mình cũng như chiêu đãi cả nhà một mẻ cookies ngon lành. Để khi sắm được lò nướng thì bạn có thể làm bánh cookies một cách thành thạo. Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4 (7 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket