Các loại bánh từ matcha

Matcha – nguyên liệu tuyệt hảo nhất để làm nên những loại bánh có sức lôi cuốn tuyệt vời. Kể từ khi matcha có mặt, đã có rất nhiều những chiếc bánh khiến người thưởng thức phải say mê. Người ta đã đánh giá rằng, matcha chính là một nguyên liệu có khả năng gây nghiện cho vị giác của những tín đồ ẩm thực.

Số lượng các loại bánh làm từ matcha hiện nay là rất đa dạng và phong phú. Nổi tiếng nhất phải kể đến các loại bánh của Nhật với hương thơm dịu dàng, màu xanh mát mắt và độ mềm mịn cao. Dưới đây là những cái tên bánh nổi tiếng nhất được làm từ matcha. Những loại bánh này thậm chí đã từng làm mưa làm gió khắp các trang web, diễn đàn ẩm thực.

1. Matcha cookies

Món bánh nhỏ nhắn, xinh xắn và cầm vừa tay này là món quà yêu thích cho mọi người. Bánh cookies vị trà xanh thường được dùng nhiều nhất trong ăn vặt, ăn chơi. Rất thích hợp dùng cùng một số món uống nóng.

Matcha cookies xinh xắn, đáng yêu

Matcha cookies xinh xắn, đáng yêu

2. Matcha tiramisu

Hiếm có món bánh nào lại có độ mềm mịn cao, đẹp tuyệt và thơm ngon như matcha tiramisu. Cùng với tiramisu hương vị chocolate, đã có thời hai loại bánh này khuynh đảo khắp thị trường bánh và trở thành món ăn được rất nhiều bạn trẻ check in, thưởng thức.
Tiramisu vị trà xanh rất thích hợp khi dùng lạnh, đúng theo phong cách của các loại bánh lạnh nổi tiếng khác.
 

Vẻ đẹp đến từ matcha tiramisu

Vẻ đẹp đến từ matcha tiramisu

3. Matcha cheesecake
Tương tự như matcha tiramisu, những chiếc bánh cheesecake hương vị matcha có kết cấu rất mềm mịn, nhiều kem, có độ béo và rất ngon khi dùng lạnh.
Công thức để làm matcha cheesecake không dễ cho những ai mới làm. Nhưng loại bánh này rất ngon và rất đáng để thách thức tay nghề của bạn. Trong các cửa hàng bánh, matcha cheesecake là món bánh được rất nhiều người yêu thích và chọn lựa.

Matcha cheesecake đầy mềm mịn

Matcha cheesecake đầy mềm mịn

4. Matcha cupcake

Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu trong các danh sách bánh làm từ matcha lại không có cái tên cupcake. Những chiếc bánh phủ kem, mềm và tan chảy này sẽ càng tuyệt vời hơn nếu có chứa trong mình vị trà xanh tươi mát và êm ái. Bánh cupcake rất thích hợp với vị matcha. Ngoài ra, màu xanh cũng giúp cho bánh trở nên dễ thương hơn, đẹp mắt và thu hút hơn.

Bánh cupcake vị trà xanh

Bánh cupcake vị trà xanh

5. Matcha Muffins

Bánh matcha muffins với vị ngọt ngào, độ bông xốp và nở to có thể hấp dẫn bất kỳ thực khách khó tính nào. Hương vị trà xanh hòa với vị của bột, kem tươi và mùi vani càng làm cho chiếc bánh thêm thơm phúc, thách thức vị giác của bất kỳ ai muốn thưởng thức nó.

Bánh muffins xinh xắn và dễ thương

Bánh muffins xinh xắn và dễ thương (Ảnh minh họa)

6. Bánh trung thu vị matcha

Từ khi đưa matcha vào bánh trung thu thì loại bánh này đã tạo thành một cơn sốt trong thị trường bánh ngày rằm tháng tám. Những chiếc bánh trung thu màu xanh mướt mắt, có vị ngọt nhẹ pha lẫn mùi hương trà bỗng trở nên vô cùng thích hợp khi dùng kèm trong các buổi tiệc trà ngày trung thu.
Mỗi năm, số lượng bánh trung thu hương vị matcha sản xuất ra là rất lớn, sánh ngang cùng các loại bánh nướng, bánh dẻo hương vị khác. Thậm chí, những chiếc bánh trung thu này còn được đưa ra thị trường nước ngoài với nhiều phản hồi tích cực.
 

Bánh trung thu vị matcha

Bánh trung thu vị matcha

7. Bánh bông lan trà xanh

Với việc thêm vào bột matcha đã giúp cho những chiếc bánh bông lan thơm hơn, xốp mịn hơn. Có rất nhiều loại bánh bông lan hương trà xanh, đi kèm đó cũng là các kích cỡ khác nhau. Đây không chỉ là món ăn vặt quen thuộc của nhiều bạn trẻ mà còn là loại bánh rất dễ thực hiện tại nhà.
 

bánh bông lan trà xanh

Sức hút từ bánh bông lan trà xanh

Ngoài những loại bánh kể trên, từ nguyên liệu matcha, có thể tạo ra rất nhiều loại bánh ngon khác như mochi, wagashi, bánh quy, bánh kem…. Đây xứng đáng là nguyên liệu quan trọng, chiếm một vị thế quan trọng trong ngành bánh ngọt, giúp cho những chiếc bánh trở nên ngon lành hơn, hoàn hảo hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.2 (20 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan