Cách làm bánh flan trái dừa ngon miễn chê

Cách làm bánh flan trái dừa ngon miễn chê là sự kết hợp đầy hoàn hảo giữa trứng, đường, sữa cùng thạch lá dứa khiến cho hương vị món bánh flan trái dừa trở nên ngon lành, thơm mát và chút vị béo rất đặc trưng. Không chỉ thu hút người thưởng thức bởi hương vị mà màu sắc của món bánh này cũng rất hấp dẫn.

Hãy cùng làm món bánh flan trái dừa cho bữa tráng miệng cuối tuần này nhé! Chắc chắn rằng cả nhà bạn sẽ rất thích công thức làm bánh Flan trái dừa rất hấp dẫn này đấy.

Bánh flan trái dừa thơm ngon cho gia đình.
(Nguồn: sưu tầm từ internet)

Nguyên liệu

  • 2 quả dừa xiêm
  • 25 gram bột rau câu dẻo
  • Nước cốt dừa
  • 2 quả trứng gà
  • 400 ml sữa tươi
  • Lá dứa

Hướng dẫn cách làm bánh flan

Bước 1: Chọn những quả dừa không quá non cũng không quá già, tách bỏ phần vỏ bên ngoài, gọt phần vỏ nâu bám vào cùi dừa, rửa sạch nhiều lần với nước, khoét một lỗ nhỏ trên đỉnh rồi lấy nước dừa ra.

Bước 2: Rửa sạch lá dứa cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước rồi xay nhuyễn, chắt lấy phần nước cốt. Pha phần nước lá dứa với 1/3 nước dừa và rau câu, khuấy đều rồi cho vào nồi đun sôi, khuấy đều để bột rau câu tan hết, cho hỗn hợp này ra khay rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Cho đường, bột rau câu, sữa tươi, 2 quả trứng gà vào khuấy đều, lọc hỗn hợp qua rây để bánh flan được mịn màng. Bắt lên bếp đun sôi lăn tăn, cho phần nước cốt dừa vào đun thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Thạch lá dứa sau khi đông cho ra ngoài, cắt thành hình hạt lựu rồi trộn thật đều vào hôn hợp bánh flan sau đó cho vào quả dừa xiêm. Không nên đổ quá đầy để bánh nở ra.

Bước 5: Cho bánh flan trái dừa vào chưng cách thủy, nếu được bạn có thể cho lá dứa vào nước hấp cho thơm. Bạn hấp khoảng 90 phút thì bánh chín. Để bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh trước khi ăn.

Cách làm bánh flan trái dừa mềm mịn, thơm ngon và là món tráng miệng lý tưởng dành cho bạn đấy. Chúc bạn thực hiện thành công công thức làm bánh Flan ngon  này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.5 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket