Bí quyết làm bánh nướng, bánh dẻo trung thu ngon

Lại một mùa trung thu nữa đã sắp gần kề, bạn đã sẵn sàng để chuẩn bị những chiếc bánh ngon nhất cho lễ hội rằm tháng tám chưa? Hãy cùng học hỏi thêm một số bí quyết để làm bánh trung thu ngon hơn nhé!
Bánh trung thu ngày nay rất phong phú và đa dạng về chủng loại, thành phần. Từ bánh dẻo, bánh nướng, bánh trung thu rau câu, bánh trung thu nhân flan, bánh tinh than tre, bánh trung thu Nhật Bản… Nhưng truyền thống và đúng ý nghĩa nhất phải kể đến bánh nướng và bánh dẻo. Hai loại bánh này đã gắn liền với những mùa rằm tháng tám đầy kỉ niệm của nhiều người.
Có rất nhiều phương pháp để làm nên những chiếc bánh nướng, bánh dẻo. Dưới đây là một số bí quyết để giúp bạn học làm bánh bánh trung thu ngon hơn, hấp dẫn hơn.

1.Lựa chọn nguyên liệu tốt

Bánh trung thu có thời hạn sử dụng không quá lâu, nhất là bánh bạn tự làm. Vì thế, cần chọn lọc những nguyên liệu ngon nhất, tươi nhất để tránh làm bánh dễ bị hỏng. Các nguyên liệu như trứng muối, mứt, thịt heo, thịt gà, đậu xanh, đậu đỏ… bạn nên tự sên và làm tại nhà. Đối với các nguyên liệu như các loại hạt, bột, gia vị… nên chọn lựa những loại mới, tránh bị ẩm mốc hoặc dễ hư hỏng. Đối với nước đường, bạn nên nấu trước. Nước đường làm bánh trung thu càng để lâu thì càng lên màu đẹp. Lưu ý là nên bỏ qua những nguyên liệu bạn không thích hoặc gia đình không thích dùng. Tất nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể thay thế và sáng tạo bằng những nguyên liệu mong muốn miễn là có sự an toàn về thực phẩm.
Một nguồn nguyên liệu tốt cũng sẽ giúp bánh của bạn có hương vị ngon hơn, ấn tượng hơn.


bí quyết làm bánh trung thu nướngBánh trung thu ngon phụ thuộc rất lớn vào nguồn nguyên liệu tốt

2.Chú ý đến quá trình nêm nếm gia vị

Bánh trung thu nướng và dẻo cũng đều có hai vị mặn, ngọt. Căn bản nhất, bạn không nên cho gia vị quá tay. Vị ngọt quá của bánh dễ làm người dùng ngán và mất ngon. Nên điều vị cho phù hợp với khẩu vị của người ăn. Đối với bánh mặn, việc gia giảm gia vị khá khó, bạn nên tẩm gia vị cho từng phần trước khi nướng bánh. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số công thức hoặc học hỏi từ những người có kinh nghiệm để bánh ngon hơn.

3.Tạo hình cho bánh

Bánh trung thu ngày nay có nhiều hình dạng, nhưng cơ bản nhất vẫn là hình vuông hoặc tròn với nhiều hoa văn trên bề mặt. Rất dễ dàng để bạn tìm mua những chiếc khuôn làm bánh. Nhưng khá khó khăn cho những ai chưa quen ép khuôn. Nếu mới làm, bạn nên cho ít nhân để tránh phần nhân tràn ra khỏi bề mặt bánh, tạo cảm giác kém thẩm mỹ. Khi ép khuôn, hãy ép thật chặt, không ép lâu sẽ làm bánh bị nứt, xấu. Ngoài ra, phần bột làm vỏ bánh cũng cần có độ ẩm cần thiết, không quá khô để tránh cho bánh bị rạn trong quá trình ép.

4.Nướng bánh

Bánh nướng có yêu cầu khó khăn hơn bánh dẻo. Khi nướng, chắc chắn bạn cần phải quét một lớp hỗn hợp trứng gà để bánh ngon và có màu đẹp hơn. Cứ khoảng 5-7 phút, bạn nên lấy bánh ra và quét một lần. Cần canh chỉnh nhiệt độ phù hợp, không cao quá sẽ khiến bánh dễ cháy, thấp quá làm bánh lâu chín, bị khô. Bạn cũng nên tham khảo cách điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng bánh để có bánh ngon. Tùy theo kích cỡ mà có thể mẻ bánh này nướng lâu hơn, mẻ kia nướng nhanh hơn.
Với những bí quyết trên, mong rằng bạn sẽ có thêm thông tin để tự làm bánh trung thu thật ngon, thật đẹp dành tặng mọi người. Chúc các bạn thành công!

Xem 66 lần

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột