Bạn đang tìm cách làm bánh bột lọc gói lá chuối ngon và đúng chuẩn nhất? Vậy thì hãy vào bếp ngay với DLBAAu để xem công thức dưới đây để trổ tài nữ công gia chánh để chiêu đãi mọi người món ngon trứ danh này. Chắc chắn thành phẩm sẽ hấp dẫn không kém gì bạn mua ở ngoại tiệm về đâu nhé!
Bánh bột lọc gói lá hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên (Ảnh: Internet)
Trong tiềm thức của nhiều người, bánh bột lọc là món ăn tuổi thơ, là cả một miền ký ức tươi đẹp. Món ăn dân dã này được làm từ bột năng với nhân tôm thịt đậm đà, mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Bánh có thể được gói trong lá chuối hoặc không nhưng bánh được gói lá được khá nhiều người yêu thích. Vào những ngày mưa, đang đói bụng mà có món ăn này để thưởng thức thì tuyệt vời không gì bằng.
Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm lá chuối và một số dụng cụ để làm bánh như: nồi, tô, chảo, xửng hấp…
Nguyên liệu
Phần bột bánh
- Bột năng: 200 gram
- Nước: 150 gram
- Dầu ăn: 10ml
- Muối: 3 gram
- Đường: 5 gram
- Bột nêm: 5 gram
- Tiêu: 2 gram
Phần nhân bánh
- Tôm: 200 gram
- Thịt heo: 100 gram
- Hành băm: một ít
- Nước mắm
Phần nước chấm
- Đường: 1 thìa
- Nước: 5 thìa
- Nước mắm: 3 thìa
Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc gói lá chuối đơn giản
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch, lột vỏ và bóc đầu tôm. Tiếp theo, cắt nhỏ thịt ra rồi cho vào chung với tô đựng tôm (chia ra hai phần riêng biệt), ướp với muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm và trộn đều lên, để yên trong 15 phút để nguyên liệu thấm gia vị.
Lá chuối mang đi rửa sạch, dùng kéo cắt thành các khổ 20 x 25 cm.
Làm sạch tôm (Ảnh: Internet)
Làm bột bánh
Cho bột năng cùng nước, dầu ăn và muối vào trong một chiếc nồi lớn và khuấy đều.
Bắc nồi lên bếp và đun hỗn hợp bột trên lửa vừa. Lưu ý là phải vừa đun vừa khuấy thật đều tay.
Khi thấy hỗn hợp quánh và dẻo lại thì bột đã được, tắt bếp và nhấc nồi xuống.
Làm nhân bánh
Cho một ít dầu ăn vào chảo đặt trên bếp, đợi dòng nóng rồi cho hành vào phi đến khi dậy mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì cho tôm vào.
Xào tôm đến khi gần chính thì cho thịt heo vào chảo xào cùng
Đợi các nguyên liệu chín hẳn rồi nêm một ít nước mắm cho vừa với khẩu vị của bạn và tắt bếp.
Gói và hấp bánh
Lấy lá chuối ra, dùng muỗng múc đầy bột rồi phết lên lá. Sau đó, xếp nhân tôm và thịt lên phía trên.
Nhẹ nhàng gấp lá chuối lại sao cho bánh không bị hở ra ngoài, tiếp tục làm như vậy đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.
Xếp bánh vào xửng là mang đi hấp cách thủy từ 15 đến 20 phút là được.
Làm nước chấm
Trong một tô nhỏ, hòa tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị để làm nước chấm với nhau là xong.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh bột lọc gói lá sau khi làm xong sẽ cực kỳ hấp dẫn với phần bột dai dai hòa quyện cùng nhân tôm thịt đậm đà, thêm một ít vị cay cay của nước chấm rất tuyệt vời. Bánh ngon nhất là dùng ngay khi còn nóng.
Thành phẩm thơm ngon, kích thích vị giác (Ảnh: Internet)
Bạn hãy lưu lại công thức làm bánh bột lọc gói lá chuối ở trên để khi nào cần thì lấy ra dùng ngay nhé. Với hướng dẫn đơn giản này, bạn hãy thử làm bánh bột lọc vào những ngày cuối tuần để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn