Bí quyết chế biến món bánh canh chay thơm ngon hấp dẫn

03/11/2017

Bánh canh là một trong những món ăn phong phú trong cách chế biến, nếu như bạn cảm thấy quá ngán với những món ăn như bánh canh thịt, bánh canh xương… Hãy cùng daylambanh.edu.vn thử nghiệm cách làm bánh canh chay đầy thơm ngon hấp dẫn dưới đây nhé.

Bánh canh, hủ tiếu, bún, phở… là những nguyên liệu rất phong phú và đa dạng ở cách chế biến. Tùy theo sở thích, khẩu vị vùng miền hay những cách chế biến khác nhau mà chúng ta có thể có rất hương vị đặc trưng. Chẳng hạn chúng ta có những món hủ tiếu đặc sản như: hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Sa Đéc, hủ tiếu Mỹ Tho, những món bún như: bún bò Huế, bún mọc, bún cá Châu Đốc, bún thang, bún cá rô đồng, bún riêu… đại diện cho các vùng miền khác nhau. Tương tự như vậy, bánh canh cũng được chế biến theo nhiều khẩu vị khác nhau tùy theo sở thích, mỗi nơi lại có một hương vị đặc trưng khác nhau. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức bánh canh với những món ăn thông dụng như: Bánh canh xương, bánh canh thịt, bánh canh Trảng Bàng, bánh canh bộ gạo, bánh canh bột cắt…

Bánh canh chay thơm ngon, chế biến đơn giản

Tuy nhiên để có thể đổi mới hơn về hương vị và độ đa dạng của món ăn bạn có thể thử nghiệm với những công thức nấu ăn khác nhau để tạo nên sự mới mẻ cho bữa ăn gia đình. Nếu đã quá quen với các món ăn bánh canh thịt, bạn hãy thử nghiệm với bí quyết chế biến món bánh canh chay thơm ngon hấp dẫn với công thức dưới đây:

Nguyên liệu

  • Chả lụa chay: 250g
  • Đậu hũ tươi: 3 miếng
  • Tàu hũ ky: 2 miếng
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Su hào: ½ củ
  • Bắp mỹ: ½ trái
  • Nấm rơm: 150g
  • Hành poa-rô cắt lát: 4 muỗng
  • Bột năng: 50g
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm chay, dầu điều
  • Ngò, hành
  • Bánh canh: 500g

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

–    Bánh canh: Thông thường bánh canh mua ngoài tiệm thường hay có vị chua hoặc không an toàn do đã để bên ngoài dễ bị vi khuẩn hay những loài côn trùng bám vào. Do đó, để an toàn và hương vị bánh canh ngon hơn bạn hãy sơ chế chúng trước khi đem đi chế biến. Cho bánh canh vào nồi hoặc tô lớn tùy thích, đổ nước đun sôi vừa đủ, trụng sơ bánh canh rồi vớt ra rổ để ráo nước.

–    Chả lụa chay: cắt thành sợ hoặc cắt miếng cho vừa ăn và đẹp mắt.

–    Đậu hũ tươi: cắt miếng vừa ăn.

–    Nấm làm sạch, cắt đôi. Cà rốt, củ cải trắng, su hào gọt vỏ, làm sạch, cắt miếng. Bắp mĩ cắt miếng nhỏ theo khoanh tròn khoảng 2cm.

–    Hành, ngò rí làm sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Thực hiện chế biến bánh canh chay:

–    Nước dùng: Lấy 2 lít nước dùng, đun sôi cùng với cà rốt, củ cải trắng, su hào, bắp mỹ để lấy chất ngọt tự nhiên từ rau, củ.

–    Lấy chả lụa đã cắt sẵn, nấm rơm đem xào sơ qua cùng với một chút dầu điều cho màu sắc đẹp mắt, nêm 1 muỗng hạt nêm chay, tiêu.

–    Đậu hũ tươi chiên giòn.

–    Khi nước dùng đã sôi bạn cho nấm rơm đã phi thơm vào, sau đó cho thêm hai muỗng hạt nêm chay, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, nếm thử theo khẩu vị. Sau cùng cho thêm 2 muỗng bột năng vào nước dùng đun sôi rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày món ăn và thưởng thức:

–    Cho bánh canh vào tô, có thể thêm giá sống hoặc trụng bên dưới tùy sở thích. Múc nước dùng đã nấu cho vào tô, thêm poa-rô đã phi thơm, tàu hũ ky, hành, ngò rí, ớt, một chút tiêu, chanh… tùy theo sở thích.

Hoàn thành món bánh canh chay thơm ngon, bổ dưỡng và thưởng thức.

Trên đây là hướng dẫn nấu bánh canh chay thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về những cách chế biến món bánh canh chay thơm ngon theo nhiều cách nấu khác như: bánh canh chay nấu nấm, bánh canh tôm chay, bánh canh sườn chay… Hi vọng với món bánh canh chay chế biến đơn giản sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn lạ miệng, hấp dẫn, cùng chia sẻ kinh nghiệm nấu bánh canh chay các chị em nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

 

Điểm: 4.63 (8 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Ý kiến của bạn

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

 
 
 
 
1800 6148