Mẹo nướng bánh cupcake đơn giản cho người mới làm

Khi làm bánh, chắc chắn bạn sẽ rất hồi hộp lúc chuẩn bị lấy bánh ra khỏi lò để xem thành phẩm. Kỳ thực, nướng bánh là một giai đoạn quan trọng và có thể quyết định đến sự thành bại của món ăn. Đối với những bạn mới thực hiện bánh cupcake thì càng cần chú ý đến bước này!

Bánh cupcake vừa có độ mềm, thơm, phần kem trên bề mặt mịn và sánh. Ngoài ra, bánh cũng có hình dáng rất xinh xắn, đáng yêu, có thể được dùng trong rất nhiều dịp như cưới hỏi, tiệc thôi nôi, sinh nhật, tiệc liên hoan, họp mặt.

Mẹo nướng bánh cupcake

Ngày nay, trong các tiệm bánh, cupcake rất đa dạng và phổ biến. Người ta còn dùng loại bánh này kết hợp dùng với các món thức uống hoặc cà phê, tạo nên hương vị mới lạ.

Công thức làm bánh cupcake không khó, nhưng quá trình nướng bánh là quá trình quan trọng và mang tính quyết định nhất. Những chiếc bánh nhỏ mau chín và cũng rất dễ bị cháy, dính vào khuôn. Vậy làm thế nào để có thể nướng thành công những chiếc bánh nhỏ ấy? Hãy tham khảo một số mẹo sau nhé!

Không đổ bánh quá đầy khuôn.

không đổ bánh quá đầy khuôn cupcake

Trong quá trình nướng, bánh cupcake nở ra rất nhiều. Đây là đặc điểm cơ bản mà hầu như thợ làm bánh nào cũng biết. Nếu bạn đổ phần bột bánh quá đầy khuôn, khi nướng bánh, phần bên trên bánh trồi lên quá nhiều, dễ làm bánh mất thẩm mỹ và bị khô. Cách tốt nhất là bạn chỉ nên đổ vừa đủ, khoảng 2/3 khuôn. Đến lúc bánh nở ra là kích cỡ vừa đủ.

Chú ý khi phủ kem

Tuyệt đối không nên phủ phần kem lên khi bánh đang còn nóng. Bởi lúc đó kem sẽ bị độ nóng của bánh làm tan chảy, rất xấu xí. Bạn hãy đợi bánh nguội hẳn, phủ kem lên sau đó cho vào trong tủ mát nếu chưa dùng ngay nhé!

Tránh mở lò nướng khi đang trong quá trình nướng bánh

không mở lò nướng khi nướng bánh cupcake

Việc mở lò nướng trong quá trình là chín bánh sẽ dễ làm cho bánh bị lõm mất bề mặt tạo cảm giác kém thẩm mỹ. Đặc trưng của  cupcake là cần có bề mặt bánh phồng đẹp, vì thế bạn nhớ lưu ý điều này để bánh xinh xắn hơn.

Phần giấy nướng bánh

Vì phần dầu có trong bánh sẽ chảy ra trong quá trình nướng nên chắc chắn giấy lót bánh sẽ chuyển sang màu trong suốt khi để trong lò. Những loại giấy lót xinh xắn cũng sẽ trở nên trong màu. Có thể cải thiện điều này bằng cách bạn nên cho thêm chút gạo vào dưới khuôn để gạo thấm dầu cho giấy, giúp giữ lại những hoa văn đẹp.

Những bí quyết làm bánh đơn giản trên đây sẽ giúp bạn làm nên những mẻ bánh cupcake ngon và đẹp mắt hơn. Chúc bạn thành công để làm nên những chiếc bánh ngon dành tặng cho gia đình và người thân nhé!

Xem 875 lần

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột