Trổ tài với cách làm bánh chocopie thơm ngon khó cưỡng

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều từng mê mẩn hương vị ngọt ngào, thơm ngon của những chiếc bánh Chocopie. Thực ra, cách làm bánh Chocopie không hề khó, bạn cũng có thể làm được một mẻ bánh thơm ngon ngay trong bếp nhà mình đấy nhé!

Chocopie là một món bánh Hàn Quốc có dấu ấn khó phai trong lịch sử mối quan hệ giữa đất nước này với Triều Tiên. Được biết, đây là một món bánh khá phổ biến và được bán nhiều ở dọc vùng biên giới cả hai bên Hàn Quốc và

Triều Tiên. Một số tư liệu còn ghi lại rằng món bánh này ở Triều Tiên được ưa chuộng tới mức nhiều công nhận sẵn sàng nhận chúng thay cho tiền thưởng. Đây chính là minh chứng lớn nhất cho sức hấp dẫn của những chiếc bánh mềm mại, phủ chocolate thơm nồng. Ngày nay, những chiếc bánh Chocopie không chỉ yêu thích ở Hàn Quốc mà còn là món bánh cực kì phổ biến ở nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Đến mức có thể nói rằng, Chocopie đã có một “đế chế” trong thị trường bánh Việt, những chiếc bánh ngọt ngào, thơm ngon này đã trở thành một trong những món bánh được nhiều người ưa chuộng nhất, từ trẻ em cho đến người già. Hương vị thơm ngon đến mê hoặc lòng người của món bánh này thực sự đã giúp chúng chiếm một vị trí rất lớn trong lòng thực khách. Và bạn biết không, nếu không yên tâm với những sản phẩm Chocopie được bày bán trên thị trường, bạn cũng có thể áp dụng công thức làm bánh Chocopie ngay tại nhà để có những mẻ bánh thơm ngon đấy. Với những chiếc bánh được làm ra, bạn không chỉ chiêu đãi cả nhà một món ngon mà còn có thể xếp bánh Chocopie thành bánh sinh nhật cực kì hấp dẫn. Cùng Kate tham khảo hướng dẫn làm bánh Chocopie trong bài viết dưới đây nhé!

bánh chocopie thơm ngon

Xếp những chiếc bánh Chocopie thành bánh sinh nhật độc đáo
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh

Phần cốt bánh

  • Trứng gà: 3 quả
  • Bột mì: 70 gram
  • Bột bắp: 20 gram
  • Dầu ăn: 25 gram
  • Đường: 80 gram
  • Sữa tươi: 25 gram
  • Tinh chất vanilla: 4ml

Phần nhân Marshmallow

  • Nguyên liệu cho phần Ganache:
  • Dark Chocolate: 200 gram (băm nhỏ)
  • Whipping cream: 150ml
  • Bơ lạt: 50 gram

Lưu ý: Phần nguyên liệu làm phần nhân Marshmallow: 6 viên marshmallow (Có loại bán sẵn, tuy nhiên nếu không tìm mua được bạn có thể tìm công thức làm Marshmallow để tự làm tại nhà nhé)

Các bước làm bánh Chocopie

Bước 1: Làm phần cốt bánh

Đầu tiên, bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà để ra 2 chén riêng.

Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng cùng một chút đường cho bông, mịn hoàn toàn. Một dấu hiệu cho thấy lòng trắng trứng đã được đánh vừa đủ là khi bạn nhấc ngược que đánh lên mà thấy có được phần chóp hơi cong xuống nhưng không bị chảy. Sau đó, bạn cho thêm dầu ăn, lòng đỏ trứng, sữa tươi và tinh chất vanilla vào đánh tiếp khoảng 5 giây nữa cho hòa quyện là được.

Rây bột mì và bột ngô qua rây cho mịn rồi rắc vào hỗn hợp trứng ở bên trên, dùng phới nhựa trộn thật nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp được trộn đều vào nhau.

Phết một chút bơ vào khuôn để chống dính, sau đó đổ từ từ hỗn hợp thu được ở trên vào khuôn và nướng trong lò với nhiệt độ 175 độ C trong vòng 30 phút. Chú ý, bạn nên làm nóng lò khoảng 10 phút trước khi nướng bánh.

Khi bánh chín, bạn lấy ra và để thật nguội, tiếp theo, bạn chia phần bánh này thành từng lớp với độ dày khoảng 1cm, cắt bánh thành từng miếng tròn nhỏ để làm cốt bánh.

Bước 2: Làm phần nhân Marshmallow

Cho 6 viên Marshmallow vào túi bắt kem, túm chặt túi lại, giữ lại không khí bên trong túi sau đó đặt túi Marshmallow nàu vào lò vi sóng, quay  trong vòng  3 – 5 phút hoặc bạn có thể ngâm túi bắt kem Marshmallow này vào nước nóng để làm nóng chảy phần Marshmallow.

Sau khi đã thu được phần nhân kem, chúng ta cắt miệng túi bắt kem khoảng 1,5cm rồi phun lên từng miếng bánh đã cắt ở bước 1. Phun kem bằng cách ấn nhẹ để kem có thể lan đều và phủ đều lên mặt bánh. Để cốt bánh đã xịt kem trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 4 tiếng cho kem có thể định hình lại.

Bước 3: Làm lớp phủ Ganache

Để vỏ bánh được đông dễ dàng hơn, bạn có thể tăng giảm whipping cream tùy theo thời tiết. Cụ thể, nếu trời nóng thì bạn nên giảm whipping cream đi, còn nếu nhiệt độ bên ngoài lạnh thì có thể tăng whipping cream lên.

Đầu tiên, để làm lớp phủ Ganache, bạn cắt nhỏ chocolate và bơ vào một chiếc bát riêng.

Phần whipping cream bạn đun sôi trên bếp, sau đó cho thêm phần chocolate và bơ vào để yên trong vòng 10 phút để tan chảy hoàn toàn, dùng thìa hoặc phới nhựa khuấy thật đều lên để thu được phần Ganache phủ ngoài bánh chocopie.

Bước 4: Ráp bánh

Để phần cốt bánh đã được phủ kem đầy đủ lên một chiếc rack, đừng quên dùng một chiếc khay hoặc giấy nến lót bên dưới rack để hứng phần ganache chảy xuống nha. Rưới ganache sao cho phủ kín toàn bộ mặt bánh, sau đó lật bánh lại và rưới tiếp ganache phủ cho phủ kín mặt bánh còn lại.

Để yên bánh trên rack cho tới khi gananche đông lại hoàn toàn thì có thể gỡ bánh ra và thưởng thức. 

những chiếc Chocopie thơm ngon

Thành phẩm là những chiếc Chocopie thơm ngon, hấp dẫn
(Ảnh: Internet)

Cách ăn Chocopie đúng là để những chiếc bánh này vào ngăn lạnh trong vòng 1 – 2 tiếng rồi lấy ra, cắn từng miếng Chocopie để cảm nhận hương vị thơm ngon, mát lạnh tan trong miệng. Một vài cách ăn khác được nhiều người yêu thích là Chocopie cho vào lò vi sóng khoảng 20 giây để phần kem Marshmallow tan chảy cũng rất ngon.

Công thức làm bánh Chocopie tuy nhiều phần , nhiều bước nhưng lại không yêu cầu những kỹ năng phức tạp. Vì thế mà bạn có thể tự làm món bánh này ở nhà đấy nhé! Đừng bỏ lỡ những bài viết tiếp theo của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) để tham khảo thêm cách làm nhiều món bánh khác nữa nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (14 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan