Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì

Cách làm bánh bao bằng bột mì – món bánh được nhiều người Việt yêu thích bởi phần vỏ bánh mềm xốp kết hợp với phần nhân thịt đậm đà tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.

cách làm bánh bao bằng bột mì
Chỉ cần chút thời gian rảnh bạn có thể làm món bánh bao bằng bột mì thơm ngon tại nhà (Nguồn: internet)

Bánh bao được biết đến là món bánh dễ ăn và rất được yêu thích, với phần vỏ bánh trắng mịn, xốp mềm, cùng phần nhân thịt bên trong đậm đà béo thơm chắc chắn sẽ làm xiêu lòng thực khách ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Với cách làm bánh bao tại nhà đơn giản bằng bột mì và bột nở không quá phức tạp, chỉ cần dành một ít thời gian rảnh, bạn đã có ngay những chiếc bánh mềm xốp, thơm phức, nóng hổi ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình.

Vào bếp làm bánh bao bằng bột mì thơm ngon hấp dẫn qua những hướng dẫn sau:

Nguyên liệu

  • Bột mì: 350g
  • Sữa ấm: 250ml
  • Men làm bánh mì: 10g
  • Bột nổi: 5g
  • Bột cái: 1 chén
  • Bột ngô: 50g
  • Đường: 40g
  • Giấm
  • Gia vị
  • Thịt nạc xay: 300g
  • Nấm đông khô
  • 1/2 củ hành tây lớn
  • Lạp xưởng, hành tím, trứng cút

Hướng dẫn cách làm bánh bao bằng bột mì

Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm đông cô rửa sạch, đem ngâm trong nước muối sau đó thái nhuyễn.
  • Trứng cút luộc chín, rồi bóc bỏ vỏ, cắt làm đôi hoặc để nguyên.
  • Hành tây và hành tím bóc bỏ vỏ, rồi thái nhuyễn.

Làm vỏ bánh

  • Cho lần lượt các loại bột gồm bột mì, bột nở, bột ngô, muối và đường vào trong 1 tô, rồi trộn đều hỗn hợp bột lên.
  • Trộn men bánh chung với 1 muỗng cafe đường, sau đó cho vào sữa ấm, khuấy đều cho phần men hòa tan rồi để trong 10-15 phút cho men nở. Sau 15 phút, lấy phần bột ở bước 1 trộn chung với bột cái và men rồi trộn. Tiếp đến nhào thật kỹ đến khi bột mịn và không bị vón cục. Ủ bột trong khoảng 2-3 giờ cho bột nở ra gấp đôi.
làm vỏ bánh bao bằng bột mì
Vỏ bánh được nhào nặn đều (Ảnh: Internet)

Làm nhân bánh

Trộn thịt nạc xay, hành tây, hành tím, nấm và lạp xưởng rồi nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Tiếp đến chia phần nhân thịt thành từng viên nhỏ, rồi cho trứng vào giữa, rồi nắm chặt phần nhân lại.

Tạo hình

  • Khi phần bột bánh đã lên men, ngắt bột bánh thành những viên tròn nhỏ, sau đó cán viên bột thật mỏng ra rồi cho nhân vào chính giữa rồi túm những góc của miếng bột lại để khép miệng bánh lại tạo thành hình tròn. Đặt bánh đã nặn lên những miếng giấy nến đã được cắt sẵn.
  • Sau khi làm hết phần bột và nhân bánh đã chuẩn bị, ủ thêm 30-45 phút bằng cách phủ một tấm khăn lên mặt bánh.

Hấp bánh

Hết thời gian ủ bánh, lấy khăn ra cho bánh vào nồi hấp khoảng 20-25 phút đến khi bánh chín, trong lúc hấp thỉnh thoảng mở nắp ra lau nước và kiểm tra bánh.

làm bánh bao bằng bột mì
Món bánh bao bằng bột mì thơm ngon khó cưỡng (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở không quá phức tạp phải không nào, chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh bao này ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.09 (11 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn