Tuyển sinh nghề bánh năm 2024: “Chọn ngành học – Chọn tương lai”

Nghề làm bánh hiện nay đang được coi là nghề dễ xin việc làm, có cơ hội việc làm rộng mở và mức lương hấp dẫn dành cho tất cả các bạn trẻ.

Học nghề làm bánh đón đầu xu hướng

Học nghề làm bánh để đón đầu xu thế nghề “vàng” tại HNAAu.

Chọn nghề làm bánh – Chọn tương lai

Sự gia nhập của các thương hiệu bánh nổi tiếng trên thế giới vào Việt Nam những năm trở lại đây đã và đang tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho các Đầu Bếp Bánh. Sự phát triển của kinh tế, du lịch kéo theo sự phát triển của các nhà hàng, khách sạn, các khu trung tâm thương mại lớn đồng thời cũng dẫn đến nhu cầu tuyển dụng Đầu Bếp Bánh được đào tạo bài bản, có tay nghề để đáp ứng yêu cầu làm việc tại nhiều vị trí khác nhau trong Bếp Bánh. Cơ hội nghề nghiệp trong ngành bánh trở thành một xu hướng tất yếu và mở ra cơ hội làm việc hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Kinh doanh với nhiều mô hình khác nhau như mở tiệm bánh, bán bánh online, mở tiệm bánh – trà, bánh – cà phê hay cung cấp bánh cho các sự kiện, liên hoan,… trở thành những mô hình khởi nghiệp tiềm năng. Có thể thấy, học nghề làm bánh là một trong bước đi đúng đắn để bạn không lo thất nghiệp hiện nay và cả trong tương lai.

Đón đầu xu hướng đó, Trường Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) đã xây dựng chương trình đào tạo của chuyên ngành Bếp Bánh nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp lớn cả trong và ngoài nước.

Lớp học làm bánh thực hành

Cơ sở vật chất hiện đại, 95% thực hành – giúp học viên nhanh giỏi tay nghề

Với môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên là những Chuyên gia Bếp Bánh, Bếp Trưởng Bếp Bánh giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy gắn liền với thực tiễn với 95% thời lượng thực hành trên lớp. Sau quá trình học tập, học viên Bếp Bánh HNAAu sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên môn từ việc làm các món bánh thông dụng, bánh nướng, bánh lạnh, bánh kem, bánh mì cho đến các kỹ năng quản lý, tổ chức bếp và setup khi mở tiệm.

Mùa tuyển sinh năm nay, Hướng Nghiệp Á Âu đang chiêu sinh rất nhiều khóa học làm bánh từ cơ bản đến nâng cao, từ ngắn hạn đến dài hạn.

  • Khóa Học làm bánh Bếp Trưởng Bếp Bánh
  • Khóa Học Nghiệp Vụ Bếp Bánh Quốc Tế
  • Khóa Học Làm Bánh Âu Cơ Bản
  • Khóa Học Làm Bánh Âu Nâng Cao
  • Khóa Học Quản Lý Bếp Bánh
  • Khóa Học Bánh Mì Nâng Cao
  • Khóa Học Làm Bánh Kem
  • Khóa Học Làm Bánh Nhật Bản
  • Khóa Học Làm Bánh Hiện Đại
  • Khóa Học Làm Bánh Việt
  • Khóa Học Làm Bánh Chuyên Đề
  • Khóa Học Làm Bánh Ngắn Hạn
  • Khoá Học Bánh Đài Loan

Học gì trong chương trình bánh tại HNAAu?

Nếu bạn băn khoăn sẽ được học gì khi học nghề bánh tại HNAAu thì đây là những nội dung chính:

  • Làm quen với các công cụ dụng cụ trong Bếp Bánh và chuẩn bị nguyên phụ liệu cho những loại bánh.
  • Đào tạo kỹ thuật làm nhiều dòng bánh khác nhau, các xu hướng làm bánh trên thế giới và trau dồi kỹ năng quản lý chi phí, tổ chức bếp,….
  • Hướng dẫn những kỹ năng làm các loại bánh cao cấp đang được phục vụ tại các Nhà hàng, Khách sạn 5 sao hiện nay.
  • Áp dụng các kỹ năng làm bánh chuyên nghiệp, những phương pháp làm bánh phù hợp cho từng dòng bánh khác nhau cùng các kỹ thuật trang trí hiện đại, đẹp mắt.
  • Vận dụng kiến thức về làm bánh để lên thực đơn, kiểm soát giá cả và tạo nên những công thức làm bánh mới, sáng tạo và phù hợp với tình hình hoạt động của nhà hàng, cửa hàng bánh,…
  • Cập nhật công thức làm bánh phù hợp với chế độ ăn uống, xu hướng dinh dưỡng và nhu cầu xã hội.
  • Tư vấn xây dựng kế hoạch kinh doanh và kế hoạch truyền thông cho học viên khi kinh doanh.

