Cách làm bánh chuối rán kiểu Thái ngon đúng chuẩn

Cách làm bánh chuối rán kiểu Thái với hương thơm quyến rũ của chuối chiên, cùng cảm giác giòn rụm tan ngay trong miệng sau khi thưởng thức.

cách làm bánh chuối rán

Bánh chuối rán kiểu Thái giòn thơm quyến rũ (Nguồn: internet)

Bánh chuối rán là món bánh quen thuộc được nhiều người ưa thích, chỉ cần một chút biến tấu trong cách chế biến, bạn có thể thực hiện món bánh chuối rán kiểu Thái thơm ngon. Được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như bột gạo, dừa nạo, chuối tươi, bạn đã có thể tự thực hiện món bánh chuối rán ngay tại nhà, với cách làm không quá phức tạp, chỉ cần dành ra một chút  thời gian rảnh cuối tuần bạn có thể thực hiện được món bánh này. Cùng khám phá phương pháp làm bánh chuốivàng ươm, giòn thơm qua công thức sau.

Nguyên liệu

  • Bột gạo: 150g
  • Bột mì: 100g
  • Dừa nạo: 300 g
  • Muối nở: 3 muỗng cafe
  • Đường, muối, mè
  • Chuối sứ  tươi
  • Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Trộn bột mì, bột gạo, dừa nạo, muối nở, 5 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối và mè vào một chung trong một thau sạch, rồi cho thêm nước vào thau, sau đó khuấy mạnh tay đến khi hỗn hợp nguyên liệu hơi lỏng, sánh mịn và không bị vón cục thì dừng lại. Để bột nghỉ trong khoảng 1-2 giờ trước khi làm bánh.

Bước 2: Chuối sứ bóc bỏ vỏ sau đó cắt làm đôi, rồi bỏ chuối vào túi nilon đem ép nhẹ xuống nhưng không để chuối dẹp xuống nhé.

Bước 3: Chờ sau khi bột nghỉ lấy bột ra, rồi cho chuối vào chung với tô bột, để bột phủ đều lên hết miếng chuối là được.

Bước 4: Cho dầu vào chảo với một lượng khá nhiều, sau đó vặn lửa lớn, chờ dầu hơi sôi cho từng miếng chuối đã nhúng bột vào chiên, nhớ chỉnh lửa nhỏ lại. Đến khi chuối hơi vàng, đem vớt ra rồi lăn thêm bột một lần nữa, sau đó cho bánh vào chảo chiên thêm một lần nữa, đến khi miếng chuối chín vàng đều vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Sau khi bánh chuối rán hơi nguội bạn có thể thưởng thức ngay, bánh chuối rán kiểu Thái có hương vị béo ngọt của dừa bào kết hợp với phần vỏ giòn rụm, và mè rang bùi bùi càng gia tăng hương vị của miếng chuối. Với cách làm bánh chuối rán kiểu Thái khá đơn giản, daylambanh.edu.vn tin rằng chỉ cần vài bước cơ bản bạn đã có ngay món bánh thơm ngon để chiêu đãi gia đình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.1 (18 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan