Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Ngại gì mà không thử ngay cách làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu? Hôm nay Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ bật mí với các bạn thêm một cách làm bánh Flan siêu dễ, siêu nhanh mà bất cứ ai cũng có thể thành công ngay từ lần thử đầu tiên. Cùng xắn tay áo lên và vào bếp ngay nhé!

cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Flan mềm mịn, tan ngay trong miệng

Có thể nói Flan là một món bánh gây “thương nhớ” cho nhiều người, nhất là các bạn trẻ. Những chiếc bánh mềm tan, béo ngọt nhưng không ngấy, mịn màng từng mi – li – mét này chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất trong lần thưởng thức đầu tiên. Thông thường, Flan sẽ được hấp chín hoặc nướng trong lò vi sóng, lò nướng nhưng DLBAAu sẽ hướng dẫn bạn làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn nhất qua chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 6 quả
  • Đường: 60 gram
  • Vani: 2 ống
  • Sữa đặc: 120ml
  • Sữa tươi có đường: 400ml
  • Nước cốt chanh: 1 thìa café

Hướng dẫn cách làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu

Làm caramel

Cho đường và một chút nước vào nồi, vừa đun vừa khuấy để đường tan hoàn toàn trên lửa nhỏ.

Khi đường bắt đầu chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho nước cốt chanh vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

Đổ caramel vào từng khuôn Flan, lắc nhẹ cho caramel tràn đều ở đáy khuôn.

làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Nấu đường làm caramel

Làm hỗn hợp trứng sữa

Đập vào âu 3 quả trứng, tách thêm 3 lòng đỏ trứng cho vào cùng sữa đặc, sữa tươi rồi khuấy một chiều bằng phới lồng để thu được hỗn hợp đồng nhất.

Đổ vani vào hỗn hợp, khuấy đều. Sau đó, rây hỗn hợp trứng sữa qua một lần để loại bỏ lợn cợn, giúp Flan mịn màng hơn.

nướng bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn (Ảnh: Internet)

Nướng bánh

Làm nóng nồi chiên không dầu ở 110 độ C trong 10 phút.

Khéo léo rót hỗn hợp bánh Flan vào các khuôn đã có caramel. Tiếp theo, xếp từng khuôn vào nồi chiên không dầu, nướng 35 phút.

bánh flan nướng bằng nồi chiên không dầu

Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và thưởng thức

Khi bánh chín, cẩn thận lấy ra khỏi nồi, cho Flan vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ trước khi dùng. Khi ăn, bạn có thể thêm đá bào và café để tăng độ thơm ngon và hấp dẫn cho món bánh này.

Yêu cầu thành phẩm

Làm Flan bằng nồi chiên không dầu bánh vẫn láng mịn, thơm nhẹ mùi vani, vị ngọt béo kích thích vị giác. Bánh ngon đúng chuẩn sẽ không bị rỗ mặt hoặc rỗ đáy, caramel không đắng cũng không bị chua.

cách nướng bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm đẹp mắt, thơm ngon

Lưu ý khi làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu

  • Không đánh hỗn hợp trứng sữa quá mạnh tay, hạn chế tối đa tình trạng hỗn hợp nổi bọt khí. Chỉ nên khuấy hỗn hợp theo một chiều và lược qua rây trước khi nướng.
  • Nhiệt độ nướng không nên quá cao vì sẽ khiến hỗn hợp bánh bị sôi, gây ra tình trạng rỗ.
  • Bạn có thể làm chín bánh bằng các phương pháp khác như: hấp hoặc dùng lò nướng, lò vi sóng.
  • Cách kiểm tra bánh Flan đã chín hay chưa: dùng tăm xiên nhẹ vào chính giữa bánh, nếu tăm khô ráo, không bị ướt thì bánh đã chín. Ngược lại, nếu Flan chưa chín bạn nướng bánh thêm vài phút nữa.
  • Giữa các loại nồi chiên không dầu sẽ có sự chênh lệch nhiệt độ nên bạn cần theo dõi để điều chỉnh mức nhiệt phù hợp.

Cách bảo quản bánh Flan

Thông thường, Flan có thể bảo quản từ 5 – 7 ngày nếu thực hiện đúng cách. Để giữ bánh được lâu bạn nên:

  • Đậy kín nắp khuôn bánh, đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Không nên để nhiệt độ quá thấp vì bánh sẽ khô và rời rạc.
  • Không để bánh gần các thực phẩm sống, tanh mùi thịt cá, tránh cho bánh bị ám mùi và hỏng.
  • Không để bánh ở nhiệt độ thường.

bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Flan cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa đơn giản, vì vậy bạn hãy lưu lại để khi muốn chiêu đãi người thân thì áp dụng. Flan là món bánh ngon, giàu dinh dưỡng nên thích hợp với cả trẻ em và người lớn tuổi. Nếu tự tay làm bánh tại nhà, bạn sẽ yên tâm hơn về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và còn thể hiện được tình cảm của mình với các thành viên trong gia đình. Hãy thử một lần nhé. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4.44 (20 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan