Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm – Top 30 Món Bánh Ngon Trên Thế Giới

Mới đây bánh bột lọc được giới thiệu nằm trong danh sách 30 món bánh ngon nhất trên thế giới theo đánh giá của CNNGO, ngoài những món ăn nổi tiếng như bánh bao Thượng Hải, Ravioli của Ý hay Daifuku của Nhật… Cách làm bánh bột lọc nhân tôm cũng khá đơn giản!

bánh bột lọc nhân tôm hấp dẫn

Bánh bột lọc nhân tôm hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Ẩm thực Việt Nam với những món ăn vô cùng giản dị và đơn giản nhưng lại trở nên vô cùng ấn tượng với những du khách đến từ nước ngoài. Những khâu chế biến bằng những công thức đơn giản, trang trí không mấy cầu kì lại để những ấn tượng tốt cho người nước ngoài. Chính vì sự mộc mạc, đơn sơ và thuần khiết lại tạo nên sự ưa chuộng và gây thương nhớ cho rất nhiều con người. Bánh bột lọc cũng được đứng tên trong những loại bánh có thể chinh phục được những người sành ẩm thực trên thế giới, với vị thanh mát của bột lọc và sự ngọt tự nhiên của tôm, thịt mang đến những hương vị đặc trưng khó tả.  Bánh bột lọc không hề xa lạ với con người Việt Nam, ở nơi đâu bạn cũng có thể tìm thấy món ăn này. Cùng daylambanh.edu.vn tìm hiểu về cách làm món bánh bột lọc này các bạn nhé!

Nguyên liệu

  • Bột năng
  • Tôm tươi
  • Thịt ba chỉ
  • Hành lá, hành phi thơm
  • Dầu ăn, gia vị.
  • Lá chuối

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc nhân tôm

làm món bánh bột lọc nhân tôm

Món bánh đơn giản nằm trong top 30 món bánh ngon trên thế giới

Bước 1: Thực hiện sơ chế nguyên liệu làm bánh

  • Tôm: Chọn loại tôm vừa, không quá lớn (hoặc có thể chọn loại tép đồng), to khoảng bằng ngón tay út để có thể ăn được cả vỏ tôm. Nếu chọn loại tôm quá to vỏ tôm sẽ dày, cứng, khi ăn sẽ không được ngon. Làm sạch, bỏ đầu và đuôi tôm  chỉ giữ lại phần thân tôm. Rửa sạch để ráo nước.
  • Thịt ba chỉ: Rửa sạch, thái lát thật mỏng (càng mỏng càng ngon)
  • Hành, tỏi: Bóc vỏ, băm nhuyễn
  • Lá chuối: rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Làm nhân bánh

  • Sau khi đã thực hiện xong các công đoạn sơ chế nguyên liệu, chúng ta sẽ tiến hành làm bánh bột lọc nhân tôm.
  • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó đổ hành và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, cho tôm và thịt ba chỉ vào đảo cho đến khi thấy tôm và thịt chín thì nêm thêm một chút gia vị là được.

Bước 3: Làm vỏ bánh

  • Cho bột năng vào bát to sau đó đổ nước đun sôi nóng vào trong bát, khuấy đều cho đến khi bột ngấm nước đều thì bỏ ra mâm rồi dùng tay nhào bột cho thật kỹ. Khi nào thấy bột trở nên dẻo và trở thành một khối bột đồng nhất là được.
  • Dùng tay lấy một ít bột rồi nặn thành hình tròn, sau đó cho nhân tôm vào trong giữa lòng bột. Gập đôi bánh lại để tạo thành hình bán nguyệt (tương tự như cách làm bánh gối), dùng ngón tay nắn cho các mép bột dính vào nhau để nhân không bị lòi ra ngoài.
  • Lá chuối cắt thành từng miếng hình vuông rồi quét mỡ (dầu ăn) lên trên cho bánh không bị dính, sau đó để bánh lên và gập lá chuối lại.

Bước 4: Hấp bánh

  • Lấy xửng hấp xếp bánh vào, hấp trong khoảng 20 phút sẽ thấy bánh bắt đầu chín.
  • Khi bánh chín sẽ có màu trắng trong, có thể nhìn thấy nhân tôm thịt bên trong.

Bước 5: Thưởng thức bánh bột lọc nhân tôm

  • Khi ăn bánh bột lọc nhân tôm sẽ thấy được vị ngọt của thịt và tôm, vị thơm của tỏi phi.
  • Khi thưởng thức nhớ pha nước chấm cùng. Nước mắm loại chua ngọt, có thêm một chút tỏi ớt cho hấp dẫn.

Gợi ý pha nước mắm ngon:

Giã nhỏ một ít tỏi ớt, thêm hai muỗng cà phê đường, 2 muỗng nước mắm, 10 muỗng nước (tỉ lệ ngon khi pha nước mắm là 1:1:5) tương tự với đường, nước mắm, nước. Sau đó cho thêm tỏi và ớt giã nhỏ, vắt thêm một chút nước chanh.

bánh bột lọc nhân tôm thơm ngon đúng điệu

Thưởng thức món bánh bột lọc nhân tôm thơm ngon đúng điệu

Bánh bột lọc nhân tôm rất dễ làm và hấp chín nhanh, không cần trải qua các bước ủ bột. Do vậy bạn có thể thực hiện một cách nhanh chóng cho bữa sáng ngon miệng hay cho những ngày cuối tuần của cả gia đình. Bánh bột lọc cũng được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau, tuy nhiên công thức làm bánh bột lọc nhân tôm thịt trên đây sẽ giúp bạn có mẻ bánh ngon đúng vị.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.43 (21 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan