Kỹ thuật đi viền bánh kem độc đáo, tuyệt đẹp

Nếu bạn muốn có được những thành phẩm bắt mắt và độc đáo thì đừng bỏ qua kỹ thuật đi viền bánh hữu ích dưới đây. Những kỹ thuật này sẽ trở thành tuyệt chiêu giúp bạn làm ra những chiếc bánh xinh đẹp và cuốn hút. Còn cần chờ gì mà không thử ngay?

Rất nhiều người khi làm bánh kem thường loay hoay không biết phải trang trí thành bánh như thế nào. Chỉ phủ một lớp kem và chà láng là cách mà một số bạn thường lựa chọn nhưng nếu bạn biết cách làm ra những họa tiết để trang trí thì sẽ tạo nên sự khác biệt. Hãy cùng https://daylambanh.edu.vn thử thực hiện các kỹ thuật dưới đây để nâng tầm chiếc bánh của mình lên nhé!

trang tri vien banh kem

Trang trí viền bánh sẽ giúp thành phẩm đẹp mắt hơn

Kỹ thuật trang trí viền bánh có khó không?

Trang trí bánh từ lâu đã được ví như một nghệ thuật, là công đoạn cuối cùng quyết định đến giá trị của thành phẩm. Từ trước đến nay mọi người đã quá quen thuộc với những chiếc bánh kem được làm công phu, đẹp mắt và cũng không ít người đặt ra câu hỏi liệu kỹ thuật trang trí viền bánh có khó không?

Đi viền bánh là một kỹ thuật đòi hỏi cao ở sự tỉ mỉ và tập trung. Có rất nhiều kiểu trang trí khác nhau, độc đáo hay không còn tùy thuộc vào sự sáng tạo và khéo léo của người thực hiện. Viền bánh đẹp, cuốn hút sẽ giúp bạn tạo được dấu ấn riêng cho thành phẩm của mình và để lại ấn tượng trong lòng thực khách.

Thành bánh nên được chia thành các ô đều nhau để khi trang trí viền sẽ dễ dàng và đẹp mắt hơn. Bạn chỉ cần dùng một dụng cụ nào đó ấn nhẹ lên thành bánh để tạo ra các đường thẳng cách đều nhau là được.

Chia khoảng cách trên thành bánh

Chia khoảng cách trên thành bánh

Các kỹ thuật bắt viền bánh kem

Cách 1: Dạng bèo đứng (sử dụng đui hồng thẳng 12)

Sau khi cho kem vào túi bắt kem có gắn đui hồng thẳng 127, một tay bạn cầm và bóp thật nhẹ nhàng để kem chảy đều ra, ngón trỏ của tay còn lại dùng để cố định túi.

Tiến hành bắt kem thành các lớp xếp chồng lên nhau và từ từ trang trí cho đến khi phủ hết thành bánh.

Trang trí thành bánh dạng bèo đứng

Trang trí thành bánh dạng bèo đứng

Cách 2: Sò tim (sử dụng đui 10)

Đui 10 sẽ giúp bạn bắt được sò tim rất thú vị và tinh tế, giúp chiếc bánh trở nên ấn tượng và cuốn hút. Bạn thay đui hồng thẳng 127 bằng đui 10 rồi thực hiện kỹ thuật bắt kem theo đường chéo.

Túi bắt kem cần được để ngang với mặt bàn, sau đó từ từ bóp kem và kéo nhẹ về đuôi. Để thành bánh có những hoa văn đẹp mắt, động tác của bạn cần phải dứt khoát và cố gắng thật đều tay.

Bắt kem kiểu sò tim

Bắt kem kiểu sò tim

Cách 3: Bèo ngang (sử dụng đui mỏ vịt)

Bèo ngang cũng là một kỹ thuật bắt viền bánh kem khá phổ biến. Khi áp dụng kỹ thuật này, chiếc bánh của bạn sẽ trông nhã nhặn và bắt mắt hơn.

Bạn cũng gắn đui mỏ vịt vào túi bắt kem và để túi ngang với mặt bàn. Tiếp theo, xoay bàn liên tục trong khi tay bóp kem được giữ cố định đến khi kem phủ hết thành bánh.

Họa tiết bèo ngang

Họa tiết bèo ngang trên thân bánh

Cách 4: Hoa hồng xoắn (sử dụng đui 1M)

Nếu bạn muốn làm một chiếc bánh ngọt ngào và xinh xắn cho ngày lễ tình yêu hoặc gửi tặng người thương thì kỹ thuật đi viền bánh hoa hồng xoắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Bạn cầm túi bắt kem ngang với mặt bàn và bóp nhẹ, đồng thời tay di chuyển theo đường tròn từ tâm ra ngoài, tạo thành các hoa hồng xoắn lớn. Bí quyết để thành bánh đẹp hơn là bạn phải thật đều tay và khéo léo, cố gắng để hoa hồng có kích thước giống nhau.

Hoa hồng xoắn đẹp mắt

Hoa hồng xoắn đẹp mắt, độc đáo

Hi vọng với những kỹ thuật đi viền bánh kem ở trên, bạn sẽ có thêm kiến thức và bí quyết hay để làm ra những chiếc bánh thật xinh đẹp và cuốn hút. Hãy lưu lại để khi cần thì lấy ra sử dụng nhé. Chúc các bạn thành công và có những thành phẩm thật ấn tượng.

Điểm: 4.9 (17 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan