Lamington là một trong những món bánh ngọt ngào vô cùng phổ biến tại nước Úc cũng như ở một số quốc gia lân cận. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món bánh này ở các cửa hàng, tiệm cà phê hay các nhà hàng. Cùng xem cách làm bánh Lamington – bánh bông lan socola phủ dừa ngon trứ danh nước Úc với hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.
Lamington là loại bánh hiếm hoi bắt mắt, thơm ngon mà không đòi hỏi quá cao về kỹ thuật thực hiện, món bánh này được cấu thành từ nhiều nguyên liệu và màu sắc. Từng chiếc bánh là khối vuông nhỏ được thêm mứt trái cây, kem kẹp, phủ bên ngoài là lớp chocolate óng ả, lớp dừa khô trắng đẹp như tuyết.
Lamington – Món bánh ngon trứ danh của nước Úc
Cách làm bánh Lamington không quá khó hay khắt khe về công thức, cốt bánh có thể được làm từ bánh gato cơ bản, chiffon hoặc sponge nếu bạn thích độ mềm mịn, nhẹ và bông xốp như mây. Điều quan trọng nhất của Lamington chính là phần chocolate icing bóng mượt với độ ngọt vừa. Lớp icing này sẽ được phủ một cách cẩn thận sao cho từng viên bánh đặt độ dày vừa phải, không bị lợn cợn.
Từng miếng bánh mềm nhẹ và tinh tế với hương vị socola cùng dừa sấy
Khi vừa phủ lớp icing này, viên bánh sẽ được lăn qua một lớp dừa sấy khô, được cho vào tủ lạnh để lớp vỏ đông lại và hòa quyện cùng các hương vị sẵn có. Tuy cách chế biến đơn giản như vậy, nhưng món bánh này lại là đại diện cho kỹ thuật ẩm thực cao cấp và là món bánh ngon được nhiều người trên thế giới đặc biệt yêu thích. Cùng xem công thức làm bánh lamington được hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ ngay lập tức làm được món bánh ngon để chiêu đãi cả nhà.
Hướng dẫn cách làm
Làm phần cốt bánh
Melt chảy socola đen cách thủy.
Bơ cho vào âu đánh cho thật mịn cùng với 190g đường, cho thêm 4 quả trứng vào hỗn hợp đánh lên cho thật đều. Cho tiếp phần bột bánh, baking powder, bột cacao vào hỗn hợp đánh mịn thêm một lần nữa cho đến khi trở thành hỗn hợp đồng nhất.
Cho phần socola đun chảy vào cùng hỗn hợp, cho tiếp whipping cream vào. Tiếp tục đánh đều hỗn hợp cho đến khi thấy đều màu là được.
Cho bánh vào khuôn nướng rồi dàn đều bột bánh
Cho bột bánh vào khuôn nướng hình chữ nhật có lót sẵn giấy nến chống dính, dùng spatula dàn đều hỗn hợp trong khuôn rồi cho vào lò nướng.
Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 phút, xiên que tăm lên mặt bánh rồi cho vào nướng thêm một chút nữa (khi này bánh sẽ xẹp bớt và đồng đều hơn).
Lấy bánh ra khỏi khuôn, dùng dao cắt bớt phần rìa bánh. Tiếp tục cắt bánh thành ô vuông với đường kính khoảng 40mm cho đẹp mắt.
Cắt bánh thành hình vuông đều, đẹp mắt
Làm xốt socola
Cho nồi lên bếp nấu sữa và bột cacao, đường, khuấy liên tục cho đến khi thấy hỗn hợp sệt lại và hòa quyện với nhau. Thêm bơ vào hỗn hợp, cho thêm 20ml rượu cointreau vào hỗn hợp rồi khuấy cho đồng nhất với nhau.
Hoàn thành và thưởng thức
Rắc thêm dừa sấy cho món bánh thêm tròn vị, hấp dẫn
Cho bánh vào hỗn hợp sốt socola, sau đó rắc phần dừa sấy đều lên bánh sao cho dừa bám đều quanh mặt bánh cho đẹp mắt là hoàn thành. Cho bánh vào tủ lạnh cho để làm khô lớp vỏ bánh bên ngoài sẽ làm món bánh thêm thơm ngon.
Vậy là chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong công thức làm bánh Lamington thơm ngon – món bánh bông lan socola phủ dừa trứ danh nước Pháp. Hi vọng với hướng dẫn chi tiết này bạn sẽ thực hiện thành công tại nhà và có thành phẩm thật bắt mắt. Chúc bạn thành công! Đừng quên theo dõi kênh để có thêm những công thức làm bánh đơn giản tại nhà và các thông tin thú vị nhé.
Ý kiến của bạn