Xem ngay cách làm bánh Apple Pie (bánh táo) ngon ngất ngây

Hấp dẫn với hình ảnh chiếc bánh vàng đều bắt mắt và hương thơm ngọt ngào, từng chiếc bánh Apple Pie nhất định sẽ khiến bạn nhanh chóng bị cuốn hút. Cùng xem hướng dẫn cách làm bánh Apple Pie (Bánh táo) trong công thức dưới đây và cùng https://daylambanh.edu.vn bắt tay vào làm món bánh ngon để chiêu đãi cả nhà nhé!

Apple pie được biết đến là món bánh ngon đại diện cho biểu tượng văn hóa ẩm thực của nước Mỹ, từ thế kỷ 18 món bánh này đã trở thành món tráng miệng phổ biến bởi hương vị thơm ngon và cách trang trí bắt mắt. Món bánh này được chế biến với hương vị của trái cây có vị chua hoặc ngọt, trong đó bánh táo luôn được nhiều người yêu thích hơn. Đôi khi chiếc bánh này còn được ăn cùng với kem phủ lên trên (bánh Tart), hoặc ăn cùng phô mai cheddar.Bánh Apple Pie thơm ngon

Học cách làm bánh Apple Pie thơm ngon chiêu đãi cả nhà

Apple Pie luôn được bao bọc ở phần trên và phần dưới với lớp vỏ được làm từ bột mì và bơ, lớp bánh phía trên sẽ được làm với lớp vỏ che kín hoặc làm với hình dáng chiếc lưới dệt đẹp mắt. Mời bạn cùng Kate khám phá công thức làm bánh Apple Pie (bánh táo) với hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Hướng dẫn các bước thực hiện

Làm Sugar Dough

Cho bơ, muối và đường vào âu, dùng máy đánh đều hỗn hợp trong 3 phút cho tan đều và đồng nhất. Sau đó cho thêm bột bắp và bột mì, 2 quả trứng nguyên cùng 1 lòng đỏ trứng vào âu, đổ thêm 80ml sữa tươi vào rồi đánh đều thành một hỗn hợp dẻo mịn.

Cho bột vào âu bọc kín

Cho bột vào âu bọc kín rồi ủ đông bột

Cho bột vào âu, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín mặt âu rồi cho bột vào ủ trong tủ đông 30 phút.

Làm phần Apple filling

Dùng dụng cụ lấy lõi táo xanh, gọt sạch vỏ sau đó ngâm trong nước lạnh pha nước cốt chanh. Vớt táo ra cắt nhỏ thành hình hạt lựu. Ngâm nho khô trong rượu cointreau cho đến khi thấy nho nở mềm thì vớt ra.

Cắt táo nhỏ thành hình hạt lựu

Cắt táo nhỏ thành hình hạt lựu

Bắc chảo lên bếp rồi cho đường vào thắng cho đến khi đường tan hết và chuyển dần sang màu cánh dán, cho thêm chút bơ đã chuẩn bị vào hỗn hợp. Kế tiếp bạn cho phần táo đã cắt hạt lựu vào đảo đều cùng với đường cho ngấm, cho thêm nho khô vào, rắc phần bột quế và rưới nước cốt chanh vào hỗn hợp. Tiếp tục đảo đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau, táo chín mềm và có độ dẻo thì tắt bếp.

Sên nhân táo trên bếp

Sên nhân táo trên bếp

Công đoạn vào bánh

Phủ một lớp bột áo lên mặt phẳng, sau đó cho phần bột đã ủ đông lên trên. Dùng cây cán cán mỏng bột. Đặt khuôn bánh Pie lên trên để căn phần bột cần sử dụng, sau đó dùng dao cắt bột cắt bớt phần bột thừa để dễ vào bánh hơn.

Cắt bớt phần bột thừa đi

Cắt bớt phần bột thừa đi

Dùng cây cán cuốn phần bột rồi nhẹ nhàng cho lên khuôn bánh, dùng tay ấn đều bột nhẹ cho dính vào khuôn, sau đó lấy cây cán cán qua bề mặt khuôn để cắt bỏ phần bột dư bên ngoài. Lấy nĩa đâm vào phần đế bánh để khi nướng bánh sẽ không bị phồng. Phần bột còn lại bạn tiếp tục cán mỏng dài, cắt bỏ phần dư rồi cắt thành từng sợi nhỏ để trang trí bánh.

Trang trí lên mặt bánh

Dùng sợi bột đã cắt trang trí lên mặt bánh

Quết nước trứng lên bột trong khuôn bánh, sau đó đổ phần nhân táo đã sên vào dàn đều bánh. Dùng các sợi bột đã cắt đặt lên khuôn bánh, dán các đầu sợi bột dính vào phần bột khuôn đã làm. Quết thêm một lớp nước trứng lên mặt bánh rồi đem đi nướng.

Bí quyết nướng bánh

Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 45 phút cho đến khi thấy bánh chín đều vàng đẹp mắt.

Nướng cho đến khi bánh chín

Nướng cho đến khi bánh chín vàng đẹp mắt

Hoàn thành và thưởng thức

Đợi bánh nguội bớt rồi nhẹ nhàng lấy ra khỏi lò, cắt bánh thành miếng nhỏ rồi rưới thêm một chút maple syrup lên trên rồi thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Vậy là chỉ trong vài công đoạn đơn giản chúng ta đã có ngay món bánh thơm ngon để chiêu đãi cả nhà rồi. Hi vọng với những chia sẻ chi tiết trong cách làm bánh Apple Pie (Bánh táo) trên đây bạn sẽ dễ dàng làm được món bánh ngon thay đổi khẩu vị. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ hình ảnh thành phẩm với Kate nhé!

Điểm: 4.63 (14 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan