Cách làm bánh flan cà phê ngon, hương vị đậm đà đặc trưng kết hợp với bánh flan mềm mịn mát lạnh mang lại cảm giác lạ miệng cho người thưởng thức. Bạn đã sẵn sàng chinh phục món bánh khiến bao người mê mẩn này chưa? Cùng xem hướng dẫn chi tiết cách làm bánh flan dưới đây và bắt tay vào thực hiện ngay nhé!
Bánh flan cà phê siêu ngon
Vị đăng đắng của cà phê kết hợp với vị béo béo mềm mịn của bánh flan trứng tạo nên bánh flan cà phê ngon tuyệt. So với món bánh flan rau câu thì với công thức làm bánh flan cà phê đơn giản hơn, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để thực hiện là bạn đã có ngay một món bánh ngon không kém ngoài tiệm đâu nhé. Chúng ta cùng vào bếp thôi nào!
Nguyên liệu làm bánh
- Sữa tươi : 200ml
- Sữa đặc: 400ml
- Bột cà phê đen hòa tan : 35g
- Đường : 150g
- Kem tươi : 200ml
- Trứng gà : 5 quả
- Vani : 1 ống
- Khuôn bánh flan
- Nước ấm
Hướng dẫn cách làm bánh flan cà phê thơm ngon tại nhà
Làm caramel
Làm caramel bằng cách cho nồi lên bếp, thêm khoảng 150ml nước và cho đường vào khuấy đều cho tan. Đun đến khi đường sánh lại chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Nhanh tay rót caramen ra từng khuôn bánh flan và tráng đều cho nước đường trải đều khuôn.
Đổ caramel vào khuôn và tráng tạo thành một lớp mỏng (Ảnh: Internet)
Làm bánh flan
Trước hết, bạn hòa tan 35g bột cà phê đen vào 20ml nước ấm trong một chiếc tô.
Tiếp theo, bạn lấy một cái nồi nhỏ cho 200ml sữa tươi vào bắc lên bếp hâm nóng rồi thêm đường, kem tươi, sữa đặc, vani và nước cà phê vào khuấy đều để cho hỗn hợp này hòa quyện vào nhau.
Đập trứng gà vào trong một chiếc bát, thêm một ít hỗn hợp cà phê vào, dùng dụng cụ đánh trứng đánh bông lên, thêm tiếp phần hỗn hợp cà phê còn lại vào rồi trộn đều tay. Lưu ý: Để bánh flan được mềm mịn và thơm ngon hơn sau khi đánh trứng xong bạn hãy lọc hỗn hợp này qua rây cho mịn nhé.
Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ những chất lợn cợn (Ảnh: Internet)
Hoàn thiện thành phẩm
Tiếp tục rót hỗn hợp bánh flan vào từng khuôn đã tráng sẵn caramel.
Cho vào khay nướng một ít nước, đặt các khuôn bánh flan vào khay rồi cho vào lò. Lưu ý trước khi nướng bạn hãy bật lò ở nhiệt độ 160 độ C trước khoảng 10 phút. Nướng bánh khoảng 40 phút là chín và có thể lấy ra thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm
Là một biến thể của bánh flan truyền thống nhưng hương cà phê thoang thoảng, dịu nhẹ của bánh flan cà phê cực kỳ kích thích vị giác. Bánh không chỉ béo ngậy, mềm mịn mà có vị ngọt dịu nhẹ hòa quyện cùng một chút đắng đắng cực kỳ kích thích vị giác. Bạn nên thêm một chút đá bào vào flan khi thưởng thức để thêm phần hấp dẫn cho món bánh vạn người mê này.
Flan là món bánh tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)
Như vậy là bạn đã có món bánh flan cà phê ngon tuyệt để thưởng thức rồi, bạn cho thêm chút đá bào vào thưởng thức sẽ ngon hơn nhiều đấy. Công thức cho món bánh flan cà phê ngon cũng đơn giản đúng không nào? Những ngày rảnh rỗi hãy làm món bánh thơm ngon này mời cả nhà cùng thưởng thức và đừng quên theo dõi các công thức làm bánh flan đơn giản tại nhà khác ở bài viết sau nhé!
Ý kiến của bạn