Cách làm bánh mì Việt Nam dễ hiểu nhất

Nằm trong top 10 loại sandwich ngon nhất thế giới, bánh mì Việt ngày càng được nhiều thực khách trong và ngoài nước yêu thích. Tại các thành phố lớn và những địa điểm du lịch nổi tiếng, món ăn này được bày bán rất phổ biến vì hầu hết du khách đều muốn thưởng thức bánh mì khi đến Việt Nam. Đặc điểm nổi bật nhất của món ăn thơm ngon này là vỏ bánh giòn còn phần nhân bên trong đậm đà, hấp dẫn và đánh thức vị giác.

Bánh mì

Bánh mì – một trong những loại sandwich ngon nhất thế giới

Các bước thực hiện

Làm vỏ bánh

Trộn bột

Nhào bột mì, men, phụ gia, muối, vitamin và nước trong khoảng 6 phút đến khi thu được một khối bột đồng nhất, lấy một ít bột kéo ra mà không bị rách là được. Lưu ý, nếu nhào bột bằng tay thì phải nhào tới khi bột đạt thì dừng, còn 6 phút là nhào bằng máy.

Đổ một ít dầu ăn ra bàn, đặt khối bột lên và chia thành những viên nhỏ có trọng lượng 80 gram.

Tạo hình và ủ bột

Nhào các khối bột nhỏ, đặt lên mặt phẳng,dùng tay để làm khối bột mỏng ra thành hình chữ nhật (không quá mỏng) rồi cuộn lại thật nhẹ nhàng, se bột và cho vào khay nướng bánh mì.

Ủ bánh ở 300C, độ ẩm 80% trong 1.5 giờ đồng hồ. Sau đó lấy bánh ra, dùng vật nhọn rạch lên từng chiếc bánh hai đường chéo và phun nước lên mặt bánh.

Tạo hình cho vỏ bánh mì

Tạo hình cho vỏ bánh mì

Nướng bánh

Làm nóng lò nướng ở 2000C và cho bánh mì vào nướng trong 20 phút để bánh chín vàng giòn.

Làm xốt ăn kèm và nhân bánh

Cho trứng gà vào trong âu, dùng máy đánh trứng đánh lên với dầu ăn, muối tiêu và nước cốt chanh.

Khuấy đều nước, đường và giấm trong một bát nhỏ. Tiếp theo, cho củ cải và cà rốt thái sợi vào ngâm.

Cho dầu vào hỗn hợp trứng

Cho dầu vào hỗn hợp trứng để làm xốt

Hoàn thiện thành phẩm

Cắt đôi ổ bánh mì ra, phết xốt và pate vào hai bên thành bánh phía trong.

Cuối cùng cho jambon, chả, nem, đồ chua, dưa leo, ngò tây, hành lá và ớt vào là xong,

Yêu cầu thành phẩm

Bánh mì Việt Nam có vỏ màu vàng đẹp mắt và rất giòn kết hợp với phần nhân bên trong đậm đà hương vị, là sự hòa quyện tuyệt vời giữa các nguyên liệu, một chút béo, chút cay, chút thơm… Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon lành này vào bữa sáng hoặc khi đói bụng, sẽ rất tuyệt vời đấy.

Hương vị thơm ngon của bánh mì

Bất cứ ai đã ăn cũng không thể quên được hương vị thơm ngon của bánh mì

Trên thực tế, tùy vào từng vùng miền mà cách làm bánh mì Việt Nam cũng khác đi một chút, tuy nhiên dù ở bất cứ đâu thì món ăn này vẫn mang trong mình tinh hoa văn hóa ẩm thực của người Việt. Với công thức siêu đơn giản này, hi vọng bạn sẽ làm được những ổ bánh thật ngon để chiêu đãi người thân và bạn bè mình. Để nâng cao tay nghề làm bánh của mình hơn nữa, bạn có thể tham gia khóa học làm bánh mì của Dạy Làm Bánh Á Âu nhé. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4.9 (21 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan