Lấy nguồn cảm hứng từ dãy núi Rừng đen thuộc phía Tây Nam nước Đức, món bánh Black forest được làm từ nguyên liệu rượu đặc sản trong vùng với tên gọi Schwarzwälder Kirsch (wasser) chưng cất trực tiếp từ quả anh đào chua. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu xem hướng dẫn cách làm bánh Black forest trong công thức dưới đây và trổ tài làm bánh chiêu đãi cả nhà nhé!
Hấp dẫn không chỉ bởi hương vị thơm ngon, ấn tượng với mùi thơm đặc trưng của loại rượu anh đào và cốt bánh mềm xốp, mà món bánh Black foreat còn dễ dàng chiều lòng thực khách bởi hình ảnh chiếc bánh màu đen và câu truyện truyền thuyết hấp dẫn. Tương truyền trước đây mỗi cặp đôi yêu và cưới nhau họ sẽ cùng đến đây trồng một cây anh đào, hình ảnh hàng ngàn cây anh đào trong khu rừng này đã tạo nguồn cảm hứng cho những người thợ làm bánh.
Thử ngay công thức làm món bánh Black forest nổi tiếng
Họ đã biến chúng thành món bánh trứ danh nước Đức với cách tạo hình chiếc bánh màu đen khiến người thưởng thức ngay lập tức liên tưởng đến cánh rừng bạt ngàn. Từng lớp bánh bông lan chocolate được xếp chồng lên nhau, kèm với anh đào ngâm đỏ rực, chút vụn choocolate phủ đều khắp mặt bánh như hình ảnh chiếc lá rụng khiến ai từng thưởng thức qua đều dễ dàng say đắm. Cùng Kate khám phá công thức làm bánh Black forest trong hướng dẫn dưới đây nhé!
Hướng dẫn
Làm Dark Sponge
Cho trứng vào âu đánh cùng với muối, đường cho đến khi hỗn hợp bông lên, nhấc que đánh trứng lên tạo thành chóp nhọn. Cho phần bột bánh và sữa vào hỗn hợp, trộn đều theo hướng từ dưới lên trên.
Trộn dầu ăn cùng với bột cacao cho tan đều, sau đó cho vào hỗn hợp ở trên khuấy đều tay cho đến khi đồng nhất và đều màu. Khuấy nhẹ tay từ dưới lên trên, cùng chiều để giữ được độ bông.
Nướng chín bánh trong lò với nhiệt độ 180 độ C
Đổ hỗn hợp vào khuôn nướng hình tròn có lót giấy nến để chống dính. Cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 25 phút cho bánh chín.
Làm nhân bánh
Xay nhuyễn dark cherry bằng máy cầm tay. Cho phần dark cherry vừa xay vào nồi, cho thêm nước dark cherry vào cùng với 30g đường, thêm bột bắp vào hỗn hợp khuấy đều để tạo thành xốt đặc sệt, cho thêm chút rượu đã chuẩn bị khuấy đều một lần nữa rồi tắt bếp.
Làm xốt cherry đen
Đánh bông whipping cream cùng với 40g đường icing cho đến khi hỗn hợp bông lại.
Vào bánh
Cho bánh lên dĩa, dùng cọ quết một lớp mứt dark cherry lên mặt bánh, sau đó cho thêm một lớp kem whipping cream vào giữa, dàn đều kem rồi cho thêm cherry đen lên. Cho thêm một lớp bánh và thực hiện thao tác tương tự, làm 3 lớp bánh như vậy.
Cho xốt cherry, lớp nhân kem và cherry lên mặt bánh
Hoàn thành và thưởng thức
Cho phần kem whipping cream lên trên mặt, cho thêm vụn socola lên. trang trí thêm chery đen lên mặt bánh. Rây một chút đường bột lên trên cho đẹp mắt.
Trang trí bánh cho đẹp mắt rồi thưởng thức
Vậy là chỉ trong vài công đoạn chúng ta đã hoàn thành món bánh thơm ngon nổi tiếng của nước Đức, hi vọng với những hướng dẫn đơn giản này bạn sẽ tự tin trổ tài làm bánh để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ hình ảnh thành phẩm với Kate nhé!
Ý kiến của bạn