Nằm trong top 10 loại sandwich ngon nhất thế giới, bánh mì Việt ngày càng được nhiều thực khách trong và ngoài nước yêu thích. Tại các thành phố lớn và những địa điểm du lịch nổi tiếng, món ăn này được bày bán rất phổ biến vì hầu hết du khách đều muốn thưởng thức bánh mì khi đến Việt Nam. Đặc điểm nổi bật nhất của món ăn thơm ngon này là vỏ bánh giòn còn phần nhân bên trong đậm đà, hấp dẫn và đánh thức vị giác.
Bánh mì – một trong những loại sandwich ngon nhất thế giới
Các bước thực hiện
Làm vỏ bánh
Trộn bột
Nhào bột mì, men, phụ gia, muối, vitamin và nước trong khoảng 6 phút đến khi thu được một khối bột đồng nhất, lấy một ít bột kéo ra mà không bị rách là được. Lưu ý, nếu nhào bột bằng tay thì phải nhào tới khi bột đạt thì dừng, còn 6 phút là nhào bằng máy.
Đổ một ít dầu ăn ra bàn, đặt khối bột lên và chia thành những viên nhỏ có trọng lượng 80 gram.
Tạo hình và ủ bột
Nhào các khối bột nhỏ, đặt lên mặt phẳng,dùng tay để làm khối bột mỏng ra thành hình chữ nhật (không quá mỏng) rồi cuộn lại thật nhẹ nhàng, se bột và cho vào khay nướng bánh mì.
Ủ bánh ở 300C, độ ẩm 80% trong 1.5 giờ đồng hồ. Sau đó lấy bánh ra, dùng vật nhọn rạch lên từng chiếc bánh hai đường chéo và phun nước lên mặt bánh.
Tạo hình cho vỏ bánh mì
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng ở 2000C và cho bánh mì vào nướng trong 20 phút để bánh chín vàng giòn.
Làm xốt ăn kèm và nhân bánh
Cho trứng gà vào trong âu, dùng máy đánh trứng đánh lên với dầu ăn, muối tiêu và nước cốt chanh.
Khuấy đều nước, đường và giấm trong một bát nhỏ. Tiếp theo, cho củ cải và cà rốt thái sợi vào ngâm.
Cho dầu vào hỗn hợp trứng để làm xốt
Hoàn thiện thành phẩm
Cắt đôi ổ bánh mì ra, phết xốt và pate vào hai bên thành bánh phía trong.
Cuối cùng cho jambon, chả, nem, đồ chua, dưa leo, ngò tây, hành lá và ớt vào là xong,
Yêu cầu thành phẩm
Bánh mì Việt Nam có vỏ màu vàng đẹp mắt và rất giòn kết hợp với phần nhân bên trong đậm đà hương vị, là sự hòa quyện tuyệt vời giữa các nguyên liệu, một chút béo, chút cay, chút thơm… Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon lành này vào bữa sáng hoặc khi đói bụng, sẽ rất tuyệt vời đấy.
Bất cứ ai đã ăn cũng không thể quên được hương vị thơm ngon của bánh mì
Trên thực tế, tùy vào từng vùng miền mà cách làm bánh mì Việt Nam cũng khác đi một chút, tuy nhiên dù ở bất cứ đâu thì món ăn này vẫn mang trong mình tinh hoa văn hóa ẩm thực của người Việt. Với công thức siêu đơn giản này, hi vọng bạn sẽ làm được những ổ bánh thật ngon để chiêu đãi người thân và bạn bè mình. Để nâng cao tay nghề làm bánh của mình hơn nữa, bạn có thể tham gia khóa học làm bánh mì của Dạy Làm Bánh Á Âu nhé. Chúc các bạn thành công!
Ý kiến của bạn