Cơ hội nghề nghiệp

Với Chứng chỉ Nghiệp vụ Bếp trưởng – Chuyên ngành Bếp bánh do Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp cấp có giá trị toàn quốc. Sau khi tốt nghiệp, các học viên học HNAAu có thể làm việc trong Bếp Bánh với các vị trí sau:

  • Phụ Bếp Bánh
  • Đầu Bếp Bánh
  • Tổ Trưởng Bếp Bánh
  • Giám Sát Bếp Bánh
  • Quản Lý Bếp Bánh
  • Bếp Trưởng Bếp Bánh
  • Chuyên Gia Bếp Bánh

Bên cạnh các vị trí rộng mở trong ngành, học viên còn có thể đầu tư mở tiệm bánh ngọt, bánh mì, bánh kem, bánh Âu, …hay kinh doanh bánh online, mở quán café –bánh để thỏa sức sáng tạo và tự mình kinh doanh làm giàu từ đam mê.

90% học viên học nghề bánh có việc làm

90% học viên học nghề làm bánh có việc làm ngay sau khi ra trường

Điều kiện tuyển sinh

  • Hướng Nghiệp Á Âu không thi tuyển cũng như không giới hạn về bằng cấp đầu vào, chỉ cần nộp hồ sơ là bạn sẽ đăng ký được khóa học.
  • Hồ sơ nhập học gồm bao gồm: 1 CMND photo (CMND photo không cần công chứng).
  • Hồ sơ nhập học đã được nhà trường chuẩn bị sẵn, học viên chỉ cần đến trường đăng ký để hoàn thành thủ tục nhập học
  • Tất cả các khóa học của Hướng Nghiệp Á Âu thường xuyên khai giảng, trung bình 7 – 10 ngày sẽ khai giảng một lớp mới.
  • Học viên sẽ nộp hồ sơ đăng ký học trước 3 – 4 ngày để được sắp xếp lớp học. Bạn có thể đăng ký sớm để được tư vấn, sắp xếp lớp học phù hợp với từng khung giờ và địa chỉ học thuận tiện cho bạn.

Lưu ý: Tại HNNAu, các học viên có thể thanh toán học phí ngay tại nhà mà không phải tốn nhiều thời gian và chi phí để đến tận nơi thông qua nút thanh toán MUA KHÓA HỌC được tích hợp trong tất cả khóa học trên các hệ thống website của HNAAu.

Nếu bạn ở xa trung tâm hoặc là người đang đi học, đi làm không có nhiều thời gian để đến trực tiếp. Có thể sử dụng hình thức thanh toán học phí online này.

Địa điểm tuyển sinh

  • Chi nhánh Phan Xích Long: 94 – 96 Phan Xích Long, phường 3, quận Bình Thạnh, TP HCM
  • Chi nhánh Quận 10: 131 Hòa Hưng, phường 12, quận 10, TP HCM
  • Chi nhánh Quận 3: 259B Hai Bà Trưng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM
  • Chi nhánh Quận Tân Bình: 145 -147 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình, TP HCM
  • Chi nhánh Tây Nguyên: 55 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột
  • Chi nhánh Đà Nẵng : 304 Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Dù bạn là ai và ở bất cứ đâu, chỉ cần có đam mê và yêu thích nghề làm bánh là chắc chắn bạn đã có thể tham gia các lớp học làm bánh tại HNAAu để thực hiện ước mơ trở thành thợ làm bánh, Bếp Trưởng Bếp Bánh, Chuyên Gia Làm Bánh hay trở thành chủ cửa hàng, tiệm bánh của riêng mình.

Nếu bạn đang loay hoay không biết nên bắt đầu từ đâu thì học nghề làm bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) sẽ là một lựa chọn sáng suốt và an toàn cho tương lai và đam mê của bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.7 (15 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan