Cách tạo hình fondant hoa lan hồ điệp tinh tế, độc đáo

Đưng bỏ qua cách tạo hình fondant hoa lan hồ điệp độc đáo dưới đây để có được bí quyết trang trí bánh đẹp mắt, ấn tượng.

Đưng bỏ qua cách tạo hình fondant hoa lan hồ điệp độc đáo dưới đây để có được bí quyết trang trí bánh đẹp mắt, ấn tượng. Rất nhiều người đã thử và thành công với hướng dẫn này, con bạn thì sao? Hãy cùng daylambanh.edu.vn bắt tay làm ngay để có những trải nghiệm thú vị và đón nhận thành phẩm của riêng mình nhé!

Những tạo hình fondant sinh động, bắt mắt đã tạo nên một cơn sốt trên thị trường bánh ngọt thời gian qua. Trong đó, hoa lan hồ điệp là tạo hình rất được yêu thích bởi sự tinh tế và sang trọng. Nếu bạn muốn nâng cao tay nghề trang trí bánh và làm ra những thành phẩm cuốn hút, hãy học ngay cách làm hoa lan hồ điệp bằng fondant này!

Hoa lan hồ đẹp nhã nhặn

Hoa lan hồ đẹp nhã nhặn, tinh tế

Hướng dẫn tạo hình hoa lan hồ điệp bằng fondant

Làm và dợn cánh hoa

Đặt gum lêm một miếng silpat, dùng cây cán bột cán mỏng ra rồi đặt các khuôn tạo hình cánh hoa lên gum, ấn xuống nhẹ nhàng. Sau đó, gỡ miếng gum ra để lấy được các cánh hoa.

Đặt các cánh hoa lên khuôn tạo gân, ép nhẹ và lấy ra. Tiếp theo, lấy một miếng xốp đặt lên bàn rồi cho cánh hoa lên trên miếng xốp, dùng cây bi lăn lăn đều lên mỗi cánh để tạo dợn. Tập trung lăn ở phần mép và những chỗ cần tạo hình rõ nét.

Dùng khuôn để tạo hình cánh hoa

Dùng khuôn để tạo hình cánh hoa

Làm nhụy hoa và tô màu.

Vo một ít gum màu trắng sao cho có một đầu lớn và một đầu nhỏ. Tiếp theo, lấy một ít gum màu vàng, cũng vo lại và dùng dụng cụ ấn nhẹ chính giữa cục gum này.

Dùng dọ chấm màu và tô lên từng cánh hoa được đặt trên một đĩa nhỏ. Hoa lan hồ điệp có màu hồng, vàng và đen. Điểm một vài chấm đen lên phần nhụy màu vàng.

Làm keo dán và hoàn chỉnh hoa

Trong một bát nhỏ, cho nước và tylose vào, khuấy đều.

Dùng cọ chấm một ít hỗn hợp keo dán, quét lên cánh hoa và gắn các cánh lại với nhau. Lấu cây bi lăn đè nhẹ lên để tăng độ kết dính.

Dán nhụy hoa lên các cánh hoa rồi đặt vào một chiếc bát tròn để hoa có hình dáng giống thật nhất.

Tạo hình nhụy hoa

Tạo hình nhụy hoa

Trang trí và hoàn thiện thành phẩm

Lấy cốt bánh đã chuẩn bị ra, cán mỏng một miếng gum lớn, phủ lên bánh và chà láng. Sau đó, dùng dụng cụ để tạo hình viền bánh rồi trang trí lên cốt bánh.

Nhẹ nhàng đặt hoa lan hồ điệp lên mặt bánh, sắp xếp sao cho trông hài hòa và đẹp nhất. Làm thêm một ít hoa nhỏ và nụ hoa để chiếc bánh thêm sinh động và hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm

Hoa lan hồ điệp sau khi làm xong sẽ rất đẹp, tinh tế và ấn tượng. Bạn cũng có thể làm thêm nhiều tạo hình khác để làm ra thành phẩm độc đáo của riêng mình.

Thành phẩm cuốn hút

Thành phẩm cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên

Vào những ngày lễ kỷ niệm, sinh nhật hay đám cưới,… một chiếc bánh được trang trí bằng hoa lan hồ điệp chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hãy lưu lại công thức làm hoa lan hồ điệp bằng fondant để trổ tài khi có dịp nhé. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4.2 (10 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan