Bánh bông lan thơm ngon đầy dinh dưỡng sẽ là món ăn dặm lý tưởng mà mẹ có thể làm cho bé thưởng thức hoặc thêm vào mỗi bữa xế của con. Học ngay cách làm bánh bông lan hình thú siêu ngộ nghĩnh, dễ thương trong công thức dưới đây, chắc chắn bạn sẽ làm thành công món bánh vừa ngon vừa đẹp để kích thích vị giác giúp bé thưởng thức ngon miệng hơn đấy.
Bánh bông lan với độ mềm xốp, thơm ngon, dinh dưỡng đã sớm trở thành lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn dặm của bé mà nhiều mẹ bỉm vẫn chọn lựa. Tuy nhiên, để kích thích con ăn ngon miệng hơn, mẹ hãy thử vào bếp học cách làm bánh bông lan hình thú siêu ngộ nghĩnh này nhé, chắc chắn từng miếng bánh nhỏ xinh xắn sẽ làm bé thích thú hơn nhiều lần và còn đảm bảo an toàn sức khỏe cho con. Còn gì tuyệt vời hơn khi thấy con vừa ăn ngon vừa có dịp thỏa sức khám phá thế giới loài vật thật đáng yêu phải không nào? Chúng ta cùng vào bếp nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 120g bột mì
- 4 quả trứng gà
- 1 muỗng nước cốt chanh
- 120g đường
- 80ml nước
- 40ml dầu ăn
- 1 ống vani
- 1 chút muối
- Khuôn nướng bánh hình thú
Cách làm bánh bông lan hình thú ngộ nghĩnh
Làm bột bánh
Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra hai âu khác nhau, dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi nổi bọt tạo thành chóp thì cho nước cốt chanh vào đánh thêm một chút nữa là được.
Phần lòng đỏ trứng gà cho thêm một chút dầu ăn và vani vào rồi đánh đều cho tan ra. Rây bột mì vào hỗn hợp, dùng phới trộn đều hỗn hợp đồng nhất cho thật sánh mịn.
Phần lòng trắng trứng đánh bông chia thành 3 phần, cho 1/3 lượng lòng trắng trứng đánh bông vào âu lòng đỏ trộn nhẹ tay. Cho tiếp phần lòng trắng trứng gà vào âu, trộn nhẹ tay cho đều màu.
Nướng bánh
Lấy khuôn bánh hình thú quết một lớp bơ mỏng để chống dính, đổ bột bánh vào khuôn bánh rồi đem đi nướng trong lò vi sóng trong khoảng 35 – 45 phút ở nhiệt độ 180 độ C cho đến khi bánh chín vàng.
Hoàn thành và thưởng thức
Khi bánh đã chín bạn lấy bánh ra khay để nguội bớt rồi bày lên đĩa chiêu đãi bé cùng với ly sữa nóng sẽ thơm ngon hơn.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh bông lan hình thú sau khi làm xong sẽ có màu sắc vàng nâu đẹp mắt, bánh có hương thơm nức mũi. Cốt bánh mềm mịn, bông xốp, bánh nở đều không bị xẹp hay nứt mặt bánh.
Những điều cần chú ý khi làm bánh bông lan hình thú tại nhà
- Khi tách lòng trắng và lòng đỏ trứng bạn phải cẩn thận không để lòng trắng trứng lẫn tạp chất như: lòng đỏ, chất béo… vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bông xốp của bánh.
- Lòng trắng trứng là yếu tố chính làm món bánh bông lan trở nên bông xốp, chính vì vậy bạn cần phải nhẹ tay khi trộn hỗn hợp làm bột bánh. Nếu bọt khí trong lòng trắng trứng vỡ quá nhiều thì bánh sẽ bị chai hoặc nở rất kém, ảnh hưởng đến hương vị bánh.
- Tùy theo sở thích mà mẹ có thể biến tấu thêm chút hương vị với dâu tây, cam để bé dễ dàng thay đổi khẩu vị hơn.
- Hiện nay, trên thị trường có loại máy nướng bánh hình thú rất dễ thương, nếu mẹ muốn thực hiện dễ dàng hơn có thể tham khảo mua các loại máy nướng bánh hình thú nhé.
Trên đây là chi tiết cách làm bánh bông lan hình thú thật ngộ nghĩnh, dễ thương để mẹ có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Hi vọng với hướng dẫn chi tiết này bạn sẽ làm thành công món bánh ngon chiêu đãi bé nhé, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách làm bánh bông lan thơm ngon khác tại chuyên mục này. Chúc bạn thành công!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn