Bạn đã biết cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện chưa? Vừa đơn giản vừa tiết kiệm thời gian lại có bánh ngon để thưởng thức, còn chần chờ gì nữa mà bạn không làm theo hướng dẫn dưới đây để chinh phục món bánh chuối thơm ngon đặc biệt này ngay trong căn bếp của mình?
Theo các nghiên cứu khoa học, chuối là nguồn cung cấp chất xơ, magie, kali và chứa 25% lượng đường cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Ngoài ra, chuối còn chứa nhiều vitamin B, B6 và sắt, giúp kiểm soát huyết áp, tăng cường tim mạch, giảm mệt mỏi và táo bón rất hiệu quả… Chính vì vậy mà loại trái cây này được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, trong đó có bánh chuối nướng thơm lừng, ngọt ngào. Nếu bạn muốn làm món bánh ngon lành này tại nhà nhưng lại không có lò nướng? Đừng lo lắng, hãy vào bếp thử ngay cách làm bánh chuối nướng dưới đây nhé!
Bánh chuối nướng lạ miệng, thơm ngon (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu
- Chuối chín: 10 quả
- Bột mì: 100 gram
- Nước cốt dừa: 200 gram
- Sữa tươi không đường: 400 gram
- Đường: 500 gram
- Bơ: 50 gram
- Trứng gà: 1 quả
- Muối: 1 thìa cà phê
- Bánh mì nhỏ: 3 ổ
- Vani: 2 ống
- Rượu vang đỏ
Hướng dẫn cách làm
Sơ chế nguyên liệu
Bóc sạch vỏ chuối, thái thành các khoanh tròn dày khoảng 1 cm. Sau đó, cho chuối cùng 4 muỗng canh rượu vang đỏ và 1 muỗng canh đường vào đảo đều để chuối ngấm đường và rượu.
Đổ nước cốt dừa, sữa tươi, 1/2 thìa café muối và vani vào âu, khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau. Tiếp theo, xé nhỏ bánh mì cho vào hỗn hợp nước cốt dừa, để 30 phút cho bánh mì nở ra.
Cắt chuối thành khoanh tròn dày 1cm (Ảnh: Internet)
Làm hỗn hợp bột bánh
Đập trứng gà vào âu bột, thêm bột mì rồi trộn đều lên để thu được một hỗn hợp sền sệt. Cho chuối đã ướp rượu và đường vào âu bột. Bạn có thể chừa lại một chút chuối để trang trí bánh.
Làm tan chảy bơ bằng phương pháp cách thủy, múc 2 muỗng canh bơ cho vào hỗn hợp bột để bánh không bị khô và có mùi thơm hơn. Như vậy là đã xong phần bột bánh trong công thức làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện.
Cách nướng bánh chuối bằng nồi cơm điện
Lấy nồi cơm điện ra, phết một lớp dầu ăn hoặc bơ vào thành nồi để chống dính. Sau đó, xếp chuối ướp rượu xuống đáy nồi, từ từ đổ hỗn hợp bột vào, dàn đều.
Bật chế độ Cook trong 15 phút để nướng bánh, khi thấy nồi chuyển sang chế độ Warm thì nhân nút xuống lần nữa. Chờ khoảng 30 phút để bánh chín đều rồi lấy ra, để nguội.
Yêu cầu thành phẩm
Với hướng dẫn làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện này, bạn sẽ có được một mẻ bánh vàng đều hấp dẫn, bánh vừa mềm vừa thơm, vị chuối ngọt ngào cực kỳ kích thích vị giác.
Thành phẩm là bánh chuối nướng ngon không thể chối từ (Ảnh: Internet)
Một số lưu ý trong cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện
• Nếu không có rượu vang đỏ, bạn thay thế bằng rượu Rhum cũng được.
• Khi không có thời gian để ướp chuối, bạn có thể bắc chảo lên bếp, bật lửa thật nhỏ vào đảo đều chuối với rượu đến khi rượu ngấm vào chuối.
• Thời gian nướng bánh cần được căn chỉnh hợp lý để có được thành phẩm thơm ngon nhất.
Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện vừa đơn giản vừa tiện lợi phải không? Nếu bạn tranh thủ thời gian rảnh rỗi để làm món bánh này chiêu đãi cả nhà thì không còn gì tuyệt vời bằng. Bánh chuối nướng này rất dễ ăn lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi làm tại nhà nên rất thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ. Ngoài ra có một số món bánh ngon khác cũng được làm từ chuối mà bạn có thể tham khảo thêm như: cách làm bánh chuối hấp hoặc cách làm bánh chuối rán kiểu Thái. Chúc các bạn thành công!
Ý kiến của bạn