Ngọt ngào những chiếc bánh donut phủ socola

Cách làm bánh donut phủ socola vô cùng đơn giản, với những nguyên liệu dễ kiếm và chút ít thời gian là bạn đã có ngay một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức. Những chiếc bánh donut tròn trịa, như những chiếc vòng ngọt ngào, phủ đầy socola và những hạt kẹo màu chắc chắn có thể mê hoặc bất kỳ ai. Đây cũng là món bánh rất tiện lợi cho bữa ăn sáng, ăn vặt của bạn.

bánh donut phủ socola ngọt ngào

Bánh Donut phủ socola ngọt ngào và quyến rũ. (Nguồn: Internet)

Bánh donut là loại bánh rất nổi tiếng và phổ biến ở nhiều đất nước phương Tây tuy nhiên cũng được người Việt ưa chuộng và gọi bằng cái tên dễ nhớ đó là Donut. Ngày nay, loại bánh này đã chu du ở rất nhiều quốc gia với nhiều phiên bản và biến tấu khác nhau Bánh có thể dùng rán hoặc cũng có thể nướng để làm món ăn ăn vặt hoặc tráng miệng. Donut thường có dạng hình vòng hoặc hình tròn nhỏ nhồi nhân bên trong, được phủ nhiều loại kem, chocolate và những hạt cốm lên trên để trang trí. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tìm hiểu công thức chi tiết dưới đây nhé

Nguyên liệu làm bánh

Phần bánh Donut

  • Bột mì: 250gr
  • Sữa bột: 10gr
  • Men nở: 4gr
  • Bơ: 25gr
  • Đường: 30gr
  • Muối: 3gr
  • Trứng: 50gr
  • Đường vani
  • Nước lọc. 50gr

Phần xốt chocolate

  • 270gr đường bột
  • 90ml sữa
  • 90gr bột ca cao không đường
  • 1 nhúm muối
  • 25ml vani chiết xuất

Hướng dẫn cách làm bánh donut thơm ngon

Bước 1: Ban đầu cho bột mì, men nở, sữa bột ,đường, muối, trứng từ từ vào một cái âu nước lọc to rồi bạn nhào trộn đều cho tới khi thấy bột nhuyễn đều.

Bước 2: Tiếp đó bạn làm mềm bơ và cho vào bột nhào.

Bước 3: Vo tròn bột rồi để ở nơi nhiệt độ ấm ủ cho bột nở, tiếp đó trải bột lên thớt, rồi cán dẹp và để bột khoảng 20 phút.

Bước 4: Vo tròn bột rồi ấn vào khuôn để tạo hình bánh donut để khoảng 20 phút. Khi thấy bột đã nở gần gấp đôi so với ban đầu thì bạn cho bánh đem chiên cho đến khi bánh chuyển màu vàng nâu đều các mặt thì vớt ra, vớt thả vào dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu rồi tẩm qua lớp đường.

Bước 5: Làm xốt socola

Chuẩn bị một bát lớn, rồi tiến hành trộn bột ca cao với bột mì, baking soda, thêm chút muối, trộn đều các nguyên liệu vào với nhau.

Trong bát khác, bạn trộn các nguyên liệu gồm trứng, sữa, đường nâu, bơ chảy và vani rồi trộn đều nguyên liệu vào với nhau cho đến khi thật mịn.

Cho 2 hỗn hợp bên trên vào với nhau rồi trộn đều cho đến khi mịn.

Bước 6: Cuối cùng, nhúng những chiếc bánh donut vào hỗn hợp chocolate mịn, rồi rắc ít cốm lên trên để trang trí nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh donut thơm ngon trên nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan