Tổng hợp cách làm xốt bánh bông lan trứng muối ngon bất bại

Bạn đã sẵn sàng làm ra thành phẩm vạn người mê với 3 cách làm xốt bánh bông lan trứng muối dưới đây chưa? Bí kíp làm các loại xốt này chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ và “nghiện” ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) vào bếp và trổ tài khéo léo ngay nhé!

xốt bông lan trứng muối

Bánh bông lan trứng muối không thể thiếu phần xốt để có hương vị hoàn hảo

Xốt dầu trứng vừa ngọt vừa mặn đậm đà, xốt phô mai béo ngậy đặc trưng, xốt bơ hội tụ đủ vị chua, mặn, ngọt vô cùng kích thích vị giác. Nếu bạn là một tín đồ của bánh bông lan trứng muối thì 3 loại xốt kể trên sẽ khiến bạn siêu lòng khi phủ lên bánh. Hãy bỏ túi ngay hướng dẫn làm xốt bánh bông lan đơn giản mà ngon thôi nào!

Cách làm xốt dầu trứng

Nguyên liệu làm xốt dầu trứng

  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 30 gram đường trắng
  • 140 gram dầu ăn
  • 7 gram nước cốt chanh tươi
  • 1/8 thìa cà phê muối

Hướng dẫn làm xốt dầu trứng cho bánh bông lan trứng muối

Trong một tô sạch, lần lượt cho lòng đỏ trứng, đường và muối vào đánh lên thật đều tay. Bạn có thể dùng máy đánh trứng để hỗn hợp đều hơn.

Khi thấy hỗn hợp bông mịn, dậy lên mùi thơm nhẹ và không còn tanh mùi trứng nữa thì dừng lại, từ từ thêm dầu ăn vào, khuấy đều.

đánh lòng đỏ trứng

Đánh lòng đỏ trứng với đường và muối

Thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, tiếp tục khuấy để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp đồng nhất, hơi sệt lại.

Cho hỗn hợp vào bao tam giác và sử dụng với bánh bông lan là hoàn thành công thức làm xốt dầu trứng.

Yêu cầu thành phẩm

Xốt phải có vị ngọt vừa, hơi béo nhưng không ngấy. Xốt dầu trứng nếu được bảo quản tốt có thể sử dụng tối đa trong 24 giờ.

sốt dầu trứng đẹp mắt

Xốt dầu trứng đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi làm xốt dầu trứng

  • Chỉ cho từng chút dầu ăn vào một cách từ từ và đánh đến khi dầu tan hoàn toàn mới đổ thêm dầu vào. Bạn cần cẩn thận để tránh rơi vào tình trạng hỗn hợp bị tách dầu.
  • Không bảo quản xốt trong tủ lạnh vì nhiệt độ thấp sẽ làm xốt nhanh hỏng.
  • Càng thêm dầu ăn vào thì xốt sẽ càng đặc lại nên bạn cần quan sát để thành phẩm có độ đặc như ý.

Cách làm xốt bơ trứng bánh bông lan

Nguyên liệu làm xốt bơ

  • 2 lòng đỏ trứng
  • 30 gram đường
  • 70 gram bơ lạt đã đun tan chảy
  • 70 gram dầu ăn
  • 1/8 thìa cà phê muối
  • 1/3 trái chanh nước cốt chanh

Cách làm xốt bánh bông lan từ bơ

Lần lượt cho lòng đỏ trứng, nước cốt chanh, muối và đường vào âu, đánh đều lên để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

cho đường vào âu trứng

Cho đường vào trong âu cùng với lòng đỏ trứng

Sau đó, từ từ vừa thêm dầu ăn vào hỗn hợp vừa khuấy đều rồi cho bơ vào đánh lên đến khi tan hoàn toàn. Lúc này hỗn hợp sẽ trở thành xốt bơ dành cho bánh bông lan cực kỳ hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm

Xốt bơ sau khi làm xong có vị béo béo ngon miệng, hội tụ đầy đủ các vị chua, mặn, ngọt hòa quyện vào nhau rất tuyệt vời.

sốt bơ trứng béo thơm

 Xốt bơ trứng béo thơm (Ảnh: Internet)

Cách làm xốt phô mai phủ bánh bông lan trứng muối

Nguyên liệu làm xốt phô mai

  • 1 lòng đỏ trứng
  • 10 gram bột bắp
  • 20 gram đường trắng
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 3 viên tam giác phô mai con bò cười
  • 10 gram bơ nhạt
  • 1/2 thìa cà phê muối ăn
  • 1/2 thìa cà phê tinh chất vani

Hướng dẫn làm xốt phô mai cho bánh bông lan

Đun ấm sữa rồi đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì dừng lại.

Rây bột bắp vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, dùng phới lồng đánh đều lên. Tiếp theo, đổ thêm sữa vào hỗn hợp, khuấy đều tay.

đun ấm sữa

Đổ sữa vào nồi để đun ấm

Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp trứng vào đun trên lửa lớn đến khi thấy khói bốc lên. Lưu ý: Phải khuấy liên tục để hỗn hợp không bị cháy khét.

Đợi cho xốt phô mai sệt lại như ý rồi tắt bếp, cho thêm 3 viên phô mai, bơ, muối và vani vào nồi khi hỗn hợp còn nóng, tiếp tục khuấy để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau thành một hỗn hợp đồng nhất, mịn màng là hoàn thành công thức làm xốt phô mai cho bánh bông lan.

Yêu cầu thành phẩm

Xốt phô mai sau khi làm xong phải có độ sệt vừa phải, không được quá lỏng hoặc quá đặc. Xốt thơm và có vị béo đặc trưng, giúp bánh bông lan trở nên thơm ngon và hấp dẫn đến mức không thể chối từ.

sốt phô mai

Xốt phô mai (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi làm xốt phô mai

  • Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, khuấy đều tay, không nên để lửa quá lớn.
  • Không nên bỏ qua công đoạn rây bột bắp vì khi rây bột sẽ mịn màng, giúp thành phẩm không bị vón cục.
  • Bạn có thể gia giảm các loại nguyên liệu tùy vào khẩu vị của mình.

Hy vọng bài viết tổng hợp cách làm xốt bánh bông lan trứng muối ở trên sẽ giúp bạn có thêm tuyệt chiêu để chinh phục những thực khách khó tính nhất hoặc ghi điểm trong mắt người thương. Chúc các bạn thành công và có được những món xốt thơm ngon tuyệt vời nhé!

Điểm: 4.17 (30 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan