Cách làm bánh ăn dặm cho bé từ yến mạch

Cách làm bánh ăn dặm cho bé từ yến mạch sẽ giúp các mẹ đổi món, đem lại cho bé yêu nhà mình những bữa ăn thơm ngon mà giàu dinh dưỡng. Sao mẹ không thủ thực hiện ngay nhỉ?

Yến mạch là loại thực phẩm lành tính, rất giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khoẻ. Bột yến mạch được dùng phổ biến ở các nước phương Tây để làm thành nhiều món ăn, món bánh và thức uống bổ dưỡng. Loại hạt này có mùi thơm nhẹ, bạn có thể chế biến thành món ăn cực nhanh cũng như kết hợp được với nhiều nguyên liệu khác để làm bánh hay nấu cháo cho bé. Bạn có thể bắt đầu công thức làm bánh ăn dặm cho bé từ yến mạch dưới đây. Bạn lưu ý là nên chọn mua loại yến mạch đã được cán mỏng (rolled oat) để có thể chế biến nhanh và tiện lợi nhất nhé.

Dưới đây là 4 món bánh cho bé ăn dặm từ yến mạch nhanh chóng, đơn giản và thơm ngon mà Kate chia sẻ bạn có thể tham khảo: bánh pancake yến mạch sốt dâu, chuối tẩm yến mạch chiên giòn, bánh nướng cà rốt yến mạch và bánh yến mạch phô mai.

Pancake yến mạch với sốt dâu

Nguyên liệu làm bánh

  • 100g yến mạch
  • 200g bột mì
  • 500ml nước lạnh
  • 2 thìa cà phê bột nở
  • 2 thìa canh đường
  • 1 ít muối
  • 320ml sữa tươi
  • Bơ, để rán bánh
  • 2 quả trứng gà to
  • Sốt dâu
  • 50g đường
  • 200g dâu tây

Bánh pancake yến mạch bổ dưỡng

Bánh pancake yến mạch bổ dưỡng

Cách làm bánh pancake yến mạch

Bước 1: Trước hết bạn cho yến mạch vào với 500ml nước lạnh sau đó đun sôi rồi vặn nhỏ lửa khoảng 5 phút đến khi yến mạch chín và đặc lại như hồ dán. Đợi nguội hoàn toàn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn trộn bột mì, đường, bột nở và muối vào bát. Ở một bát khác bạn trộn đều sữa tươi với trứng gà rồi cho yến mạch vào khuấy cho nhuyễn.

Bước 3: Cho bát bột đã trộn vào hỗn hợp yến mạch cùng sữa và trứng gà, khuấy đều.

Bước 4: Cho chảo không dính lên bếp, làm nóng chảo rồi cho khoảng 1 thìa bơ vào đun chảy. Tiếp tục dùng thìa to cho bột vào rán vàng hai mặt thành bánh pancake. Làm đến khi rán hết bột

Bước 5: Để làm sốt dâu, bạn cho dâu vào nồi cùng 2-3 thìa nước và đường đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đến khi dâu mềm và hỗn hợp sánh lại. Bạn để nguội ăn rồi rưới lên pancake ăn cùng.

Bánh chuối yến mạch chiên giòn

Chuối tẩm yến mạch

Chuối tẩm yến mạch thơm ngon cho bé yêu

Nguyên liệu làm bánh

  • 1 nải chuối ngự  bóc vỏ
  • 1/4 cup yến mạch
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1/4 cup bột mỳ
  • 1 quả trứng đập vào bát
  • Dầu thực vật để chiên

Cách làm chuối tẩm yến mạch chiên giòn

Bước 1: Cho dầu vào chảo và để lửa vừa cho tới khi dầu sôi, chuẩn bị một khăn giấy lót trên đĩa để thấm dầu.

Bước 2: Chuẩn bị 3 bát bột mì, trứng và bột yến mạch riêng.

Bước 3: Bóc vỏ chuối, lăn chuối qua bột mỳ rồi trụng trong trứng rồi và cuối cùng là lăn qua bát yến mạch.

Bước 4: Cho chuối vào chảo chiên tới khi các mặt vàng nâu thì cho ra đặt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Bước 5: Thêm mật ong rưới trên chuối rồi ăn kèm với kem tươi.

Bánh yến mạch phô mai

Bánh yến mạch phô mai

Bánh yến mạch phô mai

Nguyên liệu làm bánh

  • 1 quả trứng
  • 1 bát con cà rốt xay nhuyễn
  • 30g yến mạch
  • 1 bát con bột mỳ
  • 2 que phô mai

Cách làm bánh yến mạch phô mai

Bước 1: Phô mai thái nhỏ, yến mạch ngâm với nước ấm cho nở mềm và bớt hôi rồi chắt hết nước trong bát.

Bước 2: Trộn đều cà rốt, bột mỳ, phô mai, yến mạch và trứng thành một hỗn hợp thô và đặc lại với nhau.

Bước 3: Múc bột thành từng phần bánh có kích thước phù hợp rồi xếp bánh vào đĩa sâu lòng và đặt vào nồi hấp.

Bước 4: Bạn hấp bánh trên lửa vừa trong khoảng 15 phút là chín. Bánh càng lớn thì thời gian hấp càng lâu nhé.

Bánh cà rốt phô mai que có vẻ ngoài vàng rộm vô cùng hấp dẫn, cách làm không dầu mỡ khiến cho món bánh có vị ngon thanh đạm lại có lợi cho sức khỏe.

Bánh nướng cà rốt yến mạch

Bánh nướng cà rốt

Bánh nướng cà rốt yến mạch bổ dưỡng

Nguyên liệu làm bánh

  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ chuối
  • 1/2 quả dứa
  • 1 quả trứng gà
  • 2 thìa đường nâu
  • 1/2 thìa cà phê vani
  • 250ml sữa tươi
  • ½ bát con yến mạch
  • Bột quế, muối, bột nở

Cách làm bánh nướng cà rốt yến mạch

Bước 1: Cà rốt cạo vỏ rửa sạch, đem nạo thành sợi mỏng. Nghiền nát chuối. Dứa nghiền nát và để ráo nước.

Bước 2: Tiếp đến bạn đập trứng vào bát, cho thêm cà rốt bào, dứa, chuối và trộn đều cùng với đường nâu cùng vani và sữa tươi.

Bước 3: Ở một chiếc bát khác bạn cũng trộn đều các nguyên liệu yến mạch, bột quế, bột nở, 1 muối với nhau sau đps đổ hỗn hợp trứng vào với hỗn hợp yến mạch khấy đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.

Bước 4: Phết chút dầu ăn đều lên khuôn rồi đổ hỗn hợp đã trộn ở bước 3 vào. Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 45 phút là bánh chín.

Bước 5: Bạn lấy bánh ra khỏi lò nướng đem cắt bánh thành từng miếng vuông hoặc tùy thích theo ý của bạn. Có thể ăn món này cùng với sữa tươi hoặc ăn tùy sở thích của mỗi người.

Chúng tôi sẽ cập nhật liên tục các công thức làm bánh ăn dặm cho bé từ yến mạch để các bạn tham khảo. Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để thực hiện thành công những công thức làm bánh ngon tuyệt nhé!

Điểm: 4.5 (13 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